Những quy định về hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee bạn nên biết

Việc mua sắm trên shopee bằng thẻ tín dụng đã trở nên phổ biến và tiện lợi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể sẽ gặp phải những trường hợp cần hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee. Vì vậy, để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây của TIMGIATOT.vn sẽ điểm qua những quy định quan trọng mà bạn nên biết về việc hoàn tiền thẻ tín dụng trên Shopee. 

Tìm hiểu những quy định về hoàn tiền thẻ tín dụng shopee
Tìm hiểu những quy định về hoàn tiền thẻ tín dụng shopee

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một công cụ tài chính cung cấp bởi ngân hàng, cho phép khách hàng sử dụng số tiền trong hạn mức đã thỏa thuận trước đó mà không yêu cầu có số dư trong thẻ. Hiểu một cách đơn giản, thẻ tín dụng giúp bạn mua hàng trước và thanh toán sau với ngân hàng.

Khi sử dụng thẻ tín dụng trên Shopee, bạn có thể tận hưởng nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đặc biệt. Thông qua sự hợp tác giữa ngân hàng và Shopee, các ưu đãi này chỉ áp dụng khi bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng từ ngân hàng liên kết. 

Trong trường hợp bạn cần hủy đơn hàng, Shopee sẽ thực hiện hoàn tiền vào thẻ tín dụng của bạn. Quá trình này có thể mất một thời gian nhất định để hoàn tất và tiền sẽ được hoàn trả về. Để biết chi tiết về quy định và quy trình hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee, hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết. 

Thẻ tín dụng cho phép dùng tiền trong hạn mức mà không cần có số dư thẻ
Thẻ tín dụng cho phép dùng tiền trong hạn mức mà không cần có số dư thẻ

Cách sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán shopee 

Đối với thẻ tín dụng, bạn có thể tiến hành thành toán bằng hai hình thức trên shopee.

Thanh toán trả trước

Thanh toán trả trước đơn hàng trên Shopee là một phương thức thanh toán tiện lợi và an toàn, cho phép người dùng thanh toán toàn bộ số tiền mua hàng trước khi sản phẩm được giao. 

Quy trình thanh toán trả trước đơn hàng trên Shopee rất đơn giản. Sau khi chọn sản phẩm và đưa vào giỏ hàng, bạn có thể chọn phương thức thanh toán là “Thanh toán trực tuyến” hoặc “Thẻ tín dụng/ghi nợ”. Tiếp theo, bạn sẽ nhập thông tin chi tiết của thẻ tín dụng, bao gồm số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật. Sau khi kiểm tra lại thông tin thanh toán, bạn chỉ cần nhấn nút “Thanh toán” để hoàn tất quá trình thanh toán trước.

Xem thêm:   Hé lộ 6 lợi ích khi ở căn hộ chung cư bạn cần biết

Bên cạnh đó, Shopee cung cấp các biện pháp bảo vệ khách hàng để đảm bảo rằng bạn sẽ được hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee nếu gặp vấn đề. Người dùng có thể yên tâm với chính sách bảo vệ người mua hàng của Shopee.

Thanh toán trả trước là một phương thức thanh toán tiện lợi và an toàn
Thanh toán trả trước là một phương thức thanh toán tiện lợi và an toàn

Thanh toán trả góp 

Với Shopee, bạn có thể sử dụng hình thức thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng để mua các sản phẩm có giá trị lớn hơn 3 triệu đồng. Đây là một phương thức thanh toán linh hoạt cho phép bạn trả góp số tiền mua hàng hàng tháng.

Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần chọn phương thức thanh toán “Trả góp bằng thẻ tín dụng” trong quá trình thanh toán. Sau đó, nhập thông tin thẻ và nhấn đồng ý. Bạn sẽ được trả góp hàng tháng cho số tiền mua hàng. 

Sau khi hoàn tất quá trình thanh toán, bạn sẽ nhận được thông tin về kế hoạch trả góp hàng tháng, bao gồm số tiền và thời hạn trả góp. Bạn sẽ trả góp hàng tháng theo kế hoạch đã chọn cho đến khi hoàn tất thanh toán.

