Top những thiết bị hỗ trợ Google Assistant biến nhà bạn thành smart-home

11/10/2022

Mai Hải Nam

370


Nội dung bài viết
  1. Đèn thông minh
  2. Camera an ninh
  3. Bộ điều chỉnh nhiệt độ
  4. Phích cắm thông minh
  5. Thiết bị điều khiển thông minh Smart hubs
  6. Ổ khóa chuông cửa thông minh

Nhà thông minh được điều khiển bởi nhiều thiết bị công nghệ hiện đại qua các ứng dụng nghệ trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Vậy hãy cùng TIMGIATOT.VN tìm hiểu top những thiết bị hỗ trợ Google Assistant giúp căn nhà của bạn trở nên thông minh hơn như thế nào nhé!

Nếu bạn đã tìm hiểu về Google Home, bạn có thể tìm hiểu thêm còn có những thiết bị nhà thông minh nào có thể được kết nối với trợ lý ảo Google Assistant.

những thiết bị nhà thông minh nào có thể được kết nối với trợ lý ảo Google Assistant.

Để điều khiển các thiết bị nhà thông minh bằng giọng nói, bạn cần phải mua thêm loa thông minh. Và dường như sự xuất hiện của Google Assistant đã kéo theo một loạt thiết bị thông minh khác ra đời. Đó là lí do vì sao TIMGIATOT.VN muốn gợi ý cho bạn top những thiết bị hỗ trợ Google Assistant để giúp căn nhà bạn trở nên thông minh hơn.

Đèn thông minh

Hầu hết các loại đèn thông minh hiện nay đều có thể kết nối tốt với trợ lý ảo Google Assistant, như:

Đèn Philips Hue

Thương hiệu hệ thống đèn chiếu sáng thông minh không thể nào bỏ qua cái tên Philips Hue. Nhà sản xuất này đã và đang phát triển với nhiều dòng sản phẩm chiếu sáng khác nhau, mang lại cho không gian sống của bạn trở nên sinh động và đầy màu sắc hơn.

Từ loại đèn tròn cho đến đèn dài, thậm chí mang lại cho bạn nhiều sự chọn lựa về mẫu mã và số lượng nhiều.

Khi sử dụng Google Assistant, bạn có thể điều khiển bóng đèn: bật, tắt, điều chỉnh cường độ sáng và thay đổi màu sắc khác nhau.

Đèn Philips Hue

Đèn Lifx

Ngoài thương hiệu lớn như Philips Hue, thì cái tên Lifx cũng trở thương hiệu bóng đèn thông minh rất được yêu thích hiện nay. Cách thiết lập bóng đèn này vô cùng đơn giản nên có lẽ vậy mà thu hút nhiều người sử dụng chúng trong ngôi nhà thông minh của mình.

Những bóng đèn Lifx cho phép bạn trải nghiệm với 16 triệu màu sắc1.000 sắc thái tông màu ấm để phục vụ cho việc chiếu sáng.

Đèn Lifx

Đèn GE

GE cũng được xem là tên thương hiệu bóng đèn được nhiều người biết đến, đơn giản là sản phẩm này chính là Made for Google. Loại bóng đèn này được kết nối Bluetooth thông qua một đường truyền trực tiếp tới Google Home với cách thiết lập đơn giản.

Thương hiệu bóng đèn này hiếm khi xuất hiện ở Anh nhưng lại phổ biến ở Mỹ.

Đèn GE

Camera an ninh

Camera nằm trong những thiết bị thông minh mà bạn có thể điều khiển bằng giọng nói qua ứng dụng Google Assistant, sản phẩm điển hình như:

Nest Cam IQ Indoor

Camera Nest Cam IQ Indoor được Google Assistant điều khiển qua phiên bản nâng cấp của mic và bộ phận loa của nó. Thiết bị này sở hữu cảm biến 4K, tính năng nhận diện khuôn mặt, theo dõi cận cảnh HDR và nó hoạt động trong hệ sinh thái Nest.

