Top 20+ trò chơi khi cắm trại thú vị cho Team Building

Các trò chơi khi cắm trại không chỉ mang lại không khí sôi động cho nhóm mà còn giúp tăng cường tình đoàn kết giữa các thành viên. Các trò chơi Team Building ngày càng ưa chuộng trong các chuyến đi dã ngoại, cắm trại đông người. Bài viết dưới đây, hãy cùng TIMGIATOT.vn tìm hiểu hơn 30 trò chơi khi cắm trại thú vị cho team building.

Top 20+ trò chơi khi cắm trại hot năm 2023

Dưới đây, là một số các trò chơi khi cắm trại bạn có thể lựa chọn cho chuyến đi của mình:

Thử thách chèo thuyền Kayak

Nếu bạn đang có kế hoạch tham gia các hoạt động dã ngoại, cắm trại, hay picnic tại các khu vực gần biển hoặc hồ thì chèo thuyền Kayak là một trò chơi cắm trại không thể bỏ qua. Đây là một hoạt động Team Building thú vị, giúp tăng cường sự đoàn kết giữa các thành viên trong nhóm và cũng đòi hỏi khá cao về sức khỏe, bền bỉ và kiên trì. 

Kỹ năng chèo thuyền Kayak cần sự tinh tế và điêu luyện để giúp thuyền đi nhanh trên mặt nước. Bên cạnh đó, chèo thuyền Kayak bạn cần lưu ý những điều sau: 

 • Để đảm bảo an toàn cho bạn và các thành viên trong nhóm khi tham gia trò chơi cắm trại với thuyền Kayak, việc sử dụng áo phao là rất quan trọng, kể cả khi bạn biết bơi. 
 • Bạn nên trang bị kiến thức về sử dụng bộ sơ cứu y tế khẩn cấp, kỹ năng hồi sức, và cách xử lý khi bị hạ thân nhiệt. Đây là những kiến thức cần thiết để đảm bảo an toàn cho mọi người trong nhóm khi tham gia hoạt động này.
Thử thách chèo thuyền Kayak
Thử thách chèo thuyền Kayak

Trò chơi mắt xích

Trò chơi “Mắt xích bền bỉ” là một trò chơi đòi hỏi sự kết hợp giữa sức lực và sự khéo léo. Trong trò chơi này, các đội chơi cách xa đích khoảng 10m và phải vượt qua nhiều thử thách để lấy được vật dụng do ban tổ chức đặt ra.

Mỗi thành viên trong đội phải ngoắc tay vào nhau để tạo thành một mắt xích bền chắc, sau đó cùng nhau di chuyển tới đích và mang đồ vật về. Tuy nhiên, việc di chuyển trong trò chơi này không hề dễ dàng, vì các bạn phải vừa ngồi vừa nhảy ếch để đi tới đích. Nếu các mắt xích bị tuột, đội chơi của bạn sẽ bị trừ điểm.

Trò chơi đốt lửa trại rước đuốc

Một trò chơi phổ biến khi bắt đầu đốt lửa trại là trò chơi “Rước đuốc”. Trong trò chơi này, đoàn của bạn sẽ được chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm có khoảng 4-5 người và được trang bị một cây đuốc và một bao diêm. Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, các nhóm lùi về phía sau khoảng 50m và nghe hiệu lệnh của người chỉ huy.

Khi có tiếng còi của người chỉ huy, các nhóm nhanh chóng châm đuốc và xếp thành một hàng dọc để di chuyển đến nơi có củi dựng sẵn và bắt đầu đêm cắm trại tuyệt vời. Trò chơi này không kéo dài quá lâu, do đó sau khi đốt lửa trại, các bạn có thể nắm tay nhau, hát hò quanh lửa trại để tạo không khí ấm áp và thân thiện.

