Các loại răng sứ sinh học Bio nào?

15/11/2022

TIMGIATOT.vn

386


Nội dung bài viết
 1. Ưu điểm của răng sứ sinh học Bio
 2. Trường hợp nên bọc răng sứ sinh học Bio
 3. Các loại răng sứ sinh học Bio
 4. Kết luận

 

Răng sứ bio đang là sự lựa chọn của người có khuyết điểm về răng. Răng được chế tạo hoàn toàn từ sứ nên tương thích sinh học cao, phù hợp cho người có cơ địa nhạy cảm với kim loại. Vì vậy, thắc mắc các loại răng sứ sinh học Bio cần được giải đáp. Khi đã nắm đầy đủ các thông tin cần biết, bạn sẽ có quyết định có nên lắp răng sứ Bio hay không. Bộ răng sau khi được cải thiện sẽ giúp chủ nhân tự tin hơn trong mọi việc.

Răng sứ sinh học Bio có nhiều ưu điểm nổi bật

 

Ưu điểm của răng sứ sinh học Bio

Trước khi tìm hiểu các loại răng sứ sinh học Bio, bạn cần biết ưu điểm của loại răng này. Răng sứ Bio được làm bằng chất liệu sứ Zirconia và chế tác bằng công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Vì thế, răng sứ Bio có nhiều ưu điểm nổi trội như là:

 • Độ tương thích sinh học cao

Răng chế tác sứ nguyên khối không có kim loại. Quá trình thăm khám kỹ lưỡng, răng sứ sau đó mới được lắp đặt vào. Nhờ vậy, răng tương thích hoàn hảo với răng thật và tuyệt đối không có phản ứng với nước bọt, đồ ăn nước uống.

 • Tính thẩm mỹ tuyệt vời

Độ sáng và trong của răng sứ Bio hoàn toàn giống răng thật. Răng khi được lắp đặt vào hàm sẽ khó bị nhận ra đó là răng giả. Bệnh nhân sau khi hoàn thiện nhược điểm hàm răng sẽ tự tin trong giao tiếp, học tập và làm việc.

 • Độ bền cao nên thời gian sử dụng lâu dài 

Theo thống kế, độ bền của răng sứ Bio cao gấp 4 lần so với răng thật. Người dùng kỹ lưỡng và vệ sinh răng miệng hàng ngày, đúng cách sẽ giúp răng sứ tồn tại vĩnh viễn. Bạn muốn chắc hơn có thể đến nha khoa kiểm tra tình trạng răng miệng định kỳ.

Hầu hết các loại răng sứ đều có ưu điểm vượt trội hơn các loại răng sứ khác

 

=> Tìm hiểu về răng sứ sinh học Bio là gì? Nguồn gốc và xuất xứ

Trường hợp nên bọc răng sứ sinh học Bio

Các loại răng sứ sinh học Bio thích hợp với bệnh nhân gặp khuyết điểm về hàm răng và răng thật bị tình trạng:

 • Sử mẻ và đau buốt khi thức ăn nhét vào
 • Mất răng thật làm tình trạng các răng còn lại bị ảnh hưởng (lệch hàng, nói ngọng, răng mọc không đúng vị trí,...)
 • Viêm lợi, viêm nướu

Mỗi tình trạng sẽ được nha sĩ thăm khám và tư vấn giúp bệnh nhân hiểu. Giải pháp tốt nhất sẽ đưa vào liệu trình điều trị của bạn. Trước khi bắt đầu, khách hàng sẽ được thông tin và quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào bạn.

Các loại răng sứ sinh học Bio

Răng sứ sinh học Bio được hiểu là răng hoàn toàn bằng sứ và một số thành phần khác, không có kim loại. Chính điều này đã tạo nên ưu điểm vượt trội của răng sứ Bio giúp khách hàng tin tưởng lựa chọn. Các loại răng sứ sinh học Bio nổi bật:

Răng sứ Katana

Răng sứ Katana được nhập từ Nhật Bản rất được khách hàng ưa chuộng với thành phần sứ nguyên chất, thuần khiết. Một số ưu điểm của loại răng này:

 • Độ bền cao gấp đôi răng thật 650 Mpa
 • Giá thành “cạnh tranh".

Nhược điểm duy nhất của loại răng này là hạn chế màu làm khách hàng không có nhiều lựa chọn.

Răng sứ Zirconia của Đức

Răng sứ sinh học Zirconia xuất xứ từ Đức có độ tối ưu về tính thẩm mỹ cũng như chất lượng:

 • Tối ưu các nhược điểm trên răng thật
 • Bảng màu phong phú cho bệnh nhân lựa chọn
 • Độ bền cao gấp 3 lần răng thật, tới 720 Mpa
 • Giá thành hợp lý

Ngoài ra, răng sứ sinh học khác như Cercon HT, Cercon XT, Zolis,... cũng có nhiều ưu điểm nổi trội được người dùng tin tưởng lựa chọn.

Mỗi loại răng sứ sinh học Bio đều có ưu điểm riêng
Mỗi loại răng sứ sinh học Bio đều có ưu điểm riêng

Kết luận

Các loại răng sứ sinh học Bio nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn so với các loại răng sứ khác. Khi bạn đến nha khoa thăm khám sẽ được tư vấn loại răng phù hợp cho tình trạng của mình. Hy vọng thông tin TIMGIATOT.vn cung cấp trong bài viết giúp ích cho bạn!

Chia sẻ

Tin liên quan