Thanh toán trả góp thẻ tín dụng tại Shopee với lãi suất 0%
Thanh toán trả góp thẻ tín dụng tại Shopee với lãi suất 0%

Nhận tiền hoàn thẻ tín dụng shopee khi đơn hàng bị hủy

Tương tự như các phương thức thanh toán khác trên Shopee, khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng, bạn cũng có thể được hoàn tiền thông qua các chương trình khuyến mãi. Nếu bạn hủy đơn hàng, bạn cũng có thể được hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee nếu bạn đáp ứng các điều kiện được quy định.

Chính sách hoàn tiền của Shopee cho phép người dùng nhận hoàn tiền thẻ tín dụng trong các trường hợp sau đây:

 • Đơn hàng bị hủy bởi người bán: Nếu người bán hủy đơn hàng của bạn, bạn sẽ được hoàn tiền vào thẻ tín dụng của mình.
 • Mất hàng hoặc thất lạc hàng do đơn vị vận chuyển: Trong trường hợp hàng hóa bị mất, thất lạc hoặc bị hỏng do đơn vị vận chuyển, bạn cũng có thể yêu cầu hoàn tiền thẻ tín dụng.
 • Huỷ đơn hàng trước khi hàng được giao cho đơn vị vận chuyển: Nếu bạn quyết định huỷ đơn hàng trước khi hàng được bàn giao cho đơn vị vận chuyển, bạn cũng có thể nhận được hoàn tiền thẻ tín dụng.
Xem thêm:   Lương net là gì? Hướng dẫn quy đổi lương net sang gross chi tiết 

Tuy nhiên, để nhận được hoàn tiền, bạn cần tuân thủ đầy đủ các quy định và quy trình mà Shopee áp dụng. Hãy đảm bảo bạn đã làm theo các bước yêu cầu và đáp ứng các điều kiện để nhận được hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee.

Chính sách đối với việc nhận hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee
Chính sách đối với việc nhận hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee

Dưới đây là một số trường hợp hủy đơn hàng Shopee đối với từng trường hợp cụ thể, bạn có thể tham khảo.

Hủy đơn hàng khi đang ở trạng thái ‘’chờ xác nhận’’

Khi đơn hàng của bạn đang nằm trong trạng thái này, tức là đơn hàng đó đang chờ shop kiểm tra và xác nhận đóng hàng. Để hủy đơn hàng khi đang ở trạng thái “chờ xác nhận”, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại hoặc máy tính.
 • Truy cập vào phần thông tin cá nhân và chọn “Đơn mua”.
 • Chọn đơn hàng cụ thể mà bạn muốn hủy và nhấn vào nút “HỦY đơn hàng”.
 • Chọn lý do hủy đơn hàng theo mẫu shopee cho sẵn hoặc ghi lý do khác.

Sau khi bạn đã hủy đơn hàng, để đảm bảo việc hủy thành công, bạn có thể kiểm tra lại sau khoảng 30 giây bằng cách truy cập vào mục “Đơn hàng của tôi”. Nếu đơn hàng được chuyển sang trạng thái “Đã hủy”, quá trình hủy đơn đã hoàn tất.

Trong trường hợp đơn hàng đã được thanh toán qua các phương thức không phải COD, bao gồm cả thẻ tín dụng, tiền sẽ được hoàn lại vào ví Shopee theo chính sách.

Hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee khi hủy đơn hàng ở trạng thái “Chờ xác nhận”
Hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee khi hủy đơn hàng ở trạng thái “Chờ xác nhận”

Hủy đơn hàng khi đang ở trạng thái “chờ lấy hàng’’

Trạng thái “chờ lấy hàng” có nghĩa là đơn hàng chưa được giao cho đơn vị vận chuyển. Đơn hàng có thể đang được xử lý hoặc đang chờ đơn vị vận chuyển đến lấy. Để hủy đơn hàng và nhận hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee trong trường hợp này, bạn chỉ cần vào phần quản lý đơn mua và thực hiện các bước tương tự như đã mô tả ở trên.

Trong vòng 24 giờ sau đó, việc hủy đơn hàng của bạn sẽ được xác nhận thành công. Nếu sau thời gian này đơn hàng vẫn chưa được hủy, bạn có thể liên hệ và thương lượng với người bán bằng cách gửi tin nhắn trong ô chat hoặc gọi vào số điện thoại mà shop cung cấp.

