Top 5 loại cờ lê tốt nhất để mua vào năm 2021

Bạn biết hộp công cụ của bạn không đầy đủ khi bạn không có cờ lê mô-men xoắn tốt nhất. Cờ lê mô-men xoắn là công cụ tiện dụng được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô, nhà máy quân sự và cho mục đích gia đình. Để giúp bạn tìm thấy cờ lê mô-men xoắn tốt nhất, bài viết này chứa danh sách 5 cờ lê mô-men xoắn tốt nhất.

Trước khi bạn bắt đầu chọn cờ lê mô-men xoắn, bạn cần biết chúng là gì. Điều này rất quan trọng: mỗi loại có đặc điểm thiết kế và công việc riêng, do đó, phạm vi ứng dụng của nó, trong đó việc sử dụng nó sẽ cho kết quả tốt nhất.

Hạn chế (lò xo) loại cờ lê. Thân của chìa khóa và phần quay được đánh dấu trên thang đo. Đầu tiên, bạn cần nhả đai ốc khóa, sau đó xoay tay cầm, đảm bảo rằng các dấu 0 trên đó trùng với dấu mong muốn trên thang đo của cờ lê. Do đó, mô-men xoắn thắt chặt mong muốn sẽ được đặt. Tiếp theo, để thêm các giá trị trên thang đo của núm điều khiển vào giá trị đã đặt đầu tiên, hãy xoay núm điều khiển theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nó khớp với giá trị dấu 0 tiếp theo. Sau đó, bạn có thể khóa đai ốc khóa và siết chặt ốc vít. Không cần phải theo dõi giá trị mô-men xoắn đã đặt: khi đạt được, bạn sẽ nghe thấy một cú nhấp chuột, cho bạn biết rằng ốc vít được thắt chặt theo giá trị đã đặt.

Ai có thể sử dụng cờ lê như vậy? Ví dụ, thợ khóa tại các trạm dịch vụ, khi họ cần thắt chặt một số lượng lớn các loại hạt cho mỗi ca làm việc, trong đó độ chính xác cao của giá trị không đóng một vai trò lớn. Độ chính xác ± là 4%.

Cờ lê con trỏ. Dễ nhất trong xây dựng và sử dụng. Chúng bao gồm một cơ thể, mà tỷ lệ được gắn vào, tay cầm, hình vuông cho ổ cắm và mũi tên. Thật dễ dàng để làm việc với một cờ lê như vậy: trong quá trình siết chặt cơ thể với tỷ lệ bị lệch, và mũi tên vẫn giữ nguyên vị trí, hiển thị giá trị của mô-men xoắn. Lỗi của các thiết bị khá lớn và lên tới 6 - 8% và thân máy không tiện dụng lắm không cho phép làm việc với công cụ ở những nơi khó tiếp cận. Tuy nhiên, bất chấp những nhược điểm, các phím như vậy rất thuận tiện khi quá trình thắt chặt các cụm quan trọng cần được kiểm soát - bạn có thể thấy với lực nào đai ốc được thắt chặt.

Chìa khóa kỹ thuật số. Loại công cụ chính xác nhất - lỗi là khoảng 1%. Công trình của loại cờ lê này được xây dựng như sau. Trên thân máy, có một số nút: bật thiết bị, chọn đơn vị đo mô-men xoắn, đặt giá trị mô-men xoắn mong muốn và điều chỉnh của nó, còi báo hiệu. Sau khi đặt tất cả các tham số bạn có thể bắt đầu làm việc - trong quá trình thắt chặt màn hình hiển thị giá trị mô-men xoắn hiện tại. Khi đạt đến giá trị mong muốn, cờ lê kêu bíp.

Dùng cờ lê này ở đâu? Tại trạm dịch vụ để thắt chặt các khớp rất quan trọng, ví dụ như buộc chặt bánh xe hợp kim đúc có thể bị nứt ngay cả với một chút mô-men xoắn. Cờ lê kỹ thuật số cũng thuận tiện để sử dụng trong các nhà máy công nghiệp để sửa chữa và bảo trì máy công cụ, phương tiện đường sắt, v.v.

TOP-5 Cờ lê mô-men xoắn tốt nhất để mua ngay bây giờ

1. TEKTON 24330

Cờ lê mô-men xoắn toàn thép bền bỉ TEKTON

Cờ lê mô-men xoắn này tạo ra một cú nhấp chuột có thể nghe thấy khi đạt đến giá trị mặc định. Nó có thang đo kép có độ tương phản cao với các con số dễ đọc. Bạn có thể đọc chúng ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Nó có một đầu ratchet có thể đảo ngược di chuyển theo cả hai hướng và đo mô-men xoắn theo chiều kim đồng hồ. Nó được làm bằng thép bền, có độ tin cậy cao và sẽ không bị hao mòn.

