Review app quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả

Mọi người hầu hết chỉ nghĩ đến việc kiếm tiền, nhưng lại bối rối, không biết cách quản lý thu chi cá nhân. Vậy nên, dù bạn kiếm được nhiều tiền nhưng lại không biết cách quản lý khoản thu nhập đó thì bao nhiêu cũng sẽ là không đủ.Việc sử dụng app quản lý chi tiêu cá nhân giúp bạn kiểm soát tiền một cách thông minh, hiệu quả. Không những thế, những ứng dụng này còn rất tiện lợi và dễ sử dụng. Sau đây là review app quản lý chi tiêu bạn nên có trên điện thoại.

Review app quản lý chi tiêu
Quản lý chi tiêu là thói quen nên có

Ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân là gì?

Ứng dụng quản lý chi tiêu hay còn gọi là app quản lý chi tiêu được sản xuất ra nhằm mục đích lưu trữ các thông tin chi tiêu của bạn, lập kế hoạch thu chi cho hợp lý và định hướng tài chính cho người dùng. Khi dùng những app này, người sử dụng sẽ có cái nhìn tổng quan về mức thu chi hàng tuần, hàng tháng của mình. Từ đó, họ sẽ dễ dàng phân chia tiền bạc hơn vào các danh mục cần thiết, quan trọng và hợp lý trong cuộc sống hàng ngày.

review app quản lý chi tiêu
Quản lý chi tiêu giúp bạn dễ chi trả các khoản trong cuộc sống hơn

Vì sao chúng ta nên sử dụng app quản lý chi tiêu?

Việc quản lý chi tiêu cá nhân giúp bạn dễ dàng cân bằng chi phí và thu nhập của mình. Nếu chúng ta không biết hay lười, không tự mình cân đối thu chi và luôn chi tiêu không hợp lý, nhiều hơn số tiền mà mình kiếm được, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống hằng ngày. Rất nhiều người không nhận ra được rằng họ chi tiêu nhiều hơn số tiền mà mình kiếm được và dần dần họ sẽ chìm sâu vào nợ nần.

Không chỉ vậy, quản lý chi tiêu cá nhân cũng sẽ đảm bảo rằng, bạn luôn có đủ ngân sách để chi cho những thứ bạn cần và những thứ quan trọng đối với bạn. Điều này giúp bạn loại bỏ những khoản chi tiêu không thực sự cần thiết.

review app quản lý chi tiêu
Chúng ta nên có thói quen quản lý chi tiêu

Những lợi ích khi sử dụng app quản lý chi tiêu

Những phương pháp quản lý tài chính cá nhân đã và đang được triển khai hiện nay đều mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Những ứng dụng quản lý chi tiêu cũng không phải ngoại lệ. Khi bạn sử dụng app quản lý chi tiêu, bạn sẽ được trải nghiệm các tiện ích sau đây.

Xem thêm:   Nợ xấu là gì? Cách kiểm tra và xóa nợ xấu mới nhất

Dễ dàng quản lý chi tiêu và thiết lập ngân sách

App quản lý chi tiêu sẽ giúp bạn thống kê các khoản tiêu từ ít đến nhiều trong từng ngày. Điều này giúp khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được toàn cảnh cách tiêu tiền của mình. Bạn sẽ biết rõ khoản tiền nào là cần thiết, khoản tiền nào là không cần thiết. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh và chi tiêu cho phù hợp.

review app quản lý chi tiêu
Thuận tiện trong việc quản lý ngân sách

Tiện lợi, dễ dùng 

Trong thời đại công nghệ đã đạt đến 4.0 như hiện nay, smartphone đã trở thành vật bất ly thân đối với mỗi người. Việc sử dụng app quản lý chi tiêu trên điện thoại thông minh có thể giúp bạn quản lý nguồn tiền của mình mọi lúc mọi nơi. Hơn thế nữa, giao diện của những app quản lý chi tiêu còn rất thoáng mắt và rất dễ sử dụng, đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

review app quản lý chi tiêu
Giao diện bắt mắt, dễ sử dụng

Đưa ra biểu đồ so sánh dựa trên thói quen người dùng 

App quản lý sẽ dựa vào những thói quen tiêu dùng của khách hàng để có thể lập ra một biểu đồ sánh nhằm giúp người dùng thấy rõ được sự chi tiêu của mình. Nhờ vậy, khách hàng có thể điều chỉnh dòng tiền của mình sao cho phù hợp, thay đổi hành vi tiêu dùng nếu cảm thấy thói quen tiêu dùng chưa tốt.

