Top 7 loại thực phẩm hữu cơ hàng đầu

16/06/2021

TIMGIATOT.vn

245


Ngành công nghiệp thực phẩm hữu cơ ngày nay đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Trong thời đại đại dịch, mọi người đang hướng tới thực phẩm hữu cơ để đảm bảo tăng cường khả năng miễn dịch cho gia đình và bản thân.
Các chuyên gia trong ngành tin rằng trong thời gian tới, ngành công nghiệp thực phẩm hữu cơ sẽ vẫn còn lớn hơn. Trong số những lợi thế hàng đầu đến từ việc tiêu thụ thực phẩm hữu cơ là nó tốt cho môi trường và tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Rất nhiều người đã nói về tác động tích cực của thực phẩm hữu cơ đối với môi trường và sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lợi ích của thực phẩm hữu cơ đã được khoa học chứng minh.

1. Ít kim loại nặng và thuốc trừ sâu hơn

Các loại ngũ cốc, trái cây và rau quả được coi là hữu cơ được trồng mà không sử dụng hầu hết các loại phân bón nhân tạo và thuốc trừ sâu tổng hợp. Trong các loại thực phẩm hữu cơ được trồng ở Hoa Kỳ, việc sử dụng một số chất tổng hợp được cho phép, theo định nghĩa của Ban Tiêu chuẩn Hữu cơ Quốc gia.

thực phẩm hữu cơ

Những hóa chất này đã được thông thường sử dụng trong nông nghiệp từ nhiều thập kỷ nay. Nhưng các chuyên gia y tế đã không ngừng đưa ra các cảnh báo liên quan đến việc tiếp xúc nhiều lần với chúng.

2. Nhiều chất béo lành mạnh hơn

Thực phẩm hữu cơ được biết là có tỷ lệ chất béo lành mạnh cao hơn. Khi chúng ta xem xét trường hợp của sữa hữu cơ , nó có thể có nhiều hơn 50% axit béo Omega-3.

Axit béo omega-3 là một loại chất béo lành mạnh không bão hòa. Trong tương hỗ, sữa hữu cơ có tỷ lệ chất béo bão hòa thấp hơn so với sữa sản xuất thương mại trong hầu hết các trường hợp. Do đó, nó tốt cho sức khỏe theo cả hai cách.

rau hữu cơ

Yếu tố cơ bản đằng sau những khác biệt này là phương pháp chăn nuôi hữu cơ. Vật nuôi lấy sữa hữu cơ được nuôi theo chế độ ăn cỏ. Họ dành nhiều thời gian ở ngoài trời. Các nhà nghiên cứu tin rằng việc tiêu thụ sữa hữu cơ và thực phẩm hữu cơ nói chung có nhiều lợi ích . Mặc dù điều này sẽ làm tăng lượng Omega-3 của người tiêu dùng, nhưng nó không làm tăng mức tiêu thụ chất béo bão hòa hoặc tổng lượng calo.

3. Mức độ chống oxy hóa cao hơn

Chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Chúng chống lại các gốc tự do để tăng cường khả năng miễn dịch, giữ cho chúng ta khỏe hơn và ngăn ngừa các rối loạn theo mùa như cảm lạnh và cúm xảy ra. Trái cây và rau là những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa. Nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trái cây và rau hữu cơ có tỷ lệ chất chống oxy hóa cao hơn.

trái cây hữu cơ

Một ví dụ, có khả năng là hành tây hữu cơ có chất chống oxy hóa cao hơn 20% so với hành tây trồng thông thường, một nghiên cứu dài hạn cho thấy. Kết quả của các nghiên cứu dài hạn đáng tin cậy hơn, bởi vì chúng có thể khắc phục sự thiếu chính xác gây ra bởi các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như thời tiết. Đây chỉ là một trong những cách mà thực phẩm hữu cơ lành mạnh hơn.

4. Mọi người phát triển sở thích đối với thực phẩm hữu cơ

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm hữu cơ và thực phẩm được trồng thông thường ít nhiều có mùi vị giống nhau. Nhưng có những trường hợp trong đó thực phẩm hữu cơ có sự thay đổi về mùi thơm và mùi vị. Điều này đôi khi thu hút sự yêu thích của người tiêu dùng và đảm bảo trải nghiệm ẩm thực được cải thiện cho họ.
Điều này thường xảy ra nhất đối với rau và trái cây hữu cơ . Thực phẩm hữu cơ phát triển chậm hơn trong hầu hết các trường hợp. Kết quả là, hàm lượng nước trong chúng ít hơn và hương vị đầy đủ hơn.

