Vé tàu Tết 2024 giá bao nhiêu? Khi nào mở bán?

Mỗi dịp Tết đến xuân về, và việc mua vé tàu Tết 2024 để về quê hương hoặc đi du lịch cùng gia đình, bạn bè trở thành nhu cầu thiết yếu của rất nhiều người. Tuy nhiên, việc mua vé tàu Tết có thể gặp một số khó khăn và rủi ro. Một trong những vấn đề quan trọng đó là giá vé và thời gian mở bán. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết của TIMGIATOT.vn dưới đây nhé.  

Vé tàu Tết 2024 giá bao nhiêu? Khi nào mở bán?
Vé tàu Tết 2024 giá bao nhiêu? Khi nào mở bán?

Vé tàu Tết 2024 giá bao nhiêu? 

Giá vé tàu Tết 2024 sẽ được điều chỉnh theo từng loại toa, khoảng cách, thời gian và địa điểm đi. Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, giá vé tàu Tết sẽ được tăng từ 10% đến 20% so với giá vé bình thường, tùy theo từng chặng.

Bạn có thể tham khảo bảng giá vé tàu Tết 2024 của một số chuyến tàu phổ biến như sau:

Chuyến tàu  Loại toa Giá vé (VNĐ)
SE1/SE2 Giường nằm điều hòa 1.200.000 – 1.800.000
SE3/SE4 Giường nằm điều hòa 1.100.000 – 1.700.000
SE5/SE6 Giường nằm điều hòa 1.000.000 – 1.600.000
SE7/SE8 Ngồi điều hòa 600.000 –   900.000
TN1/TN2 Ngồi cứng 400.000 –   600.000

Khi nào vé tàu Tết 2024 được mở bán 

Theo kế hoạch của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, sẽ có khoảng 300 chuyến tàu khởi hành từ Hà Nội và TP.HCM đi các tỉnh thành trong dịp Tết Nguyên Đán 2024. Các chuyến tàu sẽ được phân thành các loại toa khác nhau, như toa giường nằm điều hòa, toa ngồi điều hòa, toa ngồi cứng và toa yên tử.

Các chuyến tàu sẽ được khai thác từ ngày 15/1/2024 đến ngày 15/2/2024, tùy theo nhu cầu của hành khách. Bạn có thể tham khảo lịch trình chi tiết của các chuyến tàu tại các ga hoặc trên các trang web, ứng dụng của các đơn vị vận tải.

Xem thêm:   Top 5 đơn vị cung cấp quà tết doanh nghiệp cao cấp và uy tín 2023
Theo kế hoạch của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, sẽ có khoảng 300 chuyến tàu khởi hành từ Hà Nội và TP.HCM đi các tỉnh thành
Theo kế hoạch sẽ có khoảng 300 chuyến tàu khởi hành từ Hà Nội và TP.HCM đi các tỉnh thành 

Xu hướng đặt mua vé tàu trực tuyến 

Với sự phát triển của công nghệ và internet, người tiêu dùng có thể tiết kiệm thời gian và chi phí khi mua vé tàu qua các trang web hoặc ứng dụng di động. Mua vé tàu có một số ưu điểm, bạn có thể tham khảo. 

 • Tiện lợi: Bạn không cần phải đến ga tàu hoặc đại lý vé để mua vé, chỉ cần có thiết bị kết nối internet là bạn có thể đặt mua vé bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu. Bạn cũng có thể so sánh giá và lịch trình của các chuyến tàu khác nhau để chọn ra chuyến tàu phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
 • Tiết kiệm: Bạn có thể tiết kiệm được chi phí khi mua vé tàu trực tuyến, vì bạn không phải trả thêm phí dịch vụ hoặc hoa hồng cho đại lý vé. Bạn cũng có thể tận dụng các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá của các nhà cung cấp vé tàu trực tuyến để mua vé với giá rẻ hơn.
 • An toàn: Bạn không phải lo lắng về việc bị mất hay làm hỏng vé khi mua vé tàu trực tuyến, vì bạn sẽ nhận được mã xác nhận hoặc mã QR code qua email hoặc tin nhắn. Bạn chỉ cần mang theo mã này khi đi lên tàu và quét ở máy kiểm tra để xác minh. 
Với sự phát triển của công nghệ và internet, người tiêu dùng có thể tiết kiệm thời gian và chi phí khi mua vé tàu qua các website
Với sự phát triển của công nghệ và internet, người tiêu dùng có thể tiết kiệm thời gian và chi phí khi mua vé tàu qua các website

Kế hoạch tàu chạy dịp Tết Nguyên Đán 2024 

Theo kế hoạch, VNR sẽ khai thác khoảng 300 chuyến tàu trên các tuyến Bắc – Nam trong khoảng thời gian từ ngày 15/1/2024 đến ngày 15/2/2024, tăng gấp đôi so với năm ngoái. Trong đó, có khoảng 100 chuyến tàu cao cấp như Thống Nhất, SE, SP, TN và các chuyến tàu du lịch như Sài Gòn – Nha Trang, Sài Gòn – Phan Thiết, Hà Nội – Lào Cai.

Xem thêm:   TIN NÓNG: BLACKPINK JISOO XÁC NHẬN HẸN HÒ VỚI NAM DIỄN VIÊN AHN BO HYUN - ĐỘC QUYỀN YG ENTERTAINMENT

Ngoài ra, VNR cũng sẽ khai thác khoảng 200 chuyến tàu trên các tuyến Đông – Tây và các tuyến nội địa như Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – Thái Nguyên, Hà Nội – Đồng Đăng, Sài Gòn – Biên Hòa, Sài Gòn – Mỹ Tho. Các chuyến tàu này sẽ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân địa phương và du khách trong dịp Tết. Các chuyến tàu này sẽ có giá vé hợp lý và được điều chỉnh linh hoạt theo mức độ lấp đầy.

