Các bài tập quý vị có thể thực hiện tại nhà trong covid

Mặc dù nhiều người trong chúng ta vẫn dành phần lớn thời gian ở nhà cho đến khi thế giới hoàn toàn mở cửa trở lại, điều quan trọng là không bỏ bê sức khỏe của chúng ta, có nghĩa là giữ thể chất phù hợp với khả năng tốt nhất của chúng ta. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nêu chi tiết lợi ích của việc tập thể dục tại nhà, cung cấp hướng dẫn về các loại bài tập lưng và cardio có thể được thực hiện an toàn tại nhà và lưu ý nơi nhận trợ giúp bổ sung từ chuyên gia y tế nếu bạn muốn hỗ trợ xây dựng kế hoạch tập thể dục được cá nhân hóa.

Lợi ích của việc tập luyện tại nhà

Chất lượng cuộc sống của chúng ta có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi thời gian dài hành vi ít vận động. Bởi vì rất nhiều người trong chúng ta vẫn bị giới hạn trong nhà của chúng ta và di chuyển ít hơn rất nhiều so với trước khi đại dịch bắt đầu, điều quan trọng là phải kết hợp các hoạt động thể chất vào thời đại của chúng ta.

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị 75 phút hoạt động mạnh mẽ hoặc 150 phút hoạt động vừa phải mỗi tuần hoặc kết hợp cả hai. Không cần phải có bất kỳ thiết bị đặc biệt nào liên quan để đạt được điều này, chỉ là không gian và thời gian để hoàn thành nó. Phần tốt nhất là tất cả có thể được thực hiện trong sự thoải mái và tiện lợi của ngôi nhà của chúng ta mà không tốn bất kỳ khoản tiền nào, và nó có thể cung cấp một sự thúc đẩy cần thiết cho hệ thống miễn dịch của chúng ta trong những thời điểm không chắc chắn này. Hơn nữa, có thêm sự sang trọng của quyền riêng tư và ngăn ngừa sự lây lan của vi trùng.

Ngoài ra, hoạt động thể chất đặc biệt tốt cho sức khỏe tâm thần của chúng ta. Đào tạo sức mạnh đã được chứng minh để giảm bớt lo lắng; hoạt động thể chất vừa phải đến mạnh mẽ có liên quan đến sự gia tăng lòng tự trọng, cải thiện giấc ngủ và sự tập trung và giảm trầm cảm.

Các loại bài tập trở lại

Lưng của chúng ta đặc biệt dễ bị đau khi chúng ta ngồi trong thời gian dài ở một vị trí, như chúng ta thường làm tại bàn làm việc trong suốt cả ngày làm việc. Hãy thử các bài tập này để ngăn ngừa đau lưng và tăng cường cơ bắp.

Một nửa Crunches
Với xương sống của bạn và trở lại trên thảm mọi lúc, nằm với đầu gối của bạn uốn cong và bàn chân phẳng trên sàn nhà. Thắt chặt dạ dày, đặt hai tay ra sau lưng và nâng vai lên khỏi sàn nhà khi bạn thở ra. Giữ vị trí này trong một giây, sau đó từ từ đưa vai của bạn xuống sàn. Hãy chắc chắn không làm một "ngồi lên" đầy đủ vì điều này thực sự có thể gây áp lực lên các đĩa đệm trong cột sống của bạn. Lặp lại điều này ít nhất tám lần.

Căng gân kheo

Uốn cong một đầu gối khi bạn nằm gối. Lặp lại một chiếc khăn hoặc khăn dưới quả bóng của bàn chân, sau đó duỗi thẳng chân và từ từ kéo khăn lên. Giữ trong ít nhất 15 giây, nhưng không quá 30. Điều này sẽ kích thích một sự kéo dài nhẹ nhàng xuống phía sau chân của bạn. Lặp lại hai lần trên mỗi chân và thêm lặp lại khi chân của bạn trở nên linh hoạt hơn, nhưng hãy chắc chắn không thêm chúng quá sớm.

Nâng đầu gối

Nằm gối với đầu gối cong và chân chắc chắn trên sàn nhà. Đưa một đầu gối vào ngực của bạn, trong khi bàn chân kia vẫn phẳng trên sàn nhà. Giữ lưng dưới ấn xuống sàn và giữ tư thế trong 15 đến 30 giây. Từ từ hạ đầu gối xuống và lặp lại với chân kia. Lặp lại điều này 2 đến 4 lần cho mỗi chân.

Các loại bài tập cardio

Các bài tập cardio rất cần thiết cho sức khỏe tốt, vì chúng làm cho bơm máu của bạn nhanh hơn bằng cách tăng nhịp tim của bạn. Việc cung cấp oxy trong toàn bộ cơ thể giúp bảo vệ tim và phổi của bạn và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính. Hãy thử các bài tập này để có được một liều cardio cần thiết thường xuyên.

Đi bộ cua

Từ tư thế ngồi trên sàn nhà, hãy uốn cong đầu gối khi bàn chân của bạn vẫn phẳng. Đặt bàn tay của bạn dưới vai với các ngón tay hướng về phía trước. Tiếp theo, nhấc hông ra khỏi sàn và đi về phía sau bằng tay và chân vì trọng lượng của bạn được phân bố đều. Đi bộ một khoảng cách thoải mái, sau đó quay lại và trở về vị trí ban đầu của bạn.

Giắc cắm nhảy

Đứng cao với hai chân cùng nhau và hai cánh tay nằm ở hai bên. Uốn cong đầu gối, sau đó nhảy và dang rộng chân hơn vai, nâng hai cánh tay lên trên đầu, sau đó nhảy trở lại để đưa hai chân lại với nhau. Lặp lại 10 lần cho đến khi bạn xây dựng nhiều lần lặp lại hơn.

Squat Jumps Bắt
đầu đứng với bàn chân của bạn rộng bằng vai. Uốn cong đầu gối của bạn và từ từ hạ xuống ngồi xổm. Tiếp theo, vung tay trở lại và sau đó khi bạn vung chúng lên trên, nhảy cùng một lúc. Hạ cánh từ từ trở lại vào ngồi xổm của bạn. Lặp lại 5 lần cho đến khi bạn xây dựng nhiều lần lặp lại hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và đừng quên tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác với Timgiatot.vn nhé.