Trò chơi đột lửa trại rước đuốc
Trò chơi đột lửa trại rước đuốc

Trò chơi đập bóng

Để chơi trò chơi này, bạn cần chuẩn bị một số bóng hơi tại nhà. Sau đó, để các thành viên thổi bóng và buộc các bóng lại thành 2 chụp và treo chúng lên cao. Các thành viên trong nhóm sẽ được chia thành 2 đội để chơi. Lần lượt, các thành viên trong đội sẽ được lên chạm bóng một lần và cố gắng làm vỡ được càng nhiều trái bóng càng tốt. Khi tất cả các thành viên trong nhóm đều đã tham gia, người quản trò sẽ tính điểm và đội chơi nào làm vỡ bóng nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi con rết

Đây là một trò chơi cắm trại rất phù hợp cho nhóm bạn đi dã ngoại ở bãi biển. Trò chơi này yêu cầu mỗi nhóm có từ 7-10 người, ngồi thành một hàng dọc để tạo thành hình con rết, người đằng sau sẽ nối chân và ôm lấy người đằng trước.

Xem thêm:   Top địa điểm du lịch Lào Cai mà bạn nên ghé tới 

Người chỉ huy sẽ là người ngồi đầu tiên và được quyền di chuyển cả chân và tay, nhưng các thành viên còn lại chỉ được di chuyển bằng hai bàn tay và mông. Đội nào về đích trước sẽ là đội chiến thắng. Trong quá trình di chuyển, nếu thành viên của đội nào bị tách ra khỏi đoàn thì đội đó sẽ là đội thua cuộc.

Trò chơi này mang ý nghĩa đề cao sự kết nối của các thành viên trong một đội và tôn vinh vai trò của người lãnh đạo.

Trò chơi khi cắm trại con rết
Trò chơi khi cắm trại con rết

Trò chơi xếp gỗ

Nếu bạn dự định đi picnic cùng gia đình, đặc biệt là có trẻ nhỏ, bạn nên chuẩn bị thêm những bộ đồ chơi xếp gỗ để các bé có thể thi đấu với nhau. Trò chơi này không chỉ giúp các bé rèn luyện khả năng tư duy và sáng tạo mà còn mang lại nhiều niềm vui và kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến đi của gia đình.

Trò chơi bánh xe đồng đội

Trò chơi “Bánh xe đồng đội” là một trò chơi tôn vinh tính đồng đội và vai trò quan trọng của người lãnh đạo trong nhóm. Để tham gia trò chơi này, nhóm của bạn cần chia thành 2-3 đội (mỗi đội cần có ít nhất 5-7 người) và chuẩn bị một tấm bạt được may liền như một bánh xe có bán kính 50cm, giỏ và một số quả bóng nhựa nhỏ.

Các thành viên sẽ phối hợp với nhau để vận hành và di chuyển bánh xe đến đích mà không bị ngã hoặc đi lệch ra ngoài. Khi đến đích, người đứng đầu sẽ ném bóng vào giỏ nhựa. Đội chiến thắng là đội ném được nhiều bóng vào rổ nhất.

Trò chơi khi cắm trại bánh xe đồng đội
Trò chơi khi cắm trại bánh xe đồng đội

Trò chơi tú lơ khơ

Để sẵn sàng cho mỗi chuyến đi dã ngoại của bạn, hãy chuẩn bị từ 1 đến 2 bộ bài để mang theo. Bạn có thể tạo ra rất nhiều trò chơi từ bộ bài này như chơi tú lơ khơ, tính nước, trò chơi đấu trí, và còn nhiều trò chơi khác.

Trò chơi vẽ tiếp sức

Đây là một trò chơi đơn giản nhưng có thể giúp tạo bầu không khí sôi động và mang lại tiếng cười cho cả nhóm. Để thực hiện trò chơi này, đội của bạn cần ít nhất 10 người, chia thành hai đội và chuẩn bị bút, giấy trắng. Hai đội sẽ đứng thành hai hàng dọc và bắt đầu trò chơi. 

