Làm sao để tự tin với mụn?

03/06/2021

TIMGIATOT.vn

381


Mụn trứng cá là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất mà thanh thiếu niên gặp phải trong xã hội hiện đại. Nó gây ra những thay đổi về ngoại hình của họ có thể từ khiêm tốn đến khủng khiếp và có thể gần như không thể điều trị được. Tương tự như vậy, những thay đổi về thể chất này mang lại một số lượng lớn các kết quả tinh thần gây gánh nặng cho thanh thiếu niên theo những cách khác nhau. làm sao để tự tin với mụn?

Mụn trứng cá ảnh hưởng đến lòng tự trọng

Các vị trí xã hội cũng có thể trở nên khó khăn và không được mong đợi, và những thanh thiếu niên khác có thể tránh xa làm bạn vì chúng cũng rất tự ý thức về ngoại hình của mình.

Vì vậy, những biến chứng văn hóa nào mà tình trạng này mang lại? Báo cáo này sẽ nói về một số quan điểm xã hội và những gì có thể được giải đáp để giúp thanh thiếu niên hiểu và giải quyết tình trạng rất phổ biến này.

Nhiều người không gặp rắc rối với mụn trứng cá không nhận ra những khó khăn liên quan đến tình trạng phổ biến này. Thường xuyên buộc tội những người quen bị mụn của họ là quá nhạy cảm.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, những rắc rối phải đối mặt với những người phải chịu đựng mụn trứng cá đang được điều trị rộng rãi hơn, và gánh nặng xã hội và tinh thần đang được phân tích kỹ hơn.

Mụn có thể ảnh hưởng đến cuộc sống xã hội của bạn

Mụn trứng cá không kém phần quan trọng về cảm giác của bạn cũng như ngoại hình của bạn.

Trong một xã hội coi trọng ngoại hình và tuân theo chuẩn mực, nhiều tiêu chí quan trọng hơn đã được xác định về những gì thanh thiếu niên sẽ và sẽ không sống cùng. Đối với thanh thiếu niên, điều này cực kỳ quan trọng. Nhiều thanh thiếu niên phải đối mặt với những áp lực mà bạn bè của họ áp dụng đối với họ, và những gì họ cảm thấy là yêu cầu của họ. Trend Health cung cấp cho bạn thông tin làm sao để tự tin hết mụn?

Làm thế nào để đối phó với mụn trứng cá một cách cảm xúc?

Xét cho cùng, ngoại hình đóng một phần quan trọng trong cách người khác nhìn nhận họ và cách họ nhìn nhận bản thân. Khi được hỏi, những thanh thiếu niên đang chịu đựng mụn cho biết họ cảm thấy xấu xí và đôi khi trầm cảm. Những cảm giác này có thể truyền sang người lớn cách tự tin với mụn trứng cá và không phân biệt giới tính.

Người ta khẳng định rằng không có tình trạng nào khác gây ra căng thẳng tinh thần giữa cha mẹ và thanh thiếu niên hơn tình trạng mụn trứng cá.

Nhận thấy những tác động tinh thần liên quan đến mụn trứng cá ở tuổi thanh thiếu niên trở nên đáng kể hơn, đặc biệt là ở thanh thiếu niên nơi giá trị bản thân vẫn đang được nâng cao. Tuy nhiên, rất khó để xác định một phương tiện tuyệt đối để phân tích các yếu tố đó vì có nhiều ý kiến ​​khác nhau về nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của mụn. Vì hầu như không thể tách biệt tác động cá nhân của mụn trứng cá với những tổn thương xã hội khác, rất nhiều thanh thiếu niên phải đối mặt.

Người ta khuyến cáo rằng kỹ thuật tốt nhất để nhận ra tác động của mụn trứng cá ở tuổi teen là chỉ cần lắng nghe.

Tìm hiểu xem con bạn đang đối mặt với mụn trứng cá như thế nào và cảm giác của nó. Hãy để họ nhận ra rằng họ không đơn độc. Mụn trứng cá là một tình trạng thực sự phổ biến ở thanh thiếu niên và người lớn và có thể do một số nguyên nhân gây ra, gây ra gánh nặng cho rất nhiều người.

Tương tự như vậy, hãy nói rõ rằng bị mụn không có nghĩa là chúng bị coi là bẩn hoặc vệ sinh kém. Các bác sĩ khẳng định sức khỏe không ảnh hưởng trực tiếp đến mụn, và mụn không phải do không rửa mặt.

Giúp xác định những gì đang kích thích mụn ở tuổi thiếu niên.

Một khi bạn nhận ra nguyên nhân của nó và quan trọng hơn là loại mụn trứng cá, bạn có thể bắt đầu điều trị nó một cách chính xác. Đây là thước đo ban đầu để cảm thấy tốt hơn về ngoại hình của bạn và sau đó là về bản thân bạn.

Chia sẻ

Tin liên quan