Tìm hiểu về Google Home

04/10/2022

Mai Hải Nam

347


Nội dung bài viết
  1. Google Home là gì?
  2. Các dòng loa Google Home
  3. Các tính năng nổi bật của Google Home
  4. Mua Google Home ở đâu? Giá bao nhiêu?

Google Home là một trong những thiết bị loa thông minh được hãng Google sản xuất và ngày càng được sử dụng phổ biến. Vậy Google Home là gì? Có đặc điểm gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Google Home là gì?

Google Home là gì?

Google Home là một thương hiệu loa thông minh được phát triển bởi Google. Các thiết bị này cho phép người dùng điều khiển và tương tác với loa bằng giọng nói để kể hoạt các dịch vụ thông qua Google Assistant, trợ lý ảo của Google.

Google Home là gì

Tiện ích này được tích hợp trên loa nhằm thực hiện các tính năng chủ yếu bao gồm cho phép người dùng nghe nhạc, kiểm soát phát lại video hoặc ảnh hoặc nhận cập nhật tin tức hoàn toàn bằng giọng nói.

Lịch sử ra đời của Google Home

Loa thông minh Google Home lần đầu được phát hành tại Mỹ vào ngày 4 tháng 11 năm 2016, sau đó tại Anh vào ngày 6 tháng 4 năm 2017.

Vào tháng 5 năm 2017, Google đã thông báo rằng Google Home sẽ đến Úc, Canada, Pháp, Đức và Nhật Bản vào giữa năm 2017 và thiết bị này sau đó đã có sẵn để đặt hàng trước tại Canada vào ngày 2 tháng 6 năm 2017.

Google Home Mini

Vào ngày 4 tháng 10 năm 2017, Google đã công bố Google Home Mini, một biến thể nhỏ hơn, rẻ hơn được phát hành vào ngày 19 tháng 10 năm 2017, cũng như Google Home Max, phiên bản lớn hơn, đắt tiền hơn được phát hành vào ngày 11 tháng 12 năm 2017. 

Google Home và Home Mini đã được phát hành tại Ấn Độ vào ngày 10 tháng 4 năm 2018, và Google Nest Hub được phát hành vào ngày 26 tháng 8 năm 2019. 

Vào ngày 7 tháng 5 năm 2019, trong bài phát biểu tại sự kiện Google I/O, Google đã thông báo rằng tất cả các sản phẩm nhà thông minh của họ từ đó sẽ được bán trên thị trường dưới thương hiệu Nest

Các thế hệ Google Home

Loa Google Home ban đầu được phát hành vào tháng 11 năm 2016 có hình dạng hình trụ với đèn LED chuyển màu chỉ trạng thái  được gắn phía trên.

Vào tháng 10 năm 2017, Google đã công bố hai bổ sung cho dòng sản phẩm, Google Home Mini với thiết kế dạng nhỏ và Google Home Max lớn hơn.

Các thế hệ của Google Home

Vào tháng 10 năm 2018, công ty đã phát hành Google Home Hub, một loa thông minh với màn hình cảm ứng 7 inch.

Vào tháng 5 năm 2019, Google đã thông báo rằng các thiết bị Google Home sẽ được đổi thương hiệu dưới tên Google Nest và tiết lộ một phiên bản lớn hơn của Home Hub được gọi là Google Nest Hub Max.

Các dòng loa Google Home

Home

Mẫu Google Home ban đầu là một loa hình trụchiều cao 143 mmđường kính 96 mm. Bề mặt trên cùng của thiết bị có gắn đèn LED ở các trạng thái màu và có các nút điều khiển cảm ứng điện dung để phát và dừng nhạc hay điều chỉnh âm lượng.

Phiên bản đầu tiên của Google Home

Một nút tắt tiếng được đặt ở mặt sau của thiết bị, giúp tắt micrô. Đế của thiết bị được bao phủ bởi lớp vỏ đóng vai trò là lưới tản nhiệt của loa.

Nest Mini

Google đã tiết lộ Google Home Mini trong một sự kiện vào ngày 4 tháng 10 năm 2017 và phát hành nó vào ngày 19 tháng 10 năm 2017. 

Phiên bản này được thanh đổi hình dạng giống với một viên sỏi nhỏ với đường kính nhỏ hơn 10 cm. Loa được trang bị một công tắc để tắt tiếng thay vì nút tắt tiếng và sử dụng kết nối micro USB để cấp nguồn.

