Làm thế nào để tạo mã Sellersku trên Lazada?

05/11/2022

TIMGIATOT.vn

391


Nội dung bài viết
  1. Sellersku trên Lazada là gì?
  2. Mã SellerSku mang lại cho bạn những lợi ích gì?
  3. Cách đặt mã sellersku trên lazada là gì?

Lazada là một trong những kênh bán hàng trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Để quản lý sản phẩm dễ dàng hơn, Lazada phát triển tính năng tạo mã Sellersku. Vậy mã Sellersku trên Lazada là gì? Làm sao để tạo được mã Sellersku trên Lazada? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tạo mã Sellersku dễ dàng nhất.

Sellersku trên Lazada là gì?

Để hiểu được SellerSku là gì? Sku là gì? SKU là cách viết tắt của cụm từ Stock Keeping Unit được hiểu là đơn vị lưu kho. Dựa vào thông số, thuộc tính sản phẩm, người ta sẽ phân loại và tạo mã Sku. Từ đó, người bán có thể dễ dàng quản lý danh sách sản phẩm của mình. 

SellerSku trên Lazada là gì? Sku trên Lazada giúp người bán định danh mỗi sản phẩm bằng 1 mã riêng biệt. Họ có thể quản lý hàng tồn kho trên Lazada bằng mã Sku một cách dễ dàng nhất. 

SellerSku trên Lazada là gì?

 

Mã sellersku trên lazada không bị giới hạn số lượng. Dù danh sách sản phẩm của bạn có nhiều thế nào cũng không cần lo lắng. Người bán hàng trên Lazada có thể sử dụng mã Sku được cài sẵn hoặc mã riêng do mình tạo để dễ dàng ghi nhớ. 

Mã SellerSku mang lại cho bạn những lợi ích gì?

Sau khi biết được mã sellersku trên lazada là gì hẳn bạn cũng đã thấy phần nào những lợi ích mà mã này mang lại. Hầu hết các mã sku được tạo ra hiện nay đều có chứa cả chữ, số và ký hiệu. Mỗi ký hiệu là những quy ước khác nhau về một loại sản phẩm, hàng hóa. Theo danh mục sản phẩm riêng gắn với ký hiệu đó, người bán có thể dễ dàng tìm kiếm và nhận biết sản phẩm. Bởi vậy, với người bán, mã  Sku rất hữu ích trong việc kiểm soát hàng hóa. 

Ngoài ra, mã sellersku trên lazada còn hỗ trợ người dùng:

Giảm thiểu thời gian thanh toán, tránh xảy ra lỗi

Để đơn hàng được thanh toán nhanh hơn và thông suốt hơn, hệ thống của Lazada sẽ tự động tạo mã sku cho các sản phẩm khi khách hàng đăng tải. Đương nhiên người bán cũng có thể thay đổi mã sản phẩm này. Các mã sku được tạo tự động thường được sắp xếp theo 1 trật tự nhất định. Người bán có đặt theo quy tắc của riêng mình để dễ nhớ hơn. 

Người bán cũng có thể dễ dàng tổng hợp và kiểm soát số lượng hàng tồn kho trên gian hàng để đối chiếu thực tế. Cập nhật tình trạng hàng hóa sớm đảm bảo giảm thiểu tình trạng huỷ đơn do hết hàng. 

Giảm thiểu tình trạng thiếu hụt kho

Đây là tình trạng các nhà bán hàng thường xuyên gặp phải. Việc này có thể do quá trình nhập, xuất hàng hóa chưa cẩn thận. Hao hụt càng nhiều, lợi nhuận của bạn càng giảm. Đặc biệt, quy mô doanh nghiệp càng lớn khả năng hao hụt càng cao và gây thiệt hại lớn cho người bán. 

Sử dụng mã sellersku trên Lazada để theo dõi đơn hàng dễ hơn. Tình trạng đơn nhiều hay ít bạn cũng nên sử dụng tính năng này. Đồng thời, mã Sku còn giúp bạn xác định được vị trí và số lượng tồn kho của sản phẩm, nhóm hàng. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm chi phí và tránh thất thoát hàng hóa.

Mã Sku giúp tối ưu hóa giao diện gian hàng và tăng trải nghiệm mua sắm của khách

Không chỉ có Lazada, các sàn bán khác như shopee, sendo, tiki,... cũng đều chú trọng sử dụng mã sku. Người bán có thể giúp khách hàng tìm sản phẩm dễ dàng hơn. Dễ dàng thiết lập cửa hàng hơn để mang lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất. 

Cách đặt mã sellersku trên lazada là gì?

Phụ thuộc vào mặt hàng kinh doanh của cửa hàng mà chủ gian hàng có thể đặt mã Seller Sku phù hợp. Để đặt mã Sellersku khoa học, bạn có thể sử dụng theo quy tắc:

  1. Sử dụng tên sản phẩm để quy ước mã: Bạn có thể dùng tên viết tắt các mặt hàng: Áo thun - AT, Sữa rửa mặt - SRM,...
  2. Dùng tên thương hiệu ghép cùng tên sản phẩm, thuộc tính sản phẩm: Sản phẩm bạn bán là áo sơ mi, thương hiệu là Enzy, bạn có thể đặt mã sản phẩm là ENSM1
  3. Nếu bạn chỉ bán một sản phẩm với nhiều kiểu dáng khác nhau, hãy kết hợp cùng xuất xứ, ngày sản xuất,...
  4. Nếu muốn tách biệt giữa các thông tin, bạn có thể sử dụng dấu gạch dưới để biểu thị sự phân tách.

Sau khi hiểu Sellersku trên lazada là gì, biết cách đặt mã sellersku, bạn nên có thêm công cụ để có thể kết hợp tốt hơn. Mã sellersku và công cụ hỗ trợ quản lý gian hàng sẽ giúp bạn đáp ứng:

  • Cập nhật thông tin đầy đủ, nhanh chóng về số lượng hàng hóa, kiểu dáng, kích thước,...
  • Đảm bảo tránh thất thoát hàng hóa
  • Đảm bảo mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng

Cài đặt ngay Lazada để hỗ trợ bạn tốt hơn và trở thành gian hàng bán hiệu quả trên Lazada.

Chia sẻ

Tin liên quan