Review app quản lý chi tiêu
Biểu đồ dễ nhìn, đưa ra phán đoán hợp lý

Review app quản lý chi tiêu tốt nhất hiện nay

Dưới đây sẽ là review app quản lý chi tiêu được người dùng đánh giá cao và yêu thích trong cả năm 2022 và nửa đầu 2023 trên các nền tảng khác nhau như IOS, Android, máy tính… phù hợp với tất cả mọi người.

Money manager

Là ví điện tử giúp bạn tối ưu cách quản lý tài khoản cá nhân của mình, Money manager giúp người dùng dễ dàng cài đặt mặc định để tự quản lý thu chi và hình thành thói quen chi tiêu hợp lý. Ở Money manager, bạn có thể thiết lập cho riêng mình các danh mục chính và phụ, thay đổi linh hoạt với mức độ tùy biến cao.

App sẽ giúp người dùng thống kê và cung cấp các biểu đồ mô tả khuynh hướng chi tiêu, mua sắm. Điều này giúp người dùng có thể tự đánh giá được tình trạng tài chính hiện tại của bản thân và sử dụng tiền của mình sao cho hợp lý. Ứng dụng money manager quản lý chi tiêu chi tiết theo ngày, tuần, theo tháng và theo năm.

Xem thêm:   App vay tiền là gì? Những chiêu trò phổ biến và cách xử lý
Review app quản lý chi tiêu
App Money Manager được rất nhiều người lựa chọn

PocketGuard

Là một ứng dụng quốc tế uy tín, PocketGuard liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn để giám sát và giúp người sử dụng theo dõi thu nhập, quản lý chi tiêu sao cho hợp lý. App quản lý chi tiêu này được phát triển với độ bảo mật cao và mã hóa SSL 128-bit. Không những thế, ứng dụng còn cho người dùng tạo mật khẩu bảo mật với 4 chữ số trở lên. PocketGuard hiện đang được nghiên cứu và phát triển giúp người sử dụng giám sát dòng tiền của mình và còn phân tích, báo cáo xu hướng tài chính trong tháng, năm cho người dùng.

Các tính năng của PocketGuard được phát triển đa dạng: Lưu trữ hóa đơn, thanh toán tiền vay, hóa đơn tín dụng… Hiện nay ứng dụng pocketguard có thể dễ dàng cài đặt trên điện thoại với hệ điều hành android hoặc IOS.

Review app quản lý chi tiêu
App quản lý chi tiêu giúp bạn thuận tiện hơn trong việc thu chi

HomeBudget

HomeBudget là ứng dụng quản lý tài chính cá nhân miễn phí được nhiều người dùng đánh giá cao. Ứng dụng quản lý chi tiêu đa nền tảng này hỗ trợ người dùng theo dõi thu chi, hóa đơn, số dư tài khoản… Từ đó, app sẽ phân tích và đưa ra các xu hướng tiêu dùng bằng các biểu đồ tài chính dễ hiểu, giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc nắm bắt dòng tiền của mình đang di chuyển và sử dụng như thế nào.

Không những thế, ứng dụng còn có một tính năng rất đặc biệt. Bạn có thể gắn hình ảnh những hóa đơn, biên lai cùng các khoản chi, giúp bạn dễ dàng nhận biết và gợi nhớ. Người dùng sẽ dễ dàng cài đặt quản lý thu chi của mình theo tuần hay theo tháng. Điều này giúp người sử dụng thuận lợi trong việc tối ưu các vấn đề tài chính. Tính năng dự đoán mức tiêu xài sẽ được mô phỏng, giúp cảnh báo người dùng về thói quen mua sắm hoang phí, để người dùng có thể tự điều chỉnh cho phù hợp.

Review app quản lý chi tiêu
Ứng dụng HomeBudget với nhiều màu sắc nổi bật

Mint

Mint là một ứng dụng quản lý chi tiêu thông minh và tiết kiệm. Ứng dụng có thể liên kết với tài khoản ngân hàng hay thẻ ngân hàng để dễ dàng thống kê tổng thu nhập của người dùng. Người sử dụng cần ghi chép lại các khoản thu chi và họ có thể truy xuất thông tin chi tiêu một cách dễ dàng hơn. Các khoản chi tiêu này được phân loại thành nhiều khoản và các danh mục riêng để dễ dàng quản lý. App Mint sẽ cảnh báo cho người dùng nếu họ chi tiêu vượt ngân sách.

