Cách lựa chọn kẹp bấm mi phù hợp với mắt của bạn

12/04/2023

Nguyễn Hữu Thịnh

204


Để có được một hàng mi cong đẹp hoàn hảo, nếu chỉ dùng mascara thôi là chưa đủ mà bạn còn cần những chiếc kẹp bấm mi chất lượng. Tham khảo ngay bài viết này để biết cách chọn kẹp bấm mi tốt nhất, phù hợp với đôi mắt nhé! 

1Loại kẹp bấm mi phù hợp

Trên thị trường có rất nhiều loại kẹp mi với đa dạng mẫu mã và giá thành khác nhau như: kẹp mi bằng nhựa, kẹp mi kiểu tay kéo truyền thống, kẹp mi tay bấm giảm lực,... Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn chọn mua cho mình chiếc kẹp mi phù hợp nhất. 

Kẹp mi du lịch bằng nhựa

Loại kẹp mi này phù hợp với những người mới tập làm quen với dụng cụ kẹp, uốn lông mi, những người chưa làm quen với các thao tác của quá trình kẹp mi, sợ làm tổn thương đến phần mi mắt.

Những chiếc kẹp mi du lịch bằng nhựa có hình thức nhỏ gọn, bắt mắt hơn nhiều so với những chiếc kẹp mi kim loại. Với chất liệu nhựa, loại kẹp mi này tạo lực bấm nhẹ, không gây kẹp đau cho da mắt hay hàng mi trong quá trình sử dụng. 

Tuy nhiên, vì lực kẹp mi yếu hơn hàng kim loại nên bạn sẽ phải tốn nhiều công sức hơn để đảm bảo được độ cong của mi như mong muốn. 

Kẹp mi du lịch bằng nhựaKẹp mi du lịch bằng nhựa nhỏ gọn, dễ dàng mang đi

Kẹp mi kiểu tay kéo truyền thống

Kẹp mi kiểu tay kéo truyền thống được sử dụng phổ biến, phù hợp với những ai có hàng mi dài, dày hoặc trung bình, thường xuyên sử dụng kẹp mi và có kinh nghiệm sử dụng kẹp mi để điều chỉnh lực bấm cho phù hợp. 

Đây là một dụng cụ kẹp tạo độ cong mi một cách nhanh chóng đối với những ai đã quen dùng các sản phẩm kẹp mi. Bạn chỉ cần bấm một lần ở chân mi, một lần cho khoảng giữa mi và một lần ở phần đầu mi là đã có ngay một hàng lông mi cong vút. 

Khi bắt đầu sử dụng loại kẹp mi này, bạn cần có thời gian để làm quen. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý lựa chọn loại kẹp mi có khung bầu cong phù hợp với khuôn mắt để tránh làm tổn thương đến phần mi và bầu mắt. 

Kẹp mi kiểu tay kéo truyền thống

Kẹp mi kiểu tay kéo truyền thống

Kẹp mi tay bấm giảm lực

Kẹp mi tay bấm giảm lực thường được dùng cho người có hàng mi dài hoặc trung bình và những người thường sử dụng lực bấm mi quá mạnh.

Loại kẹp mi này có ưu điểm giúp đem lại một hàng mi cong bền lâu trong thời gian dài. Nhờ thiết kế tay bấm cải tiến nên chúng giúp cho người sử dụng kiểm soát được lực bấm lên mi tốt hơn, đảm bảo không làm tổn hại hàng mi và bầu mắt của bạn. 

Lưu ý khi sử dụng loại kẹp mi này, bạn phải chọn lựa độ cong của khung bầu mắt sao cho phù hợp.

Kẹp mi tay bấm giảm lực

Kẹp mi tay bấm giảm lực

2Chất liệu, thiết kế của kẹp bấm mi

Bạn nên chọn các loại kẹp có thiết kế khung sườn chắc chắn và cứng cáp, được làm từ thép cao cấp hoặc inox vì những chất liệu này không bị gỉ sét hay biến dạng khi có tác động mạnh trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn kẹp mi có thiết kế hoàn thiện giống với tay cầm của kéo. Với thiết kế này bạn sẽ cảm thấy thoải mái và không bị đau khi sử dụng. Ở phần cung bấm, bạn chọn dạng cung bấm nhẹ để tránh bị run tay trong quá trình kẹp mi. 

Kẹp bấm mi thân xám Vacosi

Kẹp bấm mi thân xám Vacosi

3Tay cầm dễ thao tác, thoải mái

Nếu sử dụng kẹp bấm mi không vừa vặn với tay, khó thao tác sẽ làm bạn đau tay và ảnh hưởng đến độ cong của hàng mi. Vì vậy, bạn chọn mua chiếc kẹp bấm mi có tay cầm chắc chắn, khi sử dụng phải cảm thấy thoải mái, giúp thao tác kẹp mi diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Kẹp bấm mi có tay cầm dễ thao tác, thoải mái

Kẹp bấm mi có tay cầm dễ thao tác, thoải mái

4Miếng đệm lót vững chắc, độ mềm vừa phải

Miếng đệm lót trong kẹp bấm mi quá cứng sẽ khiến cho mi dễ bị gãy, còn nếu miếng đệm quá mềm hay bị nhão sẽ khiến mi khó cong, khiến bạn phải dùng nhiều sức để kẹp hoặc mất nhiều thời gian để kẹp lại mi nhiều lần. 

Bạn nên chọn dụng cụ bấm mi có miếng đệm lót chắc chắn, có độ đàn hồi tốt, chỉ cần tác dụng một lực nhẹ là đã giúp hàng mi được uốn cong dễ dàng. Miếng đệm lót vững chắc, độ mềm vừa phải

5Đường vòng cung cong tròn, rộng vừa với hàng mi

Không thể kẹp hết được các sợi mi ngắn và gần khóe mắt là tình trạng chung mà nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng kẹp mi. Điều này gây ra tình trạng các sợi lông mi sẽ không được uốn cong đồng đều.

Đường vòng được thiết kế với độ cong và rộng phù hợp với hàng mi sẽ giúp bạn xử lý được tất cả các sợi mi nhỏ ở bên trong và bên ngoài cùng mà không gây tổn thương đến mắt.

Chọn kẹp bấm mi có đường vòng cung cong tròn, rộng vừa với hàng mi

Bạn nên chọn kẹp bấm mi có đường vòng cung rộng vừa với hàng mi

6Thương hiệu uy tín

Để lựa chọn kẹp bấm mi tốt nhất, bạn cần chú ý đến xuất xứ và thương hiệu của sản phẩm. Thương hiệu uy tín sẽ áp dụng công nghệ hiện đại tạo ra sản phẩm chất lượng cao, được kiểm nghiệm và chặt chẽ. 

Chọn kẹp bấm mi có thương hiệu uy tín

 

Qua bài viết trên, hy vọng có thể hỗ trợ bạn biết cách bảo quản máy chà nhám, giúp kéo dài tuổi thọ máy. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách chọn kẹp bấm mi, bạn hãy để lại bình luận dưới đây nhé!

 

Chia sẻ

Tin liên quan