Mách bạn cách để có mái tóc bóng mượt nhất mùa hanh khô

03/06/2021

TIMGIATOT.vn

427


Nội dung bài viết
  1. Mái tóc bóng mượt nhờ sử dụng dầu xả
  2. Không nên quá lạm dụng sản phẩm dưỡng tóc
  3. Nên để tóc khô tự nhiên để có mái tóc bóng mượt
  4. Sử dụng dầu gội phù hợp
  5. Sử dụng Vitamin E
  6. Bảo vệ cho mái tóc

Thời tiết giao mùa là thời điểm tạo ra những rắc rối cho da mặt và mái tóc. Nếu bạn không biết cách chắm sóc đúng quy trình thì nó càng trở nên thậm tệ hơn. Cùng theo dõi bài viết sau đây để có mái tóc bóng mượt nhất nhé.

Mái tóc bóng mượt nhờ sử dụng dầu xả

Đối với thời tiết hanh khô và lạnh việc sử dụng dầu xả sau khi gội sẽ giúp mái tóc bóng mượt và đủ ẩm hơn. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng  quá mức quy định. Điều này có thể làm tóc bết nhiều dầu hơn và còn dẫn đến nguy cơ bị gàu. Hạn chế cào quá mạnh trong quá trình gội vì đây là nguyên nhân gây kích ứng da đầu, khiến tóc gãy rụng. Massage nhẹ nhàng dầu xả sau khi gội sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn và dầu gội còn bám lại trên tóc.

Bí quyết giữ mái tóc bóng mượt mùa hanh khô

Không nên quá lạm dụng sản phẩm dưỡng tóc

Nếu bạn nghĩ sử dụng nhiều sản phẩm dưỡng thì tóc sẽ càng khỏe thì đây là một quan niệm sai lầm. Việc làm này có thể khiến tóc bị "dưỡng quá mức" vì mỗi sản phẩm sẽ có thành phần khác nhau. Bao gồm những thành phần không hỗ trợ và phù hợp khi sử dụng. Chính vì vậy cách tốt nhất bạn nên làm đó là chọn cho mình một sản phẩm dưỡng cần thiết với tóc của mình. Từ đó có mái tóc bóng mượt nhất vào mùa hanh khô.

Bí quyết giữ mái tóc bóng mượt mùa hanh khô

Nên để tóc khô tự nhiên để có mái tóc bóng mượt

Trời hanh khô đi kèm với độ ẩm trong không khí làm tóc bị tổn thương nghiêm trọng. Đặc biệt khi bạn thường xuyên sử dụng máy sấy tóc và máy tạo kiểu tóc. Bạn nên hạn chế dùng các loại sản phẩm có lượng nhiệt lên tóc. Nếu cần nên bạn hãy chọn mức nhiệt độ thấp nhất. Nếu bắt buộc sử dụng các thiết bị nhiệt nên chọn mua sản phẩm bảo vệ tóc chuyên dụng. Chọn sản phẩm máy sấy có chế độ gió mát  và cấp ấm cho mái tóc bóng mượt.

Sử dụng dầu gội phù hợp

Thay đổi sản phẩm dầu gội dầu cũng là một phương pháp hiệu quả vào mùa lạnh. Đặc biệt là sử dụng các loại dầu gội dành cho da đầu cùng tóc khô xơ. Sản phẩm này không chỉ giúp bạn làm sạch tóc mà còn hỗ trợ tốt nhất trong việc giữ ẩm. Khi thời tiết hanh khô da đầu cũng sẽ trở nên khô và có thể gây ra gàu. Đây chính là biện pháp được khuyên dùng nhất.

Bí quyết giữ mái tóc bóng mượt mùa hanh khô

Sử dụng Vitamin E

Quá nổi tiếng trong cộng đồng làm đẹp về khả năng dưỡng da, tóc, móng. Đây chắc chắn là “bí quyết” để có mái tóc bóng mượt không thể không nhắc đến. Bạn hãy trộn 1 viên vitamin E cùng lòng trắng trứng và sữa chua. Sau đó thoa đều hỗn hợp này lên tóc rồi gội lại với dầu gội. Cách làm này làm giảm hiệu quả các vấn đề tóc khô và chẻ ngọn. Đồng thời giúp mái tóc bóng mượt và mềm mại hơn rất nhiều..

Bí quyết giữ mái tóc bóng mượt mùa hanh khô

Bảo vệ cho mái tóc

Cách tốt, dễ dàng và nhanh chóng nhất đó là bạn cần bảo vệ tóc khi ra ngoài. Điều này hạn chế tối đa các tác động xấu từ thời tiết và môi trường xung quanh lên tóc.

Bí quyết giữ mái tóc bóng mượt mùa hanh khô

Trên đây là những thông tin về cách để có mái tóc bóng mượt. Hy vọng đây sẽ là những bí quyết tuyệt vời nhất trong quá trình chăm sóc da của bạn.

Chia sẻ

Tin liên quan