Lý do dùng kem chống nắng nhưng vẫn không thể bảo vệ được da

03/06/2021

TIMGIATOT.vn

349


Nội dung bài viết
  1. Chọn kem chống nắng không đủ chỉ số
  2. Không thoa lại kem chống nắng
  3. Không sử dụng đủ lượng tiêu chuẩn
  4. Quá dựa dẫm vào kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng là bước rất quan trọng để bảo vệ làn da của bạn. Tuy nhiên có nhiều người càng sử dụng lại khiến da ngày càng đen hơn. Vậy nguyên nhân do đâu? Đây là câu hỏi chắc chắn nhiều chị em quan tâm nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Mỹ phẩm cũng có rất nhiều mặt trái. Không phải loại nào cũng đem đến hiệu quả. Nhất là khi bạn không sử dụng đúng cách lại càng làm cho da của mình "xuống cấp" hơn.

Chọn kem chống nắng không đủ chỉ số

Trước khi sử dụng bạn cần phải tham khảo công dụng của kem chống năng. Ngoài ra phải nắm bắt được chỉ số quan trọng đối với da của mình. Cụ thể, UVA là tác nhân gây ra các vấn đề sạm da cho kích thích lớp melanin ở lớp da ngoài. Do đó sạm da xảy ra thường xuyên hơn nhưng cũng dễ xử lý hơn. Ngược lại với điều đó, UVB tác động vào tầng da sâu hơn. Nên nếu bị cháy nắng da sẽ mất ít nhất 1 ngày để sạm đi và thời gian nhả nắng là rất lâu.

4 lý do dùng kem chống nắng nhưng da vẫn ngày càng đen

Thông thường, chỉ số SPF được ghi trên sản phẩm chính là đại diện cho khả năng chống UVB, còn đối với tia UVA bạn phải xem chỉ số PA+. Riêng đối với những sản phẩm kem chống nắng đến từ Châu Âu - Mỹ chỉ số PA+ sẽ được thể hiện bằng dòng chữ Broad Spectrum. Đây chính kem chống nắng Quang phổ rộng (được FPA - Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ công nhận) có khả năng bảo vệ da khỏi cả 2 tia UVA và UVB.

Không thoa lại kem chống nắng

Nhiều chị em gặp sai lầm khi nghĩ rằng chỉ bôi vào buổi sáng. Hoặc chỉ sử dụng khi đi ra ngoài. Tuy nhiên da còn chịu rất nhiều ảnh hưởng không chỉ ở ánh nắng mà còn ở khói, bụi. Việc bạn hoạt động và tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều sẽ khiến da gặp nhiều tổn thương hơn. Do đó hãy sử dụng kem chống nắng đều đặn kể cả khi ở trong nhà.

Nhất là khi bạn thương xuyên bơi lội thì việc sử dụng lại càng quan trọng. Khi đó hãy biết cách lựa chọn loại kem chống nước thì mới có hiệu quả nhé.

4 lý do dùng kem chống nắng nhưng da vẫn ngày càng đen

Không sử dụng đủ lượng tiêu chuẩn

Có đôi khi bạn "ham rẻ" và mua sản phẩm kém chất lượng. Điều này là không nên, nhất là đối với kem chống nắng. Bởi vì các sản phẩm kém chất lượng đôi khi "phản tác dụng" và làm da bạn càng đen hơn. Việc sử dụng đủ lượng mới có thể đảm bảo được sức mạnh chống nắng được ghi trên bao bì. Đồng thời bạn nên biết rằng, tiền mua kem chống nắng sẽ không là gì so với số tiền bạn phải bỏ ra. Để tiễn biệt làn da cháy nắng đâu nhé.

Lượng kem thiết sẽ tùy thuộc vào mỗi kích cỡ khuôn mặt. Nhưng theo lời khuyên từ kết quả nghiên cứu của các chuyên gia da liễu. Lượng kem chống nắng trung bình cần cho mặt là 1.5m (cỡ một đồng xu nhỏ) và 30ml cho toàn cơ thể. Do đó nếu bạn có đang sử dụng 1 tuýt kem 30ml nhưng sử dụng quá 1 tháng thì cần phải chú ý nhé.

Quá dựa dẫm vào kem chống nắng

Không có bất cứ sản phẩm nào cũng bảo vệ hoàn toàn cho da. Bên cạnh đó còn có nguồn nhiệt quá cao ảnh hưởng đến các sắc tố melanin làm da sạm đi. Do đó, bên cạnh việc bôi kem chống nắng hàng ngày hãy chú ý đến việc che chắn khi ra ngoài. Để làn da được bảo vệ một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có cách lựa chọn kem chống nắng tốt nhất. Hãy truy cập Timgiatot.vn để mua sản phẩm chất lượng có giá ưu đãi.

Chia sẻ

Tin liên quan