Xem thêm:   Lương net là gì? Hướng dẫn quy đổi lương net sang gross chi tiết 

Ứng dụng sẽ kiểm tra tài khoản ngân hàng, số dư ngân hàng và nhắc nhở các khoản nợ của bạn. Không những thế, app Mint còn tổng hợp liên tục các hoạt động chi tiêu của người dùng bằng bản đồ hay biểu đồ mô tả và so sánh chính xác. Đồng thời app cũng đưa ra cho người dùng những lời khuyên tiết kiệm tiền hiệu quả, dựa trên kết quả đã phân tích chi tiêu.

Review app quản lý chi tiêu
App Mint đưa ra những con số chi tiêu hợp lý

Spendee

Ứng dụng Spendee giúp bạn tối ưu hóa ngân sách tài chính cá nhân. Người dùng sẽ dễ dàng phân chia các khoản thu nhập, chi phí ra các mục riêng trên cùng một giao diện để thuận lợi trong việc theo dõi. Điểm nổi bật của Spendee là giao diện nhiều màu sắc, giúp người dùng dễ đánh giá và so sánh các mức chi tiêu thông qua biểu đồ mà ứng dụng đã phân tích.

Review app quản lý chi tiêu
Biểu đồ dễ hiểu với app Spendee

Hai nguyên tắc quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả

Đối với nhiều người, việc quản lý chi tiêu luôn là một vấn đề khó khăn. Họ cần thời gian để thay đổi thói quen tiêu dùng của mình. Trong quá trình thực hiện những thay đổi đó, bạn có thể tuân thủ các nguyên tắc sau để dễ dàng tối ưu hóa quản lý chi tiêu cá nhân một cách hiệu quả.

Review app quản lý chi tiêu
Quản lý chi tiêu hợp lý giúp bạn thành công

Nguyên tắc 6 cái lọ

Đây là công thức quản lý tiền thông minh cho bất kỳ ai. Tổng số thu nhập của bạn sẽ được chia ra thành 6 cái lọ với những chức năng khác nhau:

  • Lọ cần thiết 55%
  • Tiết kiệm dài hạn 10%
  • Quỹ giáo dục 10%
  • Hưởng thụ 10%
  • Tự do tài chính 10%
  • Cho đi 5%

Quy tắc 6 cái lọ này giúp bạn không chỉ đủ chi đủ tiêu mà bạn còn có thể được giải trí, thư giãn, cải thiện kỹ năng hay đạt được những mục tiêu tài chính dài hạn trong tương lai. Tuân thủ những nguyên tắc này giúp bạn dễ dàng tạo dựng thói quen tốt để việc quản lý chi tiêu trở nên hiệu quả.

Review app quản lý chi tiêu
6 cái lọ là một nguyên tắc phổ biến

Quy tắc 50 20 30

Nguyên tắc này nhằm mục đích quản lý nguồn tiền hợp lý với 3 mục cơ bản: 

  • Nhu cầu thiết yếu chiếm 50%
  • Mục tiêu tài chính chiếm 20% 
  • Chi tiêu cá nhân tự do 30%

Phương pháp quản lý tài chính 50 20 30 phù hợp cho tất cả mọi người, nhất là những người có thu nhập thấp cũng có thể dễ dàng chủ động được vấn đề tiền bạc của mình.

Review app quản lý chi tiêu
Quy tắc 50/20/30 giúp bạn dễ dàng quản lý tài chính

Kết luận

TIMGIATOT.vn đã vừa chia sẻ đến bạn top 5 ứng dụng quản lý chi tiêu cho mình và cho gia đình hiệu quả hơn. Hy vọng bạn đã tìm được ứng dụng phù hợp với mình và gia đình. App quản lý chi tiêu ấy sẽ giúp bạn một tay trong việc nhà.

Ngoài những kiến thức bổ ích cho cuộc sống hàng ngày, TIMGIATOT.vn còn mang đến cho bạn những mẹo vặt hữu ích trong gia đình, đời sống,… Hãy ghé fanpage hoặc website để xem thật nhiều điều thú vị nhé. 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x