Tại sao mua tivi online lại rẻ hơn? Những lý do bạn nên biết

Mua hàng trực tuyến nói chung và mua tivi nói riêng đều có giá thành rẻ hơn rất nhiều lần so với đến trực tiếp cửa hàng. Điều đó, khách hàng vừa thuận tiện lại mua được với giá rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, nhiều người vẫn luôn thắc mắc tại sao mua tivi online lại rẻ hơn nhiều? Nếu bạn đang có câu hỏi như thế hãy tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Bán online không mất chi phí xây dựng mặt bằng bán hàng

Đây được xem là lý do tạo nên sự khác biệt đối với các sản phẩm tại cửa hàng trưng bày và cửa hàng trực tuyến. Chi phí xây dựng cho các đơn vị bán hàng trực tiếp bao gồm:

  • Chi phí mua mặt bằng, 
  • Chi phí xây dựng cửa hàng hay thuê
  • Chi phí trang trí cửa hàng.

 

Để bán được hàng thì yêu cầu về vị trí mặt bằng tốt là một yếu tố thu hút khách hàng. Chính vì vậy, các chủ cửa hàng phải bỏ ra một số vốn lớn. Còn đối với bán hàng online thì người kinh doanh chỉ cần có một website, được xây dựng bắt mắt với sản phẩm đa dạng là có thể bán được hàng. Với việc rút gọn nhiều chi phí như vậy, phần nào hiểu được vì sao mua hàng online nói chung và tivi nói riêng đều rẻ hơn nhiều.

Không mất chi phí thuê nhân viên tiếp thị, bán hàng

Đối với các cửa hàng trực tiếp việc tốn kinh phí thuê hay mua mặt bằng, chủ đầu tư phải mất thêm khoản phí cho nhân viên tiếp thi, bán hàng. Do đó, phí bán sản phẩm sẽ được cộng thêm phí thuê nhân viên. Đối với bán hàng online không bị mất khoản phí này. Đây là nguyên nhân vì sao mua hàng online lại rẻ hơn. 

Không mất tiền trưng bày sản phẩm

Đối với cửa hàng thì người bán hàng cần trưng bày hết sản phẩm mà mình muốn bán để khách hàng đến xem. Các sản phẩm trưng bày thường ít khi được chọn mua vì tâm lý  khách hàng co rằng nó không còn nguyên vẹn đã bị dùng. Đôi khi xuất hiện trường hợp bị hư trong quá trình trưng bày. Chính những điều này làm tăng thêm chi phí cho sản phẩm bán ra.

Đối với bán hàng online thì sản phẩm được khách hàng biết đến thông qua những hình ảnh và thông số kỹ thuật. Vì vậy, các mặt hàng online sẽ không mất phí trưng bày nên giá sẽ thấp hơn rất nhiều.

Hàng nhập trực tiếp tại nhà sản xuất với số lượng lớn

Bán hàng qua cửa hàng trực tiếp bạn chỉ phục vụ lượng khách hàng trong khu vực nhất định. Chính vì vậy việc mua hàng không lớn tránh việc tồn kho, điều đó dẫn đến mức giá nhập sản phẩm không được ưu đãi về chi phí.

Khi bán hàng online người bán tiếp cận với lượng khách hàng lớn trên cả nước doanh thu sẽ cao hơn mức bình thường. Khi mua hàng tại các hàng được nhận ưu đãi về chi phí lớn như, mức phí vận chuyển.

Được tài trợ bởi các chương trình giảm giá nhằm mục đích quảng cáo

Khi bán sản phẩm online các đơn vị bán hàng được hưởng các ưu đãi về việc hỗ trợ giảm giá từ nhà sản xuất. Đây là một ưu đãi với mục đích quảng cáo, giới thiệu sản phẩm mới. Đôi khi các nhà bán hàng thực hiện các đợt giảm giá nhằm tri ân khách hàng, hoặc tăng mức cạnh tranh với nhà bán hàng khác. Chính vì những lý do đó, các mặt hàng online mức mức giá thấp hơn nhiều lần so với sản phẩm tại cửa hàng.

Các chi phí phát sinh khác

Với cách bán hàng trực tiếp thì các chủ cửa hàng cần phải chi trả cho một khoản phí như: tiền điện, tiền nước, thuê bảo vệ, thủ kho, trang trí, thuế...Đây là những nguyên nhân khiến giá bán sản phẩm được tăng lên. Đối với bán hàng trực tuyến thì người bán chỉ mật một khoản phí nhỏ cho việc quản lý web.

Trên đây là những lý do, giải thích vì sao các sản phẩm online lại rẻ hơn. Thu hút khách hàng và thu lời thông qua chiếm ưu thế về số lượng, trong khi đó không mất nhiều chi phí.

Trên đây là bài viết giải đáp tại sao mua tivi online lại rẻ hơn nhiều so với việc mua trực tuyến. Mua hàng online xu thế mua hàng thông minh và tiết kiệm.  Timgiatot.vn đơn vị bán hàng online được nhiều khách hàng tìm đến và mua hàng. Mọi chi tiết xin liên hệ đến hotline: 0246.29.27.089 để được tư vấn.