Nest Mini

Vào ngày 15 tháng 10 năm 2019, Google đã tiết lộ một mô hình thế hệ thứ hai có tên là Google Nest Mini, được phát hành vào ngày 22 tháng 10 năm 2019.

Đây là thiết bị loa lớn hơn, được trang bị một micrô bổ sung, một chip máy có thể bắt dữ liệu và nhận dạng giọng nói thông thường của các lệnh cục bộ và "cảm biến siêu âm".

Nó có thiết kế gần giống với Home Mini thế hệ đầu tiên, ngoại trừ vỏ của nó bây giờ được làm từ nhựa tái chế, mặt sau có một lỗ để gắn tường bằng vít và nó có đèn LED làm nổi bật các vùng cảm ứng cho âm lượng điều khiển.

Home Max

Trong sự kiện ngày 4 tháng 10 năm 2017, Google đã tiết lộ Google Home Max, được phát hành vào ngày 11 tháng 12 năm 2017.

Đây là phiên bản lớn hơn của thiết bị Google Home có loa âm thanh nổi (bao gồm hai loa tweeter và loa siêu trầm), đầu nối âm thanh và đầu nối USB Type-C dành cho bộ chuyển đổi ethernet có dây. 

Home Max

Home Max là đối thủ cạnh tranh gần hơn với loa thông minh Sonos và HomePod của Apple.

Nest Hub

Vào ngày 9 tháng 10 năm 2018, Google làn đầu ra mắt Google Home Hub, có màn hình cảm ứng 7 inch có thể được sử dụng để cung cấp phản hồi trực quan cho các truy vấn.

Nest Hub

Tính năng "Home View" trên thiết bị này cung cấp giao diện trực quan tập trung để điều khiển các thiết bị nhà thông minh được hỗ trợ và máy quay video Nest (các nhà cung cấp khác như Wyze và Arlo).

Nest Hub Max

Phiên bản nâng cấp của Home Hub, được gọi là Nest Hub Max, đã được công bố vào ngày 7 tháng 5 năm 2019.

Nest Hub Max phải

Nó có màn hình 10 inch, camera tích hợp (có thể được sử dụng để nhận dạng khuôn mặt, cuộc gọi video Google Duo và như một camera an ninh) và trang bị loa lớn hơn với loa siêu trầm phía sau. Thiết bị này được phát hành vào tháng 9 năm 2019.

Các tính năng nổi bật của Google Home

Các dịch vụ được hỗ trợ trên Google Home bao gồm Google Play Music, Spotify và iHeartRadio cho âm thanh, Netflix, YouTube và Google Photos cho video và ảnh, lịch Google và Google Keep cho các nhiệm vụ đã lên lịch và cập nhật tin tức từ các trang báo nước ngoài.

Người dùng còn có thể kết nối và nhóm lại với nhau nhiều loa Google Home để phát lại nhạc đồng bộ trong mỗi phòng.

Tính năng cập nhật tin tức báo trên Google Home

Bạn cũng thực hiện được các điều khiển cho thiết bị thông minh trong nhà thông qua Google Home. Trên thực tế, các kết nối này được kiểm soát thông qua ứng dụng Google Home và là một phần chức năng của Google Assistant.

Ngày càng có nhiều nhà sản xuất đang tạo ra những sản phẩm có thể được kiểm soát thông qua Google Home. Chúng bao gồm khóa thông minh, chuông cửa video, bóng đèn thông minh, máy ảnh và bộ điều nhiệt. Nếu mua Monoprice Wireless Smart Power Strip hoặc Eco4Life Smart Wifi Plug, bạn có thể điều khiển mọi thiết bị cắm trong nhà thông qua loa Google Home.

Google Home có thể giao tiếp với Google Chromecast và điều đó cho phép nó tải video từ web và truyền video tới tivi của bạn.

Mua Google Home ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn có thể đặt mua Google Home phiên bản đầu tiên với giá 100$, Google Home Max 300$ và Google Home Mini 50$ trực tuyến thông qua Google Store

Google Home mini có giá 50$

Google Home hiện chưa được phát hành chính thức ở Việt Nam, tuy vậy bạn cũng vẫn sẽ tìm thấy loa của Google tại một số cửa hàng điện tử trên toàn quốc, tuy không nhiều. 

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt mua loa của Google Home qua website, thương mại điện tử như Amazon.

Trên đây là bài viết giới thiệu Google Home là gì? Có đặc điểm gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu? Mong rằng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn!

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/google-home-la-gi-co-dac-diem-gi-gia-bao-nhieu-mua-1221707

Chia sẻ

Tin liên quan