Người đầu tiên sẽ nhận được đáp án từ trọng tài và vẽ lại đáp án đó rồi truyền cho người thứ hai. Người thứ hai sẽ vẽ lại đáp án của người thứ nhất và đưa cho người thứ ba. Cứ như vậy cho đến người cuối cùng, và đó cũng là đáp án của trọng tài.

Trò chơi này tạo ra nhiều tiếng cười và sự thấu hiểu giữa các thành viên trong nhóm. Nó không chỉ được tổ chức khi cắm trại mà còn được sử dụng trong các buổi đào tạo, workshop và sự kiện.

Trò chơi khi cắm trại vẽ tiếp sức
Trò chơi khi cắm trại vẽ tiếp sức

Trò chơi đầu voi đuôi chuột

Trong trò chơi này, các thành viên chỉ được biết câu hỏi mà không được biết tới các câu trả lời trước đó. Sau khi quản trò đưa ra các câu hỏi và các thành viên đã hoàn thành xong câu trả lời của mình vào trong mảnh giấy đã được phát, quản trò sẽ đọc cần lượt câu hỏi tương ứng với từng câu trả lời để các bạn có thể hiểu được câu chuyện muốn truyền tải.

“Đầu voi đuôi chuột” được coi là một trong những trò chơi Team Building trí tuệ thú vị khi đi cắm trại, được yêu thích với khoảng từ 10 đến 15 người. Trò chơi này giúp các thành viên trong nhóm rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tập trung và phát triển khả năng suy luận. 

Trò chơi chuyền bột qua đầu

Trò chơi này là một cách để tạo bầu không khí nóng hơn, sôi động hơn khi đi cắm trại hoặc picnic. Để tổ chức trò chơi, bạn cần hai đội từ 5-7 người, bột trắng, đĩa nhựa và khăn bịt mắt. 

Hai đội sẽ ngồi thành hàng dọc, bịt kín mắt, và mỗi thành viên sẽ đặt đĩa nhựa lên đầu. Người đầu tiên sẽ đổ bột về sau cho người thứ hai và tiếp tục như vậy cho đến cuối. Đội có nhiều bột trên địa sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi khi cắm trại chuyền bột qua đầu
Trò chơi khi cắm trại chuyền bột qua đầu

Trò chơi Tarzan

Trò chơi Tarzan cắm trại được xem là một trong những trò chơi đầy thú vị khi đi cắm trại. Bạn sẽ chia nhóm thành các đội nhỏ và vượt qua các thử thách của trò chơi đu dây và cán dây để về đích.Đội nào về đích nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng. 

Hiện nay, một số địa điểm cắm trại thường tổ chức trò chơi Tarzan này trong các hội trại thú vị dành cho các du khách của mình, chẳng hạn như khu cắm trại Sơn Tinh Camp Đồng Mô,…

Trò chơi khi cắm trại Tarzan
Trò chơi khi cắm trại Tarzan

Trò chơi người què chơi bóng

Một trò chơi khá phổ biến trong các chuyến cắm trại là “Người què chơi bóng”. Trong trò chơi này, cả nhóm sẽ được chia thành 2 đội và người quản trò sẽ cầm trái bóng và ném lên cao. Khi quả bóng rơi xuống, người nào bắt được sẽ ném bóng cho đội chơi còn lại. Các đội chơi sẽ liên tục ném bóng qua lại cho nhau cho đến khi bóng tới đường đích của đối phương.

Xem thêm:   5 địa điểm săn mây “đẹp như tranh” dành cho tín đồ phượt

Cuộc thi sẽ kết thúc khi đội nào có bóng rơi vào vòng tròn đích của đối phương trước sẽ là đội dành chiến thắng. Tuy nhiên, có một quy định trong trò chơi này là các thành viên không được dùng chân để đỡ bóng mà phải dùng tay để chuyền bóng. Vì vậy, trò chơi này còn được gọi là “Người què chơi bóng”.

