TIMGIATOT.VN

Ứng dụng tìm kiếm và So Sánh Giá

So sánh máy lão hóa rượu và máy lọc rượu như thế nào?

10/11/2022

TIMGIATOT.vn

95


Nội dung bài viết
  1. Thế nào là máy lọc rượu?
  2. Thế nào là máy lão hóa rượu?
  3. Phân biệt sự khác nhau giữa máy lão hóa rượu và máy lọc rượu
  4. Mọi nhu cầu tìm hiểu và tư vấn về sản phẩm xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

Trong kinh doanh rượu, máy lọc rượu và máy khử rượu là thiết bị cần thiết. Nó cải thiện hương vị của rượu và nâng cao thành phẩm. Tuy nhiên, nhiều người lại nhầm lẫn giữa hai dòng máy này và dẫn đến kết quả mua nhầm sản phẩm. Để có thể phân biệt được hai dòng máy này, hãy cùng so sánh máy lão hóa rượu và máy lọc rượu như thế nào để tránh việc phải mua nhầm bạn nhé!

Thế nào là máy lọc rượu?

Máy lọc rượu là một thiết bị có chức năng lọc và loại bỏ các chất rắn, tạp chất và bọt ra khỏi rượu. Những chất rắn này thường là do rượu bị nhiệt cuốn đi và chảy vào lon cùng rượu. Máy lọc rượu với cấu trúc vật liệu lọc, loại bỏ chất rắn lơ lửng, tạp chất và làm giảm nồng độ các chất độc aldehyde, methanol, furfural có trong rượu.

Thế nào là máy lão hóa rượu?

Máy lão hóa rượu là một loại máy sử dụng thay cho các phương pháp lão hóa rượu truyền thống. Máy sử dụng công nghệ từ trường kết hợp với sóng siêu âm để phân tách các phân tử rượu thành nhiều hạt nhỏ hơn kích thước nano. Máy giúp sắp xếp lại các ion phân tử của rượu và hydrat hóa dung dịch rượu để đạt được mục đích làm già rượu.

Phân biệt sự khác nhau giữa máy lão hóa rượu và máy lọc rượu

Khác nhau về mặt hình thức:

  • Máy lọc rượu có nhiều mức công suất, nhiều mẫu mã khác nhau và được bày bán rộng rãi trên thị trường. Một số cơ sở không đầu tư máy ủ rượu mà phải có máy lọc rượu. Mỗi cơ sở đầu tư một loại máy với một năng suất khác nhau. Máy lọc rượu bao gồm ba bộ phận cơ bản: một máy bơm áp lực, các cột lọc bên trong và các cột lọc xử lý chất độc.
  • Ngoài ra còn có rất nhiều mẫu máy lão hóa rượu, thậm chí cả những loại máy đa chức năng. Máy lão hóa rượu có cấu tạo và hình dáng hoàn toàn khác so với máy lọc rượu, máy lão hóa gồm hai phần: phần chứa rượu và các bo mạch điều khiển, thực hiện chức năng các chức năng của máy.

Sự khác nhau về cách sử dụng và công dụng:

  • Máy lọc rượu có chức năng lọc khử andehit, metanol, este,… bằng cách hấp thụ các chất độc từ các hạt vật liệu lọc, được khử từ 3 cột inox, đưa các chất độc này về mức quy định để đảm bảo an toàn ở mức Bộ Y tế phê duyệt. Công suất của máy được tính theo giờ theo các bước: 40 - 50 lít/h, 100 lít/h, 200 - 300 lít/h, 500 lít/h. Máy lọc rượu có thể lọc được tất cả các loại rượu như rượu trắng, rượu ngô,…
  • Máy lão hóa rượu sử dụng từ trường kết hợp với sóng siêu âm, mô phỏng tác động của trái đất đến quá trình lão hóa rượu. Nhờ quy trình này, các chất độc trong rượu được giảm bớt, giúp rượu thơm và dịu hơn. Công suất của máy lão hóa rượu được tính theo công suất của máy cho từng mẻ xử lý lão hóa rượu gồm 2-5 lít/mẻ, 7-10 lít/mẻ, 20 lít/mẻ, 50 lít/mẻ, 100 lít/mẻ, 200 lít/mẻ,… .Mục tiêu áp dụng là tất cả các loại rượu ngoại trừ rượu trắng hoặc rượu màu.

Nói chung, khi khách hàng muốn tinh chế rượu theo một hướng khác và tạo ra một thương hiệu rượu đặc biệt, họ thích sử dụng máy ủ rượu hơn là phương pháp ủ rượu để lâu năm.

Nhờ những chia sẻ so sánh máy lão hóa rượu và máy lọc rượu như thế nào trong bài viết, mong là sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn đúng đắn và phù hợp với mục đích của mình. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại máy nấu rượu bằng điện khác cho phép bạn nấu rượu nhanh chóng, dễ dàng mà không bị hỏng. Tmax Electronics hiện đang cung cấp đầy đủ các loại máy lão hóa rượu chính hãng với giá cả phải chăng. Các bạn có nhu cầu mua có thể tham khảo tại 

Mọi nhu cầu tìm hiểu và tư vấn về sản phẩm xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TMAX VIỆT NAM

Cở sở 1: Phố Đồng Me, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cở sở 2: Đường Tứ Hiệp, Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Hà Nội

Tel: 0962.686.618 - 0982.358.532

Chia sẻ

Tin liên quan