2. Cờ lê mô-men xoắn nhấp chuột ổ đĩa

EPAuto Drive Click Cờ lê mô-men xoắn

Cờ lê mô-men xoắn này sử dụng cơ chế cam và ratchet hạng nặng để hoạt động. Phạm vi mô-men xoắn là 20 đến 150 ft. Nó có chức năng LBS có thể đảo ngược và chiều dài cờ lê là 18 inch. Nhấp chuột khi đạt đến phạm vi mô-men xoắn chính xác.

3. Amazon Basics 1/2 Inch

Amazon Basics Drive Click Cờ lê mô-men xoắn hạng nặng

Cờ lê mô-men xoắn này có đầu ratchet chắc chắn làm bằng phương pháp xử lý hợp kim thép vanadi crôm cứng, không ăn mòn để có tuổi thọ cao hơn. Nó đi kèm trong một hộp nhựa chắc chắn giúp dễ dàng lưu trữ ở bất cứ đâu. Nó có độ tương phản cao và thang đo kép rất dễ đọc. Nó nhấp vào khi đạt đến phạm vi mô-men xoắn đã đặt.

4. EPAuto 1/4 Inch

Ổ đĩa thép hợp kim EPAuto Nhấp vào Cờ lê mô-men xoắn

Cờ lê mô-men xoắn này được làm bằng hợp kim thép vanadi crôm cứng, gia công giúp ngăn ngừa rỉ sét và sẽ không bị hao mòn theo thời gian. Nó có tay cầm không trượt cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn công cụ. Không cần hiệu chuẩn trong lần đầu tiên bạn sử dụng nó. Chỉ cần lấy nó ra khỏi gói và sử dụng nó như hiện tại. Cho bạn biết khi nào nên ngừng sử dụng vũ lực với âm thanh nhấp chuột. Đi kèm với một vỏ lưu trữ chắc chắn để dễ dàng mang theo và lưu trữ.

5. EPAuto 3/8

EPAuto 3/8-Inch Drive Click Torque Wrench

Cờ lê mô-men xoắn này là một công cụ đáng tin cậy đã được chứng nhận để hiệu chuẩn. Nó có thang mô-men xoắn sâu hơn với phạm vi kép cho chế độ xem có độ tương phản cao giúp dễ đọc ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Đầu ratchet có thể đảo ngược có thể cung cấp chuyển động không liên tục cả theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Nó đi kèm với vỏ bạc mạ crôm phun cát giúp ngăn ánh sáng chói ngay cả trong ánh sáng mặt trời rực rỡ.

Làm thế nào để chọn một cờ lê mô-men xoắn?

Chất lượng của công việc được thực hiện và độ bền của nó phụ thuộc trực tiếp vào sự lựa chọn của công cụ theo đặc tính kỹ thuật của nó. Các thông số chính của cờ lê mô-men xoắn là gì? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn:

  • Lực cực đại (mô-men xoắn) - được đo bằng đồng hồ newton (Nm) và ảnh hưởng trực tiếp đến công việc có thể được điều khiển bằng nó. Tốt hơn là mua một số cờ lê với các phạm vi lực khác nhau để thực hiện bất kỳ hoạt động nào, ví dụ, FIT IT 62452 với phạm vi từ 28 đến 200 Nm và 3/4 "DR Jonnesway T04500 (T04M500) với phạm vi từ 100 đến 700 Nm.
  • Hình vuông - được chỉ định bằng inch. Trước khi bạn mua cờ lê mô-men xoắn, hãy quyết định kích thước hạt nào bạn sẽ thắt chặt thường xuyên nhất và có được công cụ có hình vuông kích thước thích hợp.
  • Trọng lượng và chiều dài - ảnh hưởng đến mức độ dễ dàng để làm việc với cờ lê.

Vì vậy, cờ lê mô-men xoắn không chỉ hữu ích cho các cơ khí chuyên nghiệp và trạm dịch vụ để kiểm tra mô-men xoắn thắt chặt mà còn cho những người đam mê xe hơi. Khi bạn mua một công cụ bạn nhận được:

  • Khả năng thắt chặt các loại hạt với lực từ 15 đến 980 Nm;
  • Khả năng làm việc với các hình vuông chỗ ngồi khác nhau dưới đầu - từ 1/2 đến 3/8 inch;
  • Tự tin vào độ bền của kết quả xây dựng.

Luôn làm sạch dụng cụ bằng giẻ lau sạch sau khi sử dụng và bôi trơn định kỳ. Để giữ cho cờ lê hoạt động chính xác, nó nên được kiểm tra khoảng 1000 lần sử dụng.