Trò chơi cắm trại cướp cờ

Đây là một trong những trò chơi dân gian phổ biến trong hội trại mà được nhiều người yêu thích. Trò chơi này đòi hỏi phải có nhiều người (khoảng 15 người) được chia thành 3 đội. Vật dụng cần thiết cho trò chơi này là những cây cờ. 

Ba đội sẽ đứng thành 3 hàng dọc và cách cờ 15m. Khi chơi, mỗi thành viên phải cúi người, xoay đủ 10 vòng và chạy lên cướp cờ rồi chạy về. Cứ như vậy cho đến khi người cuối cùng chạy xong.

Trò chơi khi cắm trại cướp cờ
Trò chơi khi cắm trại cướp cờ

Trò chơi người vận chuyển

“Người vận chuyển” là một trong những trò chơi cắm trại nhiều người được yêu thích. Trong trò chơi này, các bạn cần phải vận dụng tối đa sự khéo léo của mình để có thể giải cứu cho đồng đội.

Cách chơi như sau, cả nhóm sẽ được chia ra thành 2 đội chơi, mỗi đội cử ra một người được treo lên cao bằng những sợi dây chắc chắn. Việc của các thành viên còn lại là tìm cách di chuyển để đưa thành viên của đội mình về vùng an toàn.

Trò chơi “Người vận chuyển” trong cắm trại có nhiều phiên bản khác nhau, thử thách có thể là đưa thành viên đó vào nơi chứa đồ vật do ban tổ chức quy định. Mặc dù hình thức có khác nhau nhưng cách chơi về cơ bản sẽ giống nhau, đội nào về đích trong thời gian sớm nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi gánh nước

Trò chơi này sẽ chia cả nhóm thành hai đội, xếp thành một hàng dọc và cách nhau một khoảng vừa phải. Mỗi đội sẽ có một xô nước. Nhiệm vụ của các thành viên trong nhóm là truyền nước cho các thành viên trong đội của mình. Đội nào có thể mang nước về nhanh nhất và giữ được nhiều nước nhất trong xô sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi khi cắm trại gánh nước
Trò chơi khi cắm trại gánh nước

Trò chơi truyền tai nhau

Trò chơi này bắt đầu khi cả nhóm ngồi quây quanh lửa trại. Người đầu tiên sẽ nghĩ ra một thông điệp và thầm vào tai người bên cạnh. Người đó tiếp tục truyền thông điệp đó cho người tiếp theo trong đoàn, và cứ như vậy cho tới cuối hàng. Người cuối cùng trong vòng tròn sẽ hô to thông điệp mà mình nghe được.

Trò chơi này không có người thắng cuộc hoặc thua cuộc, nhưng trong quá trình truyền tai nhau, thường xảy ra những tình huống hài hước và tạo nên niềm vui cho mọi người. Đây cũng là một trong những trò chơi cắm trại giúp tạo sự gắn kết và giao lưu giữa các thành viên trong nhóm.

Trò chơi khi cắm trại truyền tai nhau
Trò chơi khi cắm trại truyền tai nhau

Trò chơi kéo co

Trò chơi kéo co là một trong những trò chơi dân gian phổ biến trong hội trại, được yêu thích khi đi dã ngoại cùng tập thể. Team sẽ chia thành 2 đội chơi, sử dụng một đoạn dây thừng chắc chắn, kẻ một đường vạch ở giữa. 2 đội không được vượt qua vạch quy định, đội nào kéo được người dẫn đầu của đội kia qua vạch sẽ là đội chiến thắng.

Bên cạnh trò chơi kéo co, bạn có thể tổ chức một số trò chơi lửa trại để tăng thêm sự sôi nổi cho bầu không khí khi cả nhóm đã ăn uống xong và ngồi quanh lửa trại. Chi tiết về 10 trò chơi quanh lửa trại bạn không nên bỏ lỡ có thể xem tại bài viết.

