Phiên đấu giá đầu tiên: Có biển số xe ngũ quý siêu đẹp

Trong phiên đấu giá biển số ô tô, dự kiến diễn ra vào ngày 22 tháng 8 sắp tới. Chúng ta sẽ được chứng kiến việc đưa lên sàn đấu giá tổng cộng 11 biển số xe ô tô, trong đó bao gồm cả những biển số xe ngũ quý siêu đẹp. Các biển số này nằm trong phạm vi của các tỉnh và thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bắc Giang… Sự sắp đặt kỹ lưỡng này hứa hẹn sẽ đem đến một cuộc đấu giá đầy thú vị và cạnh tranh. Cùng TIMGIATOT.vn tham khảo một số biển số xe ngũ quý cũng như tìm hiểu số tiền cần nộp là bao nhiêu để có thể tham gia phiên đấu giá qua bài viết dưới đây nhé. 

Phiên đấu giá đầu tiên: Xuất hiện biển số xe ngũ quý siêu đẹp
Phiên đấu giá đầu tiên: Xuất hiện biển số xe ngũ quý siêu đẹp

Hé lộ nhiều biển số xe ngũ quý trong phiên đấu giá biển số đầu tiên

Ngày 18 tháng 8, Bộ Công an đã chính thức công bố thông tin về phiên đấu giá biển số ô tô lần đầu tiên. Đây sẽ là một sự kiện độc đáo và mới mẻ khi được thực hiện thông qua hình thức đấu giá trực tuyến, tiếp tục thể hiện sự đổi mới trong việc quản lý và cung ứng biển số xe ô tô cho người dân.

Theo thông báo mới nhất, phiên đấu giá biển số xe đầu tiên, được tổ chức bởi Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam, sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 8. Để tham gia vào cuộc đấu giá này, những người có nhu cầu sẽ cần tiến hành đăng ký tài khoản và nộp tiền hồ sơ trước mốc thời gian 24 giờ 00 phút ngày 19 tháng 8.

Xem thêm:   Các bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối hiệu quả nhất

Trong buổi phiên đấu giá biển số đầu tiên, tổng cộng sẽ có 11 biển số được đưa ra để đấu giá với nhiều biển số xe ngũ quý siêu đẹp. Điều đáng chú ý là danh sách này bao gồm hai biển số của Hà Nội, đó là 30K-555.55 và 30K-567.89, cùng với biển số 51K-888.88 đến từ TP.HCM.

Các biển số còn lại trong phiên đấu giá này bao gồm: 98A-666.66 (Bắc Giang), 19A-555.55 (Phú Thọ), 36A-999.99 (Thanh Hóa), 43A-799.999 (Đà Nẵng), 47A-599.99 (Đắk Lắk), 65A-399.99 (Cần Thơ), 99A-666.66 (Bắc Ninh) và 15K-188.88 (Hải Phòng).

Bộ Công an đã chính thức công bố thông tin về phiên đấu giá biển số ô tô lần đầu tiên
Bộ Công an đã chính thức công bố thông tin về phiên đấu giá biển số ô tô lần đầu tiên

Theo quy định, mọi người dân và tổ chức có quyền tham gia đấu giá biển số từ tất cả các địa phương, không bị hạn chế bởi hộ khẩu thường trú hay vị trí đặt trụ sở cơ quan. Thời gian cho mỗi phiên đấu giá biển số là 60 phút cho mỗi biển. Trong thời gian này, các lực lượng từ Bộ Công an sẽ thực hiện việc giám sát chặt chẽ toàn bộ quá trình đấu giá để đảm bảo tính minh bạch và công bằng.

Ngoài ra, người tham gia đấu giá cũng sẽ được hoàn trả tiền đặt trước trong khoảng thời gian 3 ngày kể từ khi phiên đấu giá kết thúc, nếu họ không thành công trong việc trúng đấu giá. Điều này mang lại sự an tâm và linh hoạt cho người tham gia, đồng thời đảm bảo quyền lợi của họ.

