Cách đổi mật khẩu wifi TP-Link bằng điện thoại siêu dễ dàng

Để đảm bảo an toàn và ổn định cho mạng TP-Link, bạn nên thay đổi mật khẩu Wifi thường xuyên. Hãy cùng TIMGIATOT.vn tham khảo cách đổi mật khẩu Wifi TP-Link bằng điện thoại cực kì nhanh chóng và dễ hiểu sau đây nhé!

cach doi mat khau tp link bang dien thoai 1
Thay đổi mật khẩu TP-Link trên điện thoại

Lợi ích của việc đổi mật khẩu wifi TP-Link

Đổi mật khẩu TP-Link là một việc cần thiết để bảo vệ mạng Wi-Fi của bạn khỏi các truy cập không được phép. Dưới đây là một số lợi ích khi đổi mật khẩu TP-Link:

  • Tăng tính bảo mật: Một mật khẩu phức tạp và khó đoán sẽ giúp ngăn chặn kẻ gian truy cập vào mạng Wi-Fi của bạn.
  • Giảm nguy cơ bị tấn công: Các cuộc tấn công mạng thường nhắm vào các mạng Wi-Fi có mật khẩu yếu. Việc đổi mật khẩu thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ bị tấn công.
  • Tăng tốc độ truy cập: Khi có quá nhiều thiết bị kết nối với cùng một mạng Wi-Fi, tốc độ truy cập có thể bị chậm lại. Việc đổi mật khẩu sẽ giúp hạn chế số thiết bị kết nối với mạng Wi-Fi của bạn, từ đó cải thiện tốc độ truy cập.
cach doi mat khau tp link bang dien thoai 2
Hình ảnh minh họa TP-Link

Cách đổi mật khẩu wifi TP-Link bằng điện thoại đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy kết nối nguồn điện cho bộ phát WiFi TP-Link. Đợi đèn nguồn sáng lên thì bạn có thể thực hiện bước tiếp theo.

Xem thêm:   5 cách chụp ảnh màn hình trên laptop nhanh và dễ dàng nhất
cach doi mat khau tp link bang dien thoai 3
Cắm nguồn mạng

Bước 2: Dùng một que kim loại nhỏ cắm vào lỗ Reset, giữ nguyên trong vài giây cho đến khi tất cả các đèn trên cục WiFi đều sáng lên. 

Bước 3: Mở phần cài đặt WiFi trên điện thoại của bạn và tìm kiếm thiết bị phát WiFi TP-Link để thực hiện kết nối. Khi bạn kết nối thành công, sóng WiFi mới sẽ không yêu cầu mật khẩu, cho phép bạn truy cập trực tiếp.

Bước 4: Khi bạn đã kết nối vào mạng WiFi mặc định, nếu hệ thống yêu cầu bạn nhập mật khẩu truy cập, bạn có thể tìm mật khẩu trên mặt sau của thiết bị phát WiFi TP-Link và sau đó nhập mật khẩu này vào điện thoại của bạn.

cach doi mat khau tp link bang dien thoai 4
Nhập mật khẩu như trên hình

Bước 5: Sau khi điện thoại đã kết nối thành công với mạng WiFi, bạn sẽ thấy một đường liên kết dẫn đến trình duyệt mặc định. Bấm vào đó để mở trình duyệt và nhập địa chỉ IP: 192.168.0.1 (hoặc 192.168.1.1) vào thanh địa chỉ. Tiếp theo, điền tên và mật khẩu của mạng WiFi vào hai ô trống trên màn hình và sau đó chọn tùy chọn “đăng nhập”.

cach doi mat khau tp link bang dien thoai 5
Tiến hành đăng nhập

Bước 6: Sau khi thực hiện đăng nhập vào trình duyệt, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính của trang cài đặt.

Bước 7: Trong phần giao diện cài đặt, bạn di chuyển con trỏ chuột tới thanh bên tay trái và chọn mục “Wireless,” sau đó tiếp tục chọn “Wireless Setting.” Ở đây, bạn có thể đặt tên cho mạng WiFi tại mục “Wireless Network Name” và cũng chọn ngôn ngữ Việt Nam trong phần “Region.”

Xem thêm:   Hướng dẫn cách bật mic trên laptop window 10 và 11

Các thông số khác dưới đây bạn có thể giữ nguyên mặc định. Khi hoàn tất, nhấn “Save” để lưu tên cho mạng WiFi. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị một ô thông báo với địa chỉ IP của WiFi, bạn chỉ cần nhấn nút “OK.”

cach doi mat khau tp link bang dien thoai 6
Làm lần lượt từng bước

Bước 8: Tiếp theo, bạn hãy quay lại giao diện chính, chọn mục Wireless trên thanh công cụ phía bên trái. Tại mục Wireless Security, chọn WPA/WPA2 – Personal. Nhập mật khẩu WiFi mới (chú ý mật khẩu phải từ 8 ký tự trở lên). Nhấn Save để lưu mật khẩu.

cach doi mat khau tp link bang dien thoai 7
Vẫn làm lần lượt 3 bước

Bước 9: Quay lại màn hình chính, nhấn chọn mục Network trên thanh công cụ phía bên trái. Tại mục WAN, chọn Dynamic IP tại WAN Connection Type. Nhấn Save để lưu.

Bước 10: Trong mục Network, bạn hãy chọn LAN và điều hướng đến phần IP Address. Tại dòng địa chỉ IP mặc định, thường là 192.168.0.1, bạn có thể thay đổi số “0” thành bất kỳ số nào trong khoảng từ 2 đến 255. Sau đó, nhấn “Save.”

cách đổi mật khẩu wifi TP-Link bằng điện thoại
Thay đổi IP (lưu ý là từ 2-255)

Bước 11: Trên màn hình giao diện, bạn sẽ thấy thanh trạng thái khởi động. Hãy chờ cho đến khi quá trình khởi động hoàn tất và đạt đến 100%, điều này sẽ cho biết việc thay đổi địa chỉ IP đã thành công.

Bước 12: Trong công đoạn cuối cùng, bạn kết nối dây mạng vào cổng WAN trên thiết bị phát WiFi và đợi cho đến khi đèn LED trạng thái cho biết kết nối đã được thiết lập. Bằng cách thực hiện theo các bước hướng dẫn này, bạn đã hoàn thành việc cài đặt modem WiFi bằng điện thoại một cách dễ dàng và nhanh chóng tại nhà.

Xem thêm:   5 cách khóa bàn phím laptop Dell đơn giản nhất

Kết luận

Bài viết là toàn bộ cách đổi mật khẩu wifi tp link bằng điện thoại. Hi vọng bạn có thể thực hiện các bước trên một cách nhanh chóng thuận tiện.

TIMGIATOT.vn còn làm về rất nhiều chủ đề không chỉ laptop mà còn về sức khỏe, làm đẹp,..Hãy nhấn like Fanpage của chúng tôi để được cập nhật các thông tin “mới nhất”.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x