Trò chơi khi cắm trại kéo co
Trò chơi khi cắm trại kéo co

Trò chơi đoán đồ vật

Đây là một trò chơi giúp tăng cường sự gắn kết và khả năng giao tiếp trong nhóm. Các thành viên sẽ được chia thành 2 đội và mỗi đội sẽ lần lượt chọn một người để đưa ra một đồ vật bất kỳ. Sau đó, đội bạn sẽ phải dự đoán thành viên nào trong đội kia đang giữ đồ vật đó.

Tuy nhiên, để làm cho trò chơi thú vị hơn và khó khăn hơn, các thành viên trong nhóm sẽ phải sử dụng hành động và câu từ không chứa tên đồ vật hoặc từ có ý nghĩa tương tự để miêu tả. Điều này đòi hỏi các thành viên phải tập trung và sáng tạo để tìm ra cách diễn tả một cách hiệu quả.

Đội nào có nhiều câu trả lời đúng hơn trong khoảng thời gian nhất định sẽ là đội dành chiến thắng. Trò chơi này không chỉ giúp các thành viên trong nhóm rèn luyện kỹ năng giao tiếp mà còn giúp tăng cường tinh thần hợp tác và phát triển khả năng suy luận của mỗi người.Trò chơi người cụt đội nón

Xem thêm:   Bật mí kinh nghiệm du lịch mùa đông cực hữu ích

Trò chơi bịt mắt bắt dê

Trò chơi bịt mắt bắt dê là một trò chơi dân gian phổ biến trong các hoạt động cắm trại. Cả nhóm sẽ oẳn tù tì để tìm ra người thua. Người thua sẽ là người bị bịt mắt. Các thành viên còn lại sẽ quây thành một vòng tròn, trong khi người bịt mắt sẽ đứng ở giữa vòng tròn đó. 

Người bịt mắt sẽ tìm bắt lấy một trong các thành viên và đoán xem họ là ai. Nếu người bịt mắt đoán đúng, người đó sẽ trở thành người bịt mắt thay thế cho người thua.

Trò chơi khi cắm trại bịt mắt bắt dê
Trò chơi khi cắm trại bịt mắt bắt dê

Trò chơi nói thật

Trò chơi “Nói thật” thường được tổ chức trong những buổi dã ngoại cùng bạn bè để tăng cường sự hiểu biết về nhau. Các thành viên sẽ lần lượt đặt câu hỏi và người được hỏi phải trả lời một cách thật lòng. 

Quá trình này diễn ra theo lượt cho đến khi tất cả mọi người đã trả lời. Nếu người được hỏi không thể trả lời một câu hỏi khó, họ sẽ phải chịu hình phạt từ các thành viên khác trong nhóm.

Trò chơi khi cắm trại nói thật
Trò chơi khi cắm trại nói thật

Trò chơi người cụt đội nón

“Người cụt đội nón” là một trong những trò chơi Team Building thú vị trong các chuyến cắm trại. Trò chơi này yêu cầu cả nhóm được chia thành 2 đội chơi, và luật chơi là các bạn chỉ được sử dụng miệng mà thôi, không được sử dụng tay hay chân.

Sau khi nghe tiếng còi bắt đầu, người đứng đầu tiên của 2 hàng sẽ chạy lên dùng miệng đụng vào nón và để cho những chiếc nón đó lật ngửa ra. Sau đó, họ sẽ tìm cách đội lên đầu và trở về hàng, đánh tay vào người thứ 2 để tiếp tục như vậy cho đến khi cuộc chơi kết thúc. Đội nào hoàn thành trong thời gian sớm nhất sẽ là đội chơi giành chiến thắng. 

Trò chơi hát thi

Trò chơi hát theo từ khóa là một trò chơi vui nhộn và thú vị trong các hoạt động cắm trại, buổi họp mặt hay các sự kiện giải trí khác. Trong trò chơi này, các đội chơi sẽ thi nhau hát dựa trên từ khóa của đội còn lại trong khoảng thời gian là một phút. Mỗi đội sẽ được cung cấp một danh sách các từ khóa để sử dụng trong bài hát của mình.