5. Thực phẩm hữu cơ tươi hơn

Thực phẩm hữu cơ không có chất bảo quản được thêm vào chúng để làm cho chúng tồn tại lâu hơn. Vì các sản phẩm không chứa chất bảo quản, điều đó có nghĩa là chúng ta không bắt buộc phải tiêu thụ những chất bảo quản sẽ trở nên độc hại cho cơ thể của chúng ta. Trong nhiều trường hợp, thực phẩm hữu cơ được bán tại địa phương và có nguồn gốc từ các trang trại gần cửa hàng tạp hóa nơi chúng được bán.
Đây là một trong những cách mà sản phẩm hữu cơ thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

Nó cung cấp sinh kế cho các trang trại và nông dân cư trú trong vùng lân cận. Vì vậy, khi bạn tìm thấy một nhà cung cấp bán thực phẩm hữu cơ, bạn nên xem xét đầu tư vào họ. Thực phẩm hữu cơ cũng được tìm thấy trong các siêu thị, cũng như các sản phẩm đông lạnh.

6. Thực phẩm hữu cơ tốt cho môi trường

Mọi người thường quan tâm đến việc đóng góp của họ cho môi trường. Khi một số lượng lớn người quyết tâm làm tốt môi trường, bằng những cách đơn giản như trồng cây non, nó sẽ cứu hành tinh theo cách mà chúng ta đã tìm thấy cho các thế hệ tương lai.

Bằng cách tiêu thụ thực phẩm hữu cơ , một người đã thực hiện một phần của mình để cứu môi trường. Các phương pháp canh tác hữu cơ không chỉ giảm thiểu ô nhiễm mà còn sử dụng ít năng lượng hơn, tăng cường độ phì nhiêu của đất, giảm xói mòn đất và bảo tồn nguồn nước. Vì họ không kêu gọi sử dụng thuốc trừ sâu, nên môi trường sống tốt hơn cho các loài chim và động vật cư trú xung quanh các trang trại và cả người dân.

7. Thực phẩm hữu cơ không chứa tất cả GMO

GMO là các sinh vật được biến đổi gen. Thực phẩm được Kỹ thuật Di truyền (GE) là những loại mà DNA của chúng đã bị thay đổi theo những cách không xảy ra trong quá trình lai giống truyền thống hoặc trong tự nhiên nói chung.
Thực phẩm được biến đổi gen để làm cho chúng có khả năng kháng sâu bệnh tốt hơn. Điều này gây ra một loạt tác hại đối với sức khỏe của chúng ta, và ảnh hưởng đến các cơ quan như tim, gan và mắt. Bằng cách tiêu thụ thực phẩm hữu cơ, người ta có thể yên tâm rằng gia đình mình không nhận được bất kỳ chất biến đổi gen nào trong chế độ ăn uống của họ.
Phần kết luận:

Sữa hữu cơ

So với thực phẩm thông thường, thực phẩm hữu cơ đắt hơn. Người mua thường bị bắt gặp ở các ngã tư và không chắc chắn liệu nó có đáng để đầu tư hay không. Thực phẩm hữu cơ là một khoản đầu tư xứng đáng khi một người đang cố gắng giảm tiêu thụ thuốc trừ sâu trong chế độ ăn uống.

Đối với thực phẩm hữu cơ, khả năng chi trả là một yếu tố quan trọng mà người mua cần lưu ý. Nếu một người có đủ khả năng mua thực phẩm hữu cơ, người ta nên đầu tư vào chúng. Nhưng đây không phải là một thỏa thuận khả thi cho tất cả người mua.
Một điểm khác mà người mua cần lưu ý là ai sẽ tiêu thụ những thực phẩm này.

Người lớn, nói chung có khả năng miễn dịch tốt hơn so với người cao niên và thanh niên. Vì vậy, nếu bạn đang mua thực phẩm để tiêu thụ, bạn nên thêm một số thực phẩm hữu cơ vào danh sách. Tương tự, thực phẩm hữu cơ cũng sẽ là một lựa chọn tốt cho những ai bị dị ứng theo mùa.

Chia sẻ

Tin liên quan