SaffronViet Cung Cấp Saffron Nhuỵ Hoa Nghệ Tây Nhập Khẩu Iran

03/06/2021

TIMGIATOT.vn

307


Nội dung bài viết
  1. Saffron là gì?
  2. Phân loại Saffron
  3. Vì sao Saffron có giá trị cao như vậy?
  4. Mua Saffron ở đâu uy tín nhất?

Saffron - Nhụy hoa Nghệ tây được người tiêu dùng và các chuyên gia ví như một loại thần dược đến từ thiên nhiên. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có được những thông tin chính xác về nguồn gốc và đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín để yên tâm hơn khi sử dụng.

Saffron là gì?

Nhụy hoa nghệ tây nói dễ hiểu là những sợi nhụy của bông hoa nghệ tây. Mỗi bông hoa có 3 nhụy. Hoa nghệ tây sau khi được thu hoạch sẽ được tách lấy nhụy. Những sợi nhụy này được mang đi sấy khô và được gọi là “saffron” hay “nhụy hoa nghệ tây sấy khô“. 

Saffron đã được nhiều tài liệu y học cổ truyền của Ấn Độ, Iran,….và các nghiên cứu y khoa hiện đại chỉ ra có nhiều giá trị cho sức khỏe và sắc đẹp chủ yếu nhờ các hoạt chất chống oxy hóa nổi trội như Crocin, Safranal, Flavonoids,… Saffron còn được biết tới là một trong những loại thảo dược, gia vị quý hiếm và đắt đỏ nhất thế giới. Saffron đem đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe và sắc đẹp của người sử dụng.

Phân loại Saffron

Nhụy hoa nghệ tây được bán tại Việt Nam với các mức giá rất đa dạng và rất chênh lệch tùy vào từng dòng dược liệu, Saffron cũng được chia thành nhiều loại với mức giá từ cao đến thấp dựa vào độ dài của sợi nhụy như sau:

  • Saffron Negin (Super Negin): là loại Saffron cao cấp nhất, được giữ nguyên vẹn phần thân nhụy với màu sắc, chỉ loại bỏ phần chân nhụy. Khối lượng sợi này rất nhẹ, hương thơm vô cùng tuyệt hảo và sử dụng được trong thời gian dài.
  • Saffron Sargol (All-Red): là một trong những loại nhụy hoa nghệ tây cao cấp, chỉ xếp sau sợi Negin, sợi mảnh và ngắn hơn 1 chút. Nhưng hương thơm và chất lượng thì cũng vẫn rất ok.
  • Saffron pushali (PouShali): là loại Saffron không cắt bỏ phần chân nhụy màu vàng và phần thân trên màu đỏ để tăng trọng lượng. Hương thơm và chất lượng cũng kém chất lượng hơn, vì vậy mà giá thành cũng rẻ hơn.
  • Saffron Bunch (Dasteh): là sợi Saffron thô, thu hoạch nguyên sợi và bó lại từng bó nhỏ và bán trực tiếp ra ngoài thị trường. Loại này có giá khá rẻ tuy nhiên khó kiểm tra được chất lượng sợi nhụy bên trong.
  • Saffron Konj (Konge): Saffron có phần sợi màu vàng của saffron sau khi đã cắt lấy sợi của 2 loại Sargol và Pushali, loại này thường chỉ được dùng pha trà uống thay các loại trà thông thường. Giá thành cũng khá là rẻ.

Vì sao Saffron có giá trị cao như vậy?

Nhụy hoa nghệ tây có chất lượng cao nhất thì giá của nó tại Việt Nam có thể lên đến 1,4 triệu đồng/ gr. Tuy nhiên, không giống như đông trùng hạ thảo, cái giá này là vô cùng hợp lý bởi để sản xuất ra được một 1 kg nhụy hoa thành phẩm, người ta phải thu hái từ 11.000 đến 17.000 bông hoa, mỗi cây hoa lại chỉ nở ra bốn bông, mỗi bông lại chỉ có 3 nhụy.