Các đội chơi sẽ có một phút để lên kế hoạch và chuẩn bị cho bài hát của mình. Sau đó, mỗi đội sẽ thể hiện bài hát của mình trong khoảng thời gian 1 phút. Nếu đội chơi không thể hát được đúng bài hát yêu cầu, đội đó sẽ bị coi là thua cuộc.

Trò chơi khi cắm trại hát thi
Trò chơi khi cắm trại hát thi

Tổ chức trò chơi khi cắm trại cần chuẩn bị những gì?

Tổ chức một đội ngũ trò chơi cắm trại không phải là việc đơn giản. Trước khi đi cắm trại, bạn cần chuẩn bị những điều sau:

 • Lên kế hoạch: Bạn cần lên kế hoạch cho số lượng thành viên sẽ tham gia và từ đó lựa chọn những trò chơi phù hợp nhất cho đoàn của mình.
 • Tham khảo kinh nghiệm: Đọc và tham khảo kinh nghiệm của những người đã đi cắm trại hoặc tổ chức trò chơi trước đó để có thể lường trước những tình huống có thể xảy ra và điều chỉnh trò chơi cho phù hợp.
 • Chuẩn bị dụng cụ: Nếu bạn đi cắm trại ở những nơi không có khu trò chơi hoặc không có địa điểm tổ chức trò chơi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cho các trò chơi trong rừng. Nếu bạn đi cắm trại ở địa điểm có dịch vụ ăn uống, vui chơi, bạn cần liên hệ trước để đặt lịch và tránh tình trạng quá đông.
 • Vai trò của leader: Leader có vai trò quan trọng trong mọi chuyến đi tập thể, vì vậy hãy trở thành một người leader tận tâm để có một chuyến đi an toàn và vui vẻ nhất cho đoàn của mình.
 • Các giải thưởng: Nếu bạn muốn tạo sự hứng thú cho các bạn tham gia trò chơi, hãy chuẩn bị một số giải thưởng nhỏ để trao cho những người chơi xuất sắc nhất.
Cần chuẩn bị gì khi tổ chức trò chơi cắm trại
Cần chuẩn bị gì khi tổ chức trò chơi cắm trại

Lưu ý khi tham gia trò chơi cắm trại

Khi tham gia các trò chơi cắm trại tập thể hoặc các hoạt động Team Building, dã ngoại, bạn cần chú ý đến những điều sau:

 • Hãy đảm bảo rằng sức khỏe của bạn đủ tốt để tham gia các trò chơi.
 • Hãy có tinh thần trách nhiệm và đề cao tính tập thể. Không bỏ cuộc và chơi hết mình.
 • Với những trò chơi mạo hiểm, hãy thật cẩn trọng và thắt dây an toàn nếu có để hạn chế nguy cơ bị thương.
 • Không nên quá coi trọng vấn đề thắng thua, hãy tận hưởng niềm vui khi tham gia các trò chơi.
 • Trò chơi cắm trại giúp các thành viên gắn bó hơn, vì vậy hãy giúp các thành viên trong nhóm cảm thấy thú vị khi đi cắm trại và đoàn kết với nhau hơn.
Một số lưu ý tham gia trò chơi khi cắm trại
Một số lưu ý tham gia trò chơi khi cắm trại

Kết luận

Hy vọng, qua bài viết của TIMGIATOT.vn, bạn sẽ tìm được những trò chơi khi cắm trại phù hợp cho team của mình, tạo ra không khí vui vẻ và thú vị cho chuyến đi của bạn.

Bên cạnh đó, TIMGIATOT.vn mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều chủ đề hấp dẫn khác tại website của chúng tôi. TIMGIATOT.vn luôn mong muốn đem tới những thông tin hữu ích, du lịch, mẹo vặt cuộc sống, đánh giá và review đa dạng lĩnh vực. Truy cập ngay Website và theo dõi Fanpage của chúng tôi ngay hôm nay để trang bị thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x