Theo kế hoạch vé tàu sẽ tăng gấp đôi so với năm ngoái
Theo kế hoạch vé tàu sẽ tăng gấp đôi so với năm ngoái

Quy định đổi trả vé tàu Tết 2024 

để hỗ trợ hành khách có nhu cầu đổi trả vé tàu Tết 2024, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành quy định mới như sau:

 • Hành khách được đổi trả vé tàu Tết 2024 một lần duy nhất, không tính phí, trong thời gian từ ngày 01/01/2024 đến ngày 31/01/2024. Điều kiện để đổi trả vé là vé phải còn hiệu lực và chưa được sử dụng.
 • Có thể đổi vé tàu Tết 2024 sang chuyến tàu khác cùng loại, cùng tuyến, cùng khoảng cách và cùng giờ khởi hành (nếu có). Trường hợp không có chuyến tàu thích hợp để đổi, hành khách có thể yêu cầu hoàn tiền vé theo quy định hiện hành.
 • Được đổi trả vé tàu Tết 2024 và được hoàn tiền theo tỷ lệ sau: trả trước 20 ngày so với ngày khởi hành được hoàn 90% giá vé; trả từ 10 đến 19 ngày so với ngày khởi hành được hoàn 80% giá vé; trả từ 5 đến 9 ngày so với ngày khởi hành được hoàn 70% giá vé; trả từ 3 đến 4 ngày so với ngày khởi hành được hoàn 60% giá vé; trả trong vòng 48 giờ so với ngày khởi hành được hoàn 50% giá vé; trả trong vòng 24 giờ so với ngày khởi hành được hoàn 40% giá vé; trả sau khi tàu khởi hành không được hoàn tiền.
 • Hành khách đổi trả vé tàu Tết 2024 qua các kênh sau: quầy bán vé của các ga tàu; website của các công ty vận tải đường sắt; điện thoại của các công ty vận tải đường sắt; các đại lý bán vé chính thức của các công ty vận tải đường sắt.
 • Hành khách cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh khi đổi trả vé tàu Tết 2024. Trường hợp mua vé qua mạng, hành khách cần xuất trình mã QR code của vé khi đổi trả.
Xem thêm:   Học tiếng Trung có khó không? Cách vượt khó, tránh nản khi học 
Để hỗ trợ hành khách có nhu cầu đổi trả vé tàu Tết 2024, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành quy định mới
Để hỗ trợ hành khách có nhu cầu đổi trả vé tàu Tết 2024, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành quy định mới

Lưu ý khi mua vé tàu Tết 2024 

Để có một chuyến đi về quê ăn Tết vui vẻ và an toàn, bạn cần lưu ý một số điều khi mua vé tàu Tết 2024.

 • Lên kế hoạch sớm: Bạn nên xác định ngày đi và ngày về càng sớm càng tốt để có thể chọn được vé tàu phù hợp với lịch trình và nhu cầu của mình.
 • Đăng ký thông tin chính xác: Khi mua vé tàu Tết 2024, bạn cần cung cấp thông tin cá nhân chính xác và đầy đủ, bao gồm họ tên, số CMND, số điện thoại liên lạc. Điều này giúp bạn dễ dàng nhận vé, xác minh danh tính và liên hệ khi có sự cố xảy ra.
 • Kiểm tra lại vé trước khi thanh toán: Sau khi chọn được vé tàu mong muốn, bạn nên kiểm tra lại các thông tin trên vé, như ngày giờ khởi hành, ga đến, ga đi, loại toa, số ghế… để đảm bảo không có sai sót. Bạn cũng nên lưu ý các điều khoản và chính sách về đổi trả vé, hủy vé để biết cách xử lý khi có thay đổi kế hoạch.
 • Thanh toán an toàn và nhanh chóng: Bạn có thể thanh toán vé tàu Tết 2024 qua nhiều hình thức, như chuyển khoản, thẻ tín dụng, thẻ ATM, ví điện tử… Tuy nhiên, bạn nên chọn những phương thức thanh toán uy tín, an toàn và nhanh chóng để tránh bị mất vé do thanh toán chậm trễ. Bạn cũng nên lưu lại biên lai hoặc xác nhận thanh toán để làm bằng chứng khi cần thiết.
 • In vé hoặc lưu mã QR: Sau khi thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được vé tàu Tết 2024 qua email hoặc tin nhắn. Bạn nên in ra vé hoặc lưu mã QR để mang theo khi lên tàu. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh rắc rối khi kiểm tra vé.
Cần lưu ý một số điều khi mua vé tàu Tết 2024
Cần lưu ý một số điều khi mua vé tàu Tết 2024 

Kết luận 

Trên đây là những thông tin mới nhất về giá vé tàu Tết 2024 và thời gian mở bán, cùng những kinh nghiệm quý báu để giúp bạn tìm kiếm ưu đãi và đặt vé tàu Tết một cách dễ dàng và tiết kiệm nhất. 

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về tổng hợp nhiều các chủ đề khác như: Các món ngon, kiến thức tài chính, các mẹo vặt gia đình… Hãy liên hệ với chúng tôi qua website: TIMGIATOT.vn hoặc theo dõi Fanpage để nắm bắt được các tin tức “nóng hổi” trên thị trường một cách nhanh nhất nhé. 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x