Hủy đơn hàng Shopee khi ở trạng thái đang chờ lấy hàng
Hủy đơn hàng Shopee khi ở trạng thái đang chờ lấy hàng

Hủy đơn khi ở trạng thái “đang giao”

Trong trạng thái “đang giao”, đơn hàng của bạn đã được shop chuẩn bị và gửi đi đến các đơn vị vận chuyển. Đơn hàng đang trên đường giao tới địa chỉ của bạn. Do đó, bạn không thể hủy đơn hàng trên ứng dụng hoặc web của Shopee trong trường hợp này. 

Xem thêm:   So sánh chứng chỉ tiền gửi và sổ tiết kiệm. Nên gửi tiền bên nào?

Đặc biệt, đối với đơn hàng được thanh toán qua phương thức Trả góp bằng thẻ tín dụng, mọi yêu cầu hủy/đổi/trả sẽ không được hỗ trợ sau khi đơn hàng đã được Ngân hàng chuyển đổi giao dịch trả góp thành công.

Việc hủy đơn hàng khi đang giao có thể gây ảnh hưởng lớn đến shop và nhân viên giao hàng. Vì vậy, để tránh rắc rối và tiết kiệm thời gian, hãy cân nhắc kỹ trước khi đặt hàng.

Shopee không hỗ trợ hoàn tiền khi đơn hàng đã ở trạng thái đang giao
Shopee không hỗ trợ hoàn tiền khi đơn hàng đã ở trạng thái đang giao

Thời gian hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee

Thường thì, khi bạn yêu cầu hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee, thời gian để nhận được số tiền hoàn sẽ dao động từ 7 đến 14 ngày làm việc, tùy thuộc vào quy định của ngân hàng. 

Việc hủy đơn hàng trên Shopee không mất phí, và bạn không phải chi trả bất kỳ khoản phí nào cho việc hủy đơn hàng. Tuy nhiên, dù với bất kỳ lý do nào, việc hủy đơn hàng không được khuyến khích.

Trước khi đặt hàng, hãy cân nhắc và suy nghĩ kỹ, để không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn không gây phiền hà cho người bán và người giao hàng. Nếu bạn muốn hủy đơn, hãy thực hiện nhanh chóng, vì khi đơn hàng đã được vận chuyển, quá trình hủy sẽ phức tạp hơn và tốn thời gian hơn.

Thời gian hoàn tiền sẽ từ 7-14 ngày
Thời gian hoàn tiền sẽ từ 7-14 ngày

Những điều cần lưu ý về việc hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee

Để tránh những hiểu lầm không đáng có và bảo vệ quyền lợi khi hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee, dưới đây là những điều cần lưu ý:

 • Số tiền hoàn sẽ được chuyển trực tiếp vào ví Shopeepay, không hoàn tiền bằng tiền mặt, voucher hoặc hình thức khác.
 • Tiền hoàn lại bao gồm cả giá trị của sản phẩm và phí giao hàng (nếu có).
 • Sau khi tiền được hoàn, bạn có thể chuyển số tiền đó vào tài khoản ngân hàng để rút tiền và sử dụng cho các mục đích khác.
 • Giá trị của đơn hàng có thể thay đổi khi bạn hủy hàng. Nếu bạn đã áp dụng voucher, mã giảm giá, giftcode hoặc các ưu đãi khác cho đơn hàng, khi bạn hủy đơn hàng, các ưu đãi này sẽ bị huỷ và không được áp dụng cho đơn hàng tiếp theo.
Bạn cần lưu ý một số điều để tránh gặp sai sót và mất quyền lợi
Bạn cần lưu ý một số điều để tránh gặp sai sót và mất quyền lợi

Kết luận

Như vậy, bài viết đã trình bày những thông tin quan trọng về quá trình hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee, bao gồm thời gian hoàn, miễn phí hủy đơn hàng và khuyến cáo không nên hủy đơn hàng nếu không cần thiết. Việc hiểu rõ các quy định này sẽ giúp bạn đảm bảo quyền lợi của mình khi gặp phải các vấn đề liên quan đến hoàn tiền.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào website của TIMGIATOT.vn, tại đây có rất nhiều bài viết thú vị và đa dạng lĩnh vực như kiến thức tài chính, review thương hiệu, chăm sóc sức khỏe,…. Đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật tin tức mới nhất.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x