Để thu hoạch được 1kg mất trung bình 1 tuần của nhân viên bình thường. Hơn nữa những cánh đồng trồng hoa nghệ tây chỉ nở trong 5 tuần từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 12. Người nông dân chỉ có thể thu hoạch trong thời gian này thì nhụy hoa mới đạt được chất lượng cao nhất. Một điều nữa là Saffron chỉ có thể thu hoạch vào sáng sớm trong điều kiện vô cùng nghiêm ngặt, bởi vì khi có ánh nắng lên, nhiệt độ và độ ẩm tăng cao sẽ phá hỏng cấu trúc hóa học của nhụy hoa nghệ tây, từ đó hương vị cũng bị thay đổi khiến cho chất lượng sản phẩm bị giảm sút.

Mua Saffron ở đâu uy tín nhất?

Việc chọn được đơn vị uy tín để mua được sản phẩm không phải là điều đơn giản. Vì một số tổ chức kinh doanh sản phẩm kém chất lượng ngày một tinh vi hơn. Nếu bạn còn đắn đo thì có thể tham khảo đến gợi ý sau đây:

Hiện nay, SaffronViet là đại lý phân phối của cty Saffron Việt Nam - đơn vị hàng đầu cung cấp sản phẩm nhụy hoa nghệ tây được nhập khẩu chính ngạch từ Iran. Hợp‌ ‌tác‌ ‌chặt‌ ‌chẽ‌ ‌cùng‌ ‌Đại‌ ‌sứ‌ ‌quán‌. Với các dòng nổi tiếng như Saffron Salam, Saffron Bahraman, Saffron Shyam, Saffron Jahan.

Các sản phẩm tại đây đều có chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.‌ ‌Đảm‌ ‌bảo‌ ‌sản‌ ‌phẩm‌ ‌chất‌ ‌lượng,‌ ‌an‌ ‌toàn‌ ‌cho‌ ‌người‌ ‌sử dụng. Saffron Việt Nam là thương hiệu‌ ‌nổi‌ ‌bật‌ ‌trong‌ ‌thị‌ ‌trường‌ ‌kinh‌ ‌doanh‌ ‌Nhụy‌ ‌Hoa‌ ‌Nghệ‌ Tây‌ ‌tại‌ ‌Việt‌ Nam được‌ ‌đông‌ ‌đảo‌ ‌người‌ ‌tiêu‌ ‌dùng tin tưởng và‌ ‌ủng‌ ‌hộ‌.

Đạt giải‌ ‌thưởng‌ ‌Thương‌ ‌hiệu‌ ‌nổi‌ ‌tiếng‌ ‌đất‌ ‌Việt‌ ‌2018,‌ ‌Sản‌ ‌phẩm‌ ‌vàng‌ ‌vì‌ sức‌ ‌khoẻ‌ cộng‌ ‌đồng,‌ ‌Thương‌ ‌hiệu‌ ‌uy‌ ‌tín‌ ‌chất‌ ‌lượng‌ ‌Asean‌ ‌2019.

Trong khi đó, Saffron VIETNAM hiện đang là đối tác phân phối của nhiều thương hiệu Saffron hàng đầu tại IRAN như Gohar, Edman, Badiee…Từ những Công ty có truyền thống sản xuất Saffron lâu đời (Edman Company) cho tới Doanh nghiệp xuất khẩu Saffron lớn nhất tại IRAN (Gohar Company) đều là đối tác thân quen của Saffron VIETNAM.

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn hình dung về các loại Saffron trên thị trường hiện nay cũng như tìm được cho mình một đề xuất đáng tin cậy về đơn vị cung cấp Saffron - Nhụy hoa nghệ tây chính hãng. Tuy nhiên bất kì loại thảo dược nào cũng vậy, bạn đừng nên lạm dụng quá nhiều, hãy sử dụng đúng liều lượng để đặt được hiệu quả cao nhất nhé.

Liên hệ:

Website: https://saffronviet.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/SaffronVietIran

Email: saffronviet.vn@gmail.com

Hotline: 0368.036.054

Chia sẻ

Tin liên quan