Một vài mẹo hay khi mua tủ lạnh tiết kiệm điện giá rẻ

11/05/2023

Nguyễn Hữu Thịnh

154


Nội dung bài viết
 1. 1. Cách chọn tủ lạnh tiết kiệm điện giá rẻ
 2. 2. Gợi ý một số model tủ lạnh tiết kiệm điện giá rẻ

  1. Cách chọn tủ lạnh tiết kiệm điện giá rẻ

  Lựa chọn tủ lạnh tiết kiệm điện giá rẻ luôn là nhu cầu của người dùng. Việc lựa chọn tủ lạnh tiết kiệm điện không chỉ giúp cho người dùng bảo quản được thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài mà còn tiết kiệm được chi phí điện năng hàng tháng. Dưới đây là chia sẻ về cách chọn tủ lạnh tiết kiệm điện giá rẻ mà mọi người không nên bỏ qua:

  1.1. Chọn tủ lạnh tiết kiệm điện giá rẻ có nhãn năng lượng

  Khi chọn mua tủ lạnh tiết kiệm điện mọi người hãy chú ý kiểm tra nhãn năng lượng hay còn gọi là tem năng lượng. Tem này thể hiện được mức độ tiết kiệm điện của tủ lạnh. Hầu hết, ở các hãng tủ lạnh thì tem nhãn năng lượng được dán ở mặt trước. Mức độ tiết kiệm điện năng được chia làm 5 bậc tương ứng với 5 ngôi sao ở trên cùng. Vì vậy, mọi người cần lưu ý để kiểm tra trước khi mua. 

  1.2. Chọn mua tủ lạnh Inverter

  Tủ lạnh tiết kiệm điện đều là dòng tủ lạnh được trang bị công nghệ inverter. Vì thế, khi chọn mua tủ lạnh mọi người cần tìm hiểu kỹ xem tủ lạnh có sử dụng công nghệ inverter hay không. Bởi công nghệ inverter có khả năng duy trì nhiệt độ hoạt động ổn định, tủ lạnh được vận hành vô cùng êm ái và tiết kiệm điện năng hiệu quả lên đến 30 – 50% so với tủ lạnh thường. 

  1.3. Chọn mua tủ lạnh tiết kiệm điện có dung tích phù hợp

  Mỗi gia đình đều có số thành viên khác nhau nên mọi người cần cân nhắc để chọn mua được tủ lạnh tiết kiệm điện giá rẻ có dung tích phù hợp nhất. Thông thường mỗi người cần khoảng 20 đến 25 lít dung tích, cộng thêm 25 lít phụ trợ. Chẳng hạn, gia đình có 4 người thì mua tủ lạnh có dung tích 4 x 25 + 25 = 125 lít. Mọi người có thể cân nhắc lựa chọn tủ lạnh có dung tích khoảng từ 125 lít đến 150 lít là phù hợp và vừa với nhu cầu sử dụng. 

  1.4. Chọn tủ lạnh tiết kiệm có mức độ làm lạnh hợp lý 

  Tủ lạnh có mức độ làm lạnh khác nhau. Thông thường các dòng tủ lạnh lấy tiêu chuẩn làm lạnh của ngăn đông lạnh được ký hiệu là hình sao (*). Số lượng càng nhiều thì mức độ lạnh càng cao. 

  Tiêu chuẩn của Bộ công nghiệp nhẹ Trung Quốc quy định: 

  • Nếu tủ lạnh có kí hiệu 1 sao thì nhiệt độ thể hiện của tủ lạnh không cao hơn -60C. Mọi người có thể bảo quản thực phẩm đông lạnh khoảng 1 tuần lễ. 
  • Nếu tủ lạnh có 2 sao ** thì nhiệt độ không cao hơn -150C. Lúc này thực phẩm được bảo quản trong tủ có thể để được 1 tháng. 
  • Nếu tủ lạnh có kí hiệu 3 sao *** thì nhiệt độ đông lạnh không cao hơn -180C, thời gian bảo quản thực phẩm là 3 tháng.

  Tủ lạnh tiết kiệm điện giá rẻ dùng cho gia đình nên chọn loại từ 2 sao, 3 sao là phù hợp nhất giúp bảo quản được thực phẩm luôn tươi ngon.

  1.5. Chọn tủ lạnh tiết kiệm giá rẻ có mức giá phải chăng 

  Hiện nay, trên thị trường tủ lạnh tiết kiệm điện giá rẻ được chia làm nhiều mức khác nhau như: tủ lạnh tiết kiệm điện giá dưới 3 triệu, tủ lạnh tiết kiệm điện giá dưới 5 triệu, tủ lạnh tiết kiệm điện cho sinh viên, tủ lạnh tiết kiệm điện giá dưới 10 triệu. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà mọi người chọn mua tủ lạnh có giá thành và dung tích phù hợp nhất.

  2. Gợi ý một số model tủ lạnh tiết kiệm điện giá rẻ

  Nếu muốn mua tủ lạnh tiết kiệm điện mà chưa biết nên chọn model nào tốt và phù hợp gia đình thì có thể tham khảo ngay một số gợi ý sau từ cổng thông tin so sánh giá Websosanh.vn:

  2.1. Tủ lạnh tiết kiệm điện giá dưới 5 triệu

  Trong các dòng tủ lạnh tiết kiệm điện mức giá dưới 5 triệu thì người dùng không nên bỏ qua sản phẩm tủ lạnh Aqua Inverter 189 lít AQR-T220FA(FB). Với dung tích 189 lít và có thiết kế nhỏ gọn thích hợp để sử dụng cho gia đình từ 3-4 người. 

  2.2. Tủ lạnh tiết kiệm điện giá dưới 10 triệu

  Tủ lạnh Panasonic Inverter 2 cánh 255 Lít NR-BV281BGMV – đây là 1 đại diện tiêu biểu của phân khúc tủ lạnh tiết kiệm điện giá dưới 10 triệu được nhiều người ưa chuộng. Tủ lạnh Panasonic Inverter 2 cánh 255 Lít NR-BV281BGMV mang thương hiệu Nhật Bản, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, cam kết về chất lượng và độ bền khi sử dụng. 

  2.3. Tủ lạnh tiết kiệm điện giá rẻ giá dưới 15 triệu

  Lựa chọn dòng tủ lạnh kiệm điện giá rẻ giá dưới 15 triệu người dùng hãy chọn mua tủ lạnh Panasonic Inverter 325 lít NR-BC361VGMV. Đây là dòng tủ lạnh tiết kiệm điện Panasonic có thiết kế hiện đại và trang bị công nghệ cao cấp mang đến người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất

  Trên đây là chia sẻ về tủ lạnh tiết kiệm điện giá rẻ mà mọi người nên lựa chọn. Hy vọng rằng những thông tin trên giúp cho mọi người lựa chọn được mẫu tủ lạnh tiết kiệm điện, giá rẻ phù hợp sử dụng ở gia đình.

  Chia sẻ

  Tin liên quan