Xem thêm:   Cách sử dụng tỏi đen đúng cách bảo vệ và tăng cường sức khoẻ

Cần nộp bao nhiêu tiền để tham gia phiên đấu giá 

Số tiền hồ sơ để tham gia đấu giá là 100.000 đồng, và người tham gia cần đặt trước một số tiền là 40 triệu đồng. Để tham gia phiên đấu giá trực tuyến, các cá nhân và tổ chức có thể truy cập vào trang web https://vpa.com.vn

Trước đó, danh sách các biển số được chuẩn bị cho việc đấu giá đã gồm tổng cộng 153.102 biển số, đại diện cho 63 tỉnh và thành phố trên khắp cả nước. Các biển số này đã được niêm yết trong khoảng thời gian một tháng, từ ngày 15 tháng 7 đến ngày 15 tháng 8, để cho người dân có thời gian lựa chọn. Trong danh sách này, nhiều biển số được xem là đẹp và may mắn với các yếu tố ngũ quý, số tiến…

Việc đấu giá sẽ xoay quanh bốn dải biển số, tương ứng với bốn chủng loại xe ô tô: xe con, xe khách, xe tải và xe tải van.

Sau khi Nghị quyết về thí điểm đấu giá biển số ô tô được Quốc hội thông qua, Chính phủ đã vào cuối tháng 6 vừa qua phát hành Nghị định 39/2023 để quy định cụ thể một số điều liên quan đến việc thực hiện công tác đấu giá biển số ô tô.

Theo Nghị định, việc quyết định số lượng biển số ô tô được đưa ra đấu giá trong mỗi phiên sẽ do Bộ trưởng Bộ Công an quyết định. Những biển số ô tô đấu giá sẽ bao gồm các biển số của các tỉnh và thành phố, với các ký hiệu series như A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z. Các biển số này có nền màu trắng, chữ và số màu đen, chưa từng được đăng ký, và dự kiến sẽ cấp mới hoặc đang trong hệ thống đăng ký và quản lý của Bộ Công an.

Xem thêm:   Top 5 đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng uy tín nhất
Bạn cần nộp bao nhiêu tiền để tham gia phiên đấu giá?
Bạn cần nộp bao nhiêu tiền để tham gia phiên đấu giá?

Đối với những biển số ô tô trúng đấu giá, chứng chỉ được cấp cho người trúng đấu giá. Thủ tục đăng ký biển số ô tô này sẽ tuân theo các quy định của pháp luật liên quan đến đăng ký xe. Trong trường hợp có các sự kiện không thể tránh hoặc trở ngại khách quan, thời hạn đăng ký có thể được gia hạn. Trong khoảng thời gian 12 tháng, người trúng đấu giá phải hoàn thành thủ tục đăng ký và gắn biển số ô tô. Nếu có những trở ngại khác xảy ra, thời hạn này có thể được kéo dài thêm, tuy nhiên không vượt quá 6 tháng.

Các đại diện từ Cục Cảnh sát giao thông đã thông tin rằng việc mua bán, trao đổi hoặc tặng biển số trúng đấu giá đều bị cấm. Tuy nhiên, có thể thực hiện việc chuyển nhượng xe kèm theo biển số trúng đấu giá.

Kết luận 

Có thể thấy, những biển số xe ngũ quý đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, không chỉ là một tên gọi trên bảng điều khiển, mà còn là một phần tâm hồn của chủ nhân biển số này có thể mang lại. 

Hy vọng rằng, với những gì mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn nắm được thông tin cần thiết nhất cho phiên đấu giá sắp tới.  

Ngoài ra, nếu bạn muốn tham khảo chi tiết hơn về các phiên đấu giá tiếp theo hoặc tham khảo thêm về tổng hợp các chủ đề khác như: Các sản phẩm công nghệ, cách chăm sóc bản thân hay các kiến thức về mẹo vặt gia đình,… Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua website: TIMGIATOT.vn hoặc Fanpage để cập nhật các tin tức “nóng” trên thị trường một cách nhanh nhất nhé. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những thông tin chính xác và nhanh nhất. 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x