Bạn có thể yêu cầu xem các cảnh quay trực tiếp trên điện thoại qua ứng dụng Nest, với câu lệnh đơn giản như "OK Google, cho tôi xem phòng ăn".

Nest Cam IQ Indoor

Arlo Pro 3

Arlo đã trở thành một công ty được yêu thích tại Ambient Towers và mẫu camera Arlo Pro 3 đã chứng minh điều này.

Kết nối với Google Assistant, Arlo Pro 3 mang đến những thước phim 2K mượt mà cũng như một số các thông minh AI kèm theo như phát hiện người và khu vực hoạt động.

Tuy nhiên, thiết bị này vẫn tồn tại nhược điểm là gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng khi phải đăng ký một tài khoản Smart Premier để mở khóa phát trực tuyến 2K trước khi trải nghiệm các tính năng bổ sung cho camera.

Arlo Pro 3

Bộ điều chỉnh nhiệt độ

Bộ điều chỉnh nhiệt độ, lại một lần nữa làm thốn tim người dùng khi có thể điều khiển qua Google Assistant với một số thương hiệu sản phẩm như:

Bộ điều chỉnh nhiệt Nest

Bộ điều chỉnh nhiệt Nest có khả năng tương thích với Google Home, cho phép bạn kiểm soát được nhiệt độ của nước nóng, khu vực không gian mình đang ở,….

Ngoài ra, thương hiệu Nest cũng cung cấp thêm nhiều sản phẩm khác như thiết bị báo khói, hệ thống báo động và camera an ninh cho nhà thông minh của bạn.

Bộ điều chỉnh nhiệt Nest

Bộ điều chỉnh nhiệt thông minh Ecobee

Bên cạnh thương hiệu nổi tiếng như Nest, thì bộ điều chỉnh nhiệt Ecobee cũng rất được ưa chuộng. Nó linh hoạt và làm việc trên tất cả các nền tảng. Màn hình cảm ứng cùng với các cảm biến bổ sung khi hoạt động trong phòng, giúp nó trở nên thông minh hơn trong mắt người dùng.

Thiết bị này có thể được điều khiển bởi Google Assistant kể cả khi dùng Alexa Echo.

Bộ điều chỉnh nhiệt thông minh Ecobee

Bộ điều chỉnh nhiệt Tado và điều khiển AC thông minh

Dùng Google Assistant có thể điều khiển sản phẩm này với những câu lệnh đơn giản để tăng hoặc giảm nhiệt độ của máy lạnh. Chính vì khả năng tương thích mở rộng của bộ điều nhiệt Tado, nên sự xuất hiện của nó không thể thiếu trong những ngôi nhà hiện đại.

Bộ điều chỉnh nhiệt Tado và điều khiển AC thông minh

Phích cắm thông minh

Thêm một thiết bị thông minh mà bạn nên trải nghiệm trong ngôi nhà của mình, đó là phích cắm với một số thương hiệu như:

Mini Wi-Fi thông minh TP-Link

Các phích cắm thông minh Wi-Fi của TP-Link có thể đáp ứng những gì mà bạn mong đợi, như lên lịch, chế độ rời đi (tắt tất cả các thiết bị khi bạn di chuyển ra phạm vi đó), giám sát năng lượng.

Ngoài ra, khi sử dụng Google Assistant bạn có thể điều khiển bật và tắt thiết bị bằng giọng nói.

Mini Wi-Fi thông minh TP-Link

Mini Belkin WeMo

Phích cắm thông minh mini của Belkin cũng là lựa chọn không thể bỏ qua. Bạn nên trải nghiệm thử tính năng Chế độ đi vắng của phích cắm, để bật và tắt các thiết bị gắn trên nó một cách ngẫu nhiên khi bạn vắng nhà, sẽ tránh được bọn trộm có ý định nhòm ghía nhà bạn!

