Da "xuống cấp" khi bạn sử dụng Skincare không đúng cách

03/06/2021

TIMGIATOT.vn

404


Nội dung bài viết
  1. Sử dụng skincare không đúng cách - sữa rửa mặt có khả năng tẩy mạnh
  2. Sử dụng skincare không đúng cách - rửa mặt bằng nước nóng
  3. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không đúng thứ tự
  4. Tẩy da chết nhiều lần và sử dụng sản phẩm có hạt to

Sử dụng Skincare không đúng cách không chỉ không hiệu quả. Mà còn khiến cho da bạn gặp tình trạng "xuống cấp" nghiêm trọng. Vậy những sai lầm đó là gì? Nên làm gì để giúp da khỏe, trắng sáng hơn. Tất cả sẽ được bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn. Cùng tìm hiểu để "bỏ túi" kinh nghiệm cho mình nhé.

Sử dụng skincare không đúng cách - sữa rửa mặt có khả năng tẩy mạnh

Nhiều bạn thường có thói quen sử dụng loại sữa rửa mặt nào cũng được. Vì nghĩ đơn giản chỉ cần loại bỏ bụi bẩn là da đã được làm sạch. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Bởi vì mỗi loại da sẽ có sản phẩm riêng biệt. Không thể sử dụng sửa rửa mặt da dầu để dùng cho da khô và ngược lại.

Quả thật sau khi sử dụng sử dụng skincare không đúng cách. Nhất là sữa rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh bạn sẽ cảm thấy một làn da “sạch bong kin kít”. Nhưng cũng chính vì điều này sẽ làm cho da bạn bị tổn thương. Nhất là làn da bị mụn hoặc da kho cũng sẽ bị đánh mất đi lớp dầu tự nhiên trên da.

Những sai lầm skincare khiến da bạn ngày một “xuống phong độ”

Các loại sữa rửa mặt có khả năng trị mụn cũng là sản phẩm bạn cần cân nhắc khi có nhu cầu mua sắm. Vì những thành phần trị mụn khi sử dụng nhiều cũng có thể gây khô da. Tốt nhất, nên chọn các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ lành tính, có khả năng giữ ẩm. Đây sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho da bạn dù là mùa đông hay mùa hè.

Sử dụng skincare không đúng cách - rửa mặt bằng nước nóng

Nhiều người sợ lạnh và sử dụng skincare không đúng cách. Nhưng bạn có biết, khi nhiệt độ nước quá cao. Lớp dầu tự nhiên trên da cũng sẽ bị mất đi dẫn đến tình trạng da ngày càng khô. Thậm chí bong tróc, trở nên nhạy cảm hơn. Thay vì sử dụng nước nóng. Bạn hãy thay bằng nước ấm để làn da cảm thấy nhẹ nhàng hơn và bảo vệ cho da tốt hơn.

Những sai lầm skincare khiến da bạn ngày một “xuống phong độ”

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không đúng thứ tự

Hầu hết các tín đồ làm đẹp ngày này đều rất ưa chuộng quy trình dưỡng da nhiều bước. Điều này giúp cung cấp nhiều dưỡng chất hơn cho da đồng thời cũng cải thiện được nhiều vấn đề mà da đang gặp phải. Tuy nhiên, liệu bạn có biết cách apply các sản phẩm một cách đúng đắn nhất chưa?

Những sai lầm skincare khiến da bạn ngày một “xuống phong độ”

Nếu bạn bôi các sản phẩm dưỡng có kết cấu đặc trước và lỏng sau. Da sẽ không thể hấp thụ được dưỡng chất mà còn có thể gây nên hiện tượng bít tắt lỗ chân lông, hình thành mụn,...Chú ý sử dụng các sản phẩm theo thứ tự từ sản phẩm lỏng đến dày. Ví dụ như: toner hay nước hoa hồng, essence, serum, kem dưỡng hoặc gel dưỡng,...).

Hiện nay, ở bước khóa ẩm cuối cùng nhiều người cũng ưa chuộng sử dụng dầu dưỡng. Vì độ dưỡng chất đậm đặc đồng thời có thể giữ độ ẩm trên da lâu hơn. Tuy nhiên nếu bạn là người có là da dầu mụn thì nên cân nhắc tìm hiểu trước khi sử dụng.

Tẩy da chết nhiều lần và sử dụng sản phẩm có hạt to

Các sản phẩm tẩy da (tế bào) chết có hạt sẽ rất dễ làm da bạn bị xây xát, tổn thương. Thậm chí tệ hơn có thể làm da bị kích ứng, mỏng dần và trở nên nhạy cảm. Ngoài ra các sản phẩm tẩy da chết hạt còn có thể làm khô bong tróc da bạn. Đặc biệt đối với những bạn vốn sở hữu làn da khô và nhạy cảm.

Để hạn chế tình trạng này, bạn nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm tẩy da chết hóa học,. Cụ thể là các sản phẩm có chứa BHA và AHA,. Các sản phẩm này có khả năng tẩy đi các tế bào da chết của bạn một cách hiệu quả. Nhưng vẫn nhẹ nhàng với da khi bạn sử dụng với một tần suất hợp lí (tối đa 2 lần 1 tuần).

Mong rằng những thông tin trên có thể hỗ trợ và giúp ít cho bạn trong quá trình chăm sóc da của mình. Và tất nhiên, hãy chọn sử dụng những sản phẩm nổi tiếng, uy tín. Cũng như mua sắm ở những nơi đáng cậy bạn nhé.

Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm chất lượng và giá tốt nhất tại Timgiatot.vn.

Chia sẻ

Tin liên quan