Học ngay phương pháp gội đầu và dưỡng tóc đúng cách để mái tóc luôn suôn mượt chuẩn Salon

14/10/2022

Vương Vũ Hạ Hằng

397


Nội dung bài viết
  1. Bạn cần chuẩn bị những gì?
  2. Quy trình gội dưỡng đúng cách

Cách mà bạn gội đầu là 1 nhân tố quan trọng quyết định mái tóc của bạn có suôn mượt và chắc khỏe hay không. Tìm hiểu ngay những bước gội và dưỡng giúp sau đây để giúp bạn luôn có mái tóc suôn mượt óng ả nhé!

Làm ướt tóc, thoa dầu gội, dầu xả rồi xả lại với nước với nước vẫn chưa phải là phương pháp gội đầu đúng cách. Bạn cần gội đầu một cách khoa học với các bước hợp lý để mái tóc luôn óng ả và suôn mượt. Đọc ngay bài viết dưới đây để rút ra cách gội đúng nhất cho mình nhé!

Bạn cần chuẩn bị những gì?

Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây để có được mái tóc vừa sạch, vừa suôn mượt và thơm tho sau khi gội đầu:

  • Dầu gội đầu: Làm sạch sạch bụi bẩn trên tóc và da đầu, ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, nuôi dưỡng tóc chắc khoẻ
  • Dầu xả: Làm sạch bọt gội thừa, làm mềm tóc, tăng độ bóng, hạn chế tình trạng chẻ ngọn, khô sơ của tóc
  • Dầu ủ tóc: Dùng để làm mềm tóc và dưỡng ẩm tóc trước khi gội.
  • Dầu hoặc serum dưỡng Keratin: Phục hồi tóc hư tổn sau khi gội đầu, nuôi dưỡng sâu cho tóc, tăng độ bóng mượt cho tóc và lưu hương thơm lâu trên tóc.
  • Lược Silicon gội đầu: Giúp làm sạch sâu bụi bẩn trên da đầu trong quá trình gội, tẩy da chết và mát xa dâu đầu, giúp bạn thư giãn hơn.
  • Khăn tắm: Để lau khô tóc sau khi gội
Chuẩn bị dụng cụ - Timgiatotvn

 

Quy trình gội dưỡng đúng cách

Bước 1: Chải tóc

Bạn hãy chải tóc trước khi gội, để gỡ rối mái tóc của mình. Công đoạn này sẽ giúp bạn gội đầu sạch hơn và hạn chế được tình trạng rụng tóc trong khi gội đầu

Bước 1 - Timgiatotvn

 

Bước 2: Massage da đầu, ủ tóc

Trước khi gội, bạn bôi dầu ủ tóc vào các đường chân tóc rồi massage da đầu bằng các đầu ngón tay theo vòng tròn. Massage trong vòng 5 - 10 phút giúp cho dưỡng chất được thấm sâu hơn vào da đầu

Sau khi massage, ủ tóc trong vòng 1 tiếng để làm bong bụi bẩn và tế bào chết trên da đầu

Bước 2 - Timgiatotvn

 

Bước 3: Làm ướt tóc

Làm ướt tóc của bạn bằng nước mát. Đặc biệt không nên dùng nước nóng, nước nóng có thể gây ra tình trạng chẻ ngọn và rụng tóc.

Bước 3 - Timgiatotvn

 

Bước 4 : Dùng dầu gội

Cho dầu gội một lượng vừa đủ ra lòng bàn tay, xoa nhẹ để tạo bọt rồi thoa nhẹ lên da đầu. Sau đó dùng lược gội đầu silicon để massage khoảng 1 phút cho da đầu, sau đó xả dầu gội lại nước thật sạch.

Bước 4 - Timgiatotvn

 

Bước 5: Dùng dầu xả 

Bạn nên vắt bớt nước trên tóc trước khi sử dụng dầu xả. Vắt nước sẽ giúp dầu xả thấm vào tóc nhanh hơn và tóc được dưỡng ẩm tốt hơn

Sau đó cho một lượng vừa đủ dầu xả ra lòng bàn tay và xoa đều lên phần đuôi tóc. Tránh để dầu xả tiếp xúc trực tiếp với da đầu. Xả tóc lại với nước thật sạch sau khoảng 5 phút.

Bước 5 - Timgiatotvn

 

Bước 6: Thoa dầu hoặc serum dưỡng cho tóc và sấy khô

Sau khi gội đầu, bạn thấm cho tóc bớt nước bằng khăn khô rồi bôi dầu hoặc serum dưỡng tóc chứa keratin lên tóc. Sấy tóc khô, như vậy là bạn đã hoàn thành quy trình gội dưỡng rồi đấy.

Bước 6 - Timgiatotvn

 

Hy vọng phương pháp gội đầu và dưỡng tóc trên đây sẽ giúp bạn luôn có mái tóc suôn mượt óng ả. Đừng quên áp dụng ngay và chia sẻ thành quả của bạn nhé !

Chia sẻ

Tin liên quan