Sản phẩm này cũng được hỗ trợ điểu khiển qua Alexa, IFTTT và HomeKit bên cạnh Google Assistant.

Mini Belkin WeMo

Thiết bị điều khiển thông minh Smart hubs

Để kết nối toàn bộ thiết bị trong ngôi nhà, bạn có thể kết nối Google Assistant với một thiết bị điều khiển Smart hubs để điều khiển bằng giọng nói:

Thiết bị điều khiển Smart hubs Samsung

Hệ thống SmartThings của Samsung bao gồm một số cảm biến và ổ cắm, tất cả các thiết bị xung quanh trung tâm điều khiển SmartThings. Nó làm cho ngôi nhà của bạn trở nên thông minh hơn khi cài đặt và thiết lập tốt với một loạt các thiết bị thông minh khác, kể cả Google Home.

Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm Samsung SmartThings Wifi kết hợp các bộ định tuyến Wi-Fi với trung tâm giao diện Smart hubs thành làm một. Nghĩa là thông qua Google Assistant bạn có thể điều khiển gần như hầu hết các thiết bị thông minh có trong nhà như đèn, ổ cắm và bộ điều nhiệt qua giọng nói.

Thiết bị điều khiển Smart hubs Samsung

Thiết bị điều khiển Smart hubs Google Nest

Bạn có thể chọn Google Nest Hub để điều khiển các thiết bị trong nhà, gồm có máy điều chỉnh nhiệt Nest, thiết bị dò khói Nest Protect,…

Thiết bị điều khiển Smart hubs Google Nest

Thiết bị điều khiển Smart hubs Vivint

Vivint không phải là một thương hiệu nổi tiếng về thiết bị giao diện Smart hubs nhưng bạn có thể trải nghiệm.

Thiết bị không chỉ cung cấp cho bạn một bảng điều khiển trung tâm thông minh để làm việc, nó kèm theo nhiều tiện ích được bổ sung mà bạn có thể sử dụng trong nhà.

Thiết bị điều khiển Smart hubs Vivint

Ổ khóa chuông cửa thông minh

Bất kỳ ngôi nhà thông minh nào cũng đều cần trang bị thêm ổ khóa chuông cửa để đảm bảo an ninh tốt:

Khóa thông minh August/ Khóa thông minh Pro

Ổ khóa chuông cửa thông minh August hoặc Pro, cho phép bạn không còn lo lắng về người lạ vào nhà bạn. Khi bạn có thể kích hoạt tín hiệu của thiết bị với Bluetooth trên chiếc điện thoại để đóng cửa.

Tuy nhiên, hỗ trợ trên Google Home và Google Assistant chỉ giúp bạn khóa hoặc mở chốt khóa cửa, chứ không thể kéo đóng cửa lại được nhé!

Khóa thông minh August/ Khóa thông minh Pro

Nest Hello

Chuông cửa video thông minh của Nest đã xuất hiện trên thị trường và bạn hoàn thành có thể tích hợp trên Google Assistant.

Đây là ổ khóa thông minh khi bạn có thể biết được ai đang đứng trước cửa nhà bạn, hoặc bạn sẽ cấp quyền cho ai đó mở cửa và bước vào nhà bạn với tên riêng của họ khi bạn thiết lập trên Google Assistant.

Nest Hello

Ổ khóa thông minh Nest x Yale

Nest đã hợp tác với các chuyên gia khóa Yale để tạo ra ổ khóa thông minh Nest x Yale đầu tiên. Thiết bị có một bàn phím ở bên ngoài ngoài màn hình cảm ứng để khóa cửa nhanh chỉ trong một chạm.

Ổ khóa thông minh Nest x Yale

Hy vọng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có thêm danh sách các thiết bị có hỗ trợ trên Google Assistant, để giúp căn nhà của bạn trở nên hiện đại và thông minh hơn. 

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/top-nhung-thiet-bi-ho-tro-google-assistant-giup-ca-1228866

Chia sẻ

Tin liên quan