Top 5 kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người không chuyên

Trong thời đại kinh tế hiện nay, bất động sản được xem là kênh đầu tư tài chính ổn định với mức lợi nhuận cao nổi bật. Hãy cùng tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả nhất theo đánh giá của giới chuyên gia trong ngành.

1Quản lý dòng tiền hiệu quả

Bất động sản cũng giống như bất cứ hình thức đầu tư nào khác, nếu bản thân bạn không có một nền tảng tài chính vững chắc thì sẽ rất khó để sinh lời. Thực tế cho thấy, hầu hết các nhà đầu tư mới đều thường chọn phương án vay nhanh online để có nguồn tiền khởi nghiệp. Lý do là bởi, các tổ chức tín dụng hay ngân hàng hiện nay đều tạo điều kiện cho khách hàng linh động hơn trong việc xoay xở nguồn vốn cho mình. Tuy nhiên, nếu xác định vay vốn thì bạn cần phải xem xét các khoản lãi và thanh toán đúng thời hạn, thông qua đó giúp bạn không gặp rủi ro đối với giá trị bất động sản mà mình đầu tư.

2Hợp tác cùng nhà đầu tư chuyên nghiệp

Ngay từ khi mới bắt đầu, bạn nên hợp tác với những nhà đầu tư chuyên nghiệp để học hỏi thêm kinh nghiệm và có sự khởi đầu tự tin hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên xác định rõ những mối quan hệ này sẽ là nền tảng gắn bó lâu dài sau này, là cầu nối để đưa bạn tiếp cận được với nhiều dự án tiềm năng.

3Tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn

Không thể phủ nhận rằng, đầu tư bất động sản cũng là cái duyên của mỗi người. Tuy nhiên, bạn nên phát triển sự nghiệp của mình bằng cách tham gia một khóa đào tạo ngắn hạn nghiêm túc. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều khoá học được tổ chức để giúp nhà đầu tư mới có cái nhìn tổng quan chung về thị trường. Đặc biệt, thông qua lớp học sẽ giúp bạn mở rộng kết nối với những người có chung chí hướng như mình, từ đó là bước đệm để bước chân vào thị trường vững chắc hơn.

4Lựa chọn dự án ở vị trí đắc địa

Trong mọi thời điểm, khi kinh doanh bất động sản thì vị trí là một yếu tố quan trọng để giúp doanh nghiệp thu về khoản lợi nhuận khổng lồ. Chưa kể, nó còn giúp bạn tăng giá trị tài sản khi định giá tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng. Vì vậy, hãy lưu tâm đến yếu tố này khi bạn quyết định tham gia đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, nếu lựa chọn những mảnh đất ở vị trí vàng cũng đòi hỏi bạn phải có nguồn tiền lớn. Bù lại, giá trị lợi nhuận mà bạn nhận được chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn so với khi đầu tư những dự án ở xa trung tâm thành phố.

5Lưu ý hạ tầng và tiện ích xung quanh

Khi xem xét các mảnh đất, bạn không nên bỏ qua các đánh giá như vị trí đi lại thuận tiện, môi trường lành mạnh, cảnh quan đẹp và thân thiện với thiên nhiên…Cơ sở hạ tầng khác như trường học, bệnh viện, siêu thị hay khu vui chơi cũng cần được đưa vào để bạn định giá bất động sản. Hãy đặt vị trí tâm lý người đi mua hàng, chắc chắn họ sẽ có sự ưu ái hơn đối với những dự án đảm bảo đầy đủ tiện ích cơ bản, giao thông kết nối thuận tiện trong trường hợp ở xa trung tâm.

Những bí kíp đầu tư bất động sản như trên chắc chắn sẽ giúp bạn có sự tự tin hơn khi gia nhập vào thị trường đầy sôi động này. Theo dự báo của các chuyên gia, trong vòng 5 năm tới, khi nền kinh tế đang cần động lực để phục hồi thì đầu tư bất động sản sẽ là một hình thức sinh lời hiệu quả nhất. Vì vậy, nếu muốn đạt được lợi nhuận như kỳ vọng, bạn nên chủ động tìm hiểu từ bây giờ và luôn sẵn sàng để nắm bắt kịp thời xu hướng phát triển của xã hội.