Những ý tưởng hay để làm mới căn phòng bé

14/10/2022

Nguyễn Thị Ngọc Anh

391


Nội dung bài viết
 1. Màu sắc trong phòng
 2. Không gian trong phòng
 3. Đồ decor và đồ chơi
 4. Sự an toàn

Việc tạo sự thu hút, mới lạ và hứng thú cho trẻ nhỏ ở căn phòng riêng của mình cũng là điều quan trọng mà bố mẹ cần phải chú ý. Chúng ta hãy cùng tham khảo và sáng tạo thành chiếc phòng riêng cho bé theo vài gợi ý sau.

Việc để bé ngủ phòng riêng từ sớm giúp rèn luyện tính tự lập cho con. Để con đồng ý ngủ riêng thì việc thiết kế căn phòng thoải mái và sáng tạo cũng rất quan trọng, cùng tìm hiểu những gợi ý hay để bố mẹ tự sáng tạo phòng riêng cho con nhé.

Màu sắc trong phòng

Màu sắc trong phòng

Màu sắc trong phòng

Những tone màu nhẹ nhàng, tone pastel để tạo tâm lý vui tươi và bình yên cho con. Ngược lại nếu màu sắc quá sặc sỡ sẽ khiến tâm lý con bồn chồn, lo lắng, màu sắc quá mạnh mẽ sẽ ảnh hưởng đến thị giác của con.

Lưu ý về màu sắc trong phòng

Ngoài ra nếu muốn con có gu thẩm mỹ thì cần tạo cho bé một không gian có tính thẩm mỹ ngay từ nhỏ, có thể áp dụng quy tắc 60-30-10 (màu chủ đạo chiếm 60%, màu trang trí chiếm 30%, 10% còn lại là màu được sử dụng làm điểm nhấn):

 • 10% màu tạo điểm nhấn thường dùng cho những vật thể nhỏ trong phòng như đèn chiếu sáng, đồ thủ công, gối, nệm, phụ kiện trang trí,...để tạo điểm nhấn cho căn phòng.
 • 30% màu trang trí thường được dùng cho những vật dụng nội thất trong nhà như: Ghế sofa, tủ, bàn,... Màu trang trí thường là màu xanh lá cây, xanh biển hoặc vàng, 30% màu này sẽ hỗ trợ cho màu chủ đạo nhưng vẫn tạo được sự khác biệt nhất định trong căn phòng.
 • 60% màu chủ đạo thường dùng cho tường, sàn nhà hoặc vách ngăn cửa,... những tông màu chủ đạo nên dùng là màu trắng, xám hoặc be,... giúp tạo nên khung cảnh hài hòa nhưng tone màu chủ đạo rực rỡ sẽ tạo ấn tượng sâu sắc vào ban đầu hơn.

Không gian trong phòng

Không gian trong phòng

Không gian trong phòng

Không gian riêng của con có thể ra nhiều góc: Góc học tập, góc vận động, nghỉ ngơi, góc sáng tạo, góc chơi và góc quần áo, đồ dùng cá nhân.

 • Góc học tập cần bố trí không gian riêng để con có thể tập trung đọc sách hoặc vẽ vời.
 • Góc sáng tạo nên cần có bảng vẽ, ghế ngồi, hộp đựng đồ chơi có bánh xe để tiện di chuyển.
 • Góc chơi sẽ có bàn ghế, bàn này phải có nhiều công năng như vừa để vẽ tranh, vừa có thể để đồ ở ngăn dưới,...
 • Góc vận động, nghỉ ngơi cần có giường tầng kèm theo góc đọc sách.
 • Góc quần áo, đồ dùng cá nhân càng nhỏ gọn càng tốt, dùng để phân chia quần áo đi học, đi chơi và những vật dụng cá nhân khác của con.

Đồ decor và đồ chơi

Đồ decor và đồ chơi

Đồ decor và đồ chơi

Đồ chơi là vật dụng không thể thiếu trong phòng của con, bố mẹ có thể tận dụng nó để trang trí phòng. Bố mẹ có thể thêm một vài chiếc móc treo hình hoạt hình ngộ nghĩnh, đồ chơi của con cũng nên chọn những vật dụng có màu sắc cơ bản, an toàn và có nhiều công năng.

Sự an toàn

Sự an toàn

Sự an toàn

Sự an toàn và độ nên đuộc lựa chọn ưu tiên, những cạnh bắt buộc phải bo tròn các góc, ngoài ra cũng nên lựa chọn những chất liệu như vải, đệm chất lượng tốt.

Bàn ghế cần phải thiết kế phú hợp với chiều cao của bé để tránh sự cố xảy ra. Đặc biệt là nên chọn các sản phẩm dễ dàng di chuyển, có thể thay đổi không gian theo từng giai đoạn, có thể thay đổi chiều cao tùy ý để tránh lãng phí.

Với những gợi ý hay để bố mẹ tự sáng tạo phòng riêng cho con trên đây sẽ giúp bố mẹ có thêm những ý tưởng sáng tạo khiến con thích thú nhé

Chia sẻ

Tin liên quan