Máy lọc nước

Hiện nay, ô nhiễm môi trường đang gây nên nhiều nhức nhối trong xã hội. Nhất là vấn đề ô nhiễm nguồn nước khi mà ở Việt Nam có khoảng 21% dân số đang sử dụng nguồn nước bị nhiễm Assen. 

Vậy phải làm sao để chúng ta có thể đảm bảo được nguồn nước chúng ta đang sử dụng mỗi ngày là an toàn? Việc sở hữu một chiếc máy lọc nước luôn là một nhu cầu cấp thiết của mỗi gia đình Việt.

Máy lọc nước là thiết bị áp dụng các công nghệ lọc hiện đại giúp loại bỏ các hóa chất, kim loại, vi khuẩn, vi trùng cùng các tạp chất gây ô nhiễm. Đầu lọc không chỉ giúp lọc sạch các loại bụi bẩn vi khuẩn, mang lại nguồn nước sạch cho người sử dụng, mà còn bổ sung khoáng chất giúp chậm lão hóa da, ngăn ngừa khô cơ thể, cân bằng độ pH... Người dùng có thể uống ngay trực tiếp tại vòi mà không cần phải đun sôi khi uống.

Hiện nay có 3 loại công nghệ máy lọc nước được mọi người tin dùng: Công nghệ lọc nước RO, công nghệ lọc nước Nano, Công nghệ lọc nước UF.

Công nghệ lọc nước RO: RO (REVERSE OSMOSIS) còn được gọi là công nghệ lọc thẩu thấm ngược. Công nghệ tiên tiến này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Màng lọc RO có thể lọc lọc trực tiếp từ các nguồn đầu vào nên không kén nguồn nước giúp loại bỏ các chất bẩn, vi khuẩn có kích thước siêu nhỏ.

Công nghệ lọc nước Nano: tích hợp màng lọc nước có kích thước từ 0.01 đến 0.1 micromet. Có thể hoạt động dựa vào thế năng mà không cần dùng điện để lọc sạch tạp chất, vi khuẩn và giữ lại những khoáng chất tự nhiên trong nguồn nước.

Công suất lớn, bền bỉ, tiết kiệm năng lượng, dễ sử dụng và vệ sinh là yếu tố ghi điểm trong mắt người tiêu dùng.

Công nghệ lọc nước UF: (Ultra Filtration) sử dụng màng siêu lọc với kích thước lọc từ 0,1 đến 0,005 micromet bằng áp suất của màng lọc. Với chức năng lọc nước giữ lại các khoáng chất muối và ion có ít cho sức khỏe con người.

Ngoài ra với tính năng tiết kiệm điện thì dường như UF không có đối thủ trên thị trường.

Xem thêm