Máy lọc không khí báo đèn đỏ – Cách khắc phục tại nhà

Máy lọc không khí là một thiết bị vô cùng cần thiết trong cuộc sống đầy ô nhiễm, khói bụi ngày nay. Tuy nhiên, khi sử dụng máy lọc không khí bạn sẽ gặp phải tình trạng thiết bị này báo đèn đỏ. Đừng quá lo lắng, TIMGIATOT.vn sẽ giúp bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà khi máy lọc không khí báo đèn đỏ nhé!

máy lọc không khí báo đèn đỏ
Lỗi máy lọc không khí báo đèn đỏ

Nguyên nhân máy lọc không khí báo đèn đỏ 

Máy lọc không khí báo đèn đỏ cho biết tình trạng ô nhiễm không khí tại không gian của bạn ở mức rất cao. Sự cố này có thể do không khí ô nhiễm hoặc bộ cảm biến của thiết bị có vấn đề.

  • Trường hợp 1: Bạn mới bật máy lên thì thấy báo đèn đỏ. Tuy nhiên, khi bật được một lúc thì đèn trở về trạng thái màu xanh thì đây là do chất lượng không khí không tốt.
  • Trường hợp 2: Bạn để thiết bị trong một không gian chật hẹp, bật máy liên tục nhưng đèn vẫn báo màu đỏ thì đây là sự cố lỗi cảm biến.
Xem thêm:   Review máy xay sinh tố tốt nhất trên thị trường hiện nay
máy lọc không khí báo đèn đỏ
Đèn báo ô nhiễm

Cách khắc phục tình trạng máy lọc không khí báo đèn đỏ?

Máy lọc không khí báo đèn đỏ là tình trạng không hiếm gặp. Vậy nên bạn đừng quá hoang mang khi gặp tình trạng này. TIMGIATOT.vn sẽ mách bạn cách đơn giản để giải quyết tình trạng này nhé!

Với trường hợp 1 thì việc này không quá nghiêm trọng. Máy lọc không khí chỉ đang làm đúng nhiệm vụ của nó là báo cho bạn biết tình trạng không khí không gian sinh sống của mình. Trong trường hợp này bạn chỉ cần cho máy tiến hành lọc không khí, máy sẽ trở về trạng thái đèn màu xanh – mức độ không khí an toàn.

Với trường hợp 2, bạn chỉ cần vệ sinh bộ cảm biến và reset lại thiết bị. Lưu ý, không sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến máy.

máy lọc không khí báo đèn đỏ
Bộ cảm biến

Một số lỗi đèn báo thường gặp với máy lọc không khí

Ngoài tình trạng báo đèn đỏ, khi sử dụng máy lọc không khí, bạn có thể gặp phải một vài lỗi. TIMGIATOT.vn sẽ nêu một số lỗi đèn báo thường gặp và cách khắc phục tình trạng này, giúp bạn có trải nghiệm sử dụng máy lọc không khí tốt nhất nhé!

Đèn báo mức độ ô nhiễm không đổi màu

Tình trạng này xảy ra có thể do máy lâu ngày không được vệ sinh nên bộ cảm biến không còn nhạỵ nữa.

Đèn cảm ứng báo xanh khi có khói bụi

Có thể thiết bị được mở vào khoảng thời gian chất lượng không khí tốt, không có khói bụi. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tắt đi và khởi động lại máy.

Xem thêm:   TOP 7 máy lọc không khí Taotronics được ưa chuộng nhất 2023
máy lọc không khí báo đèn đỏ
Đèn cảm ứng báo xanh

Đèn báo mức ô nhiễm không sáng khi máy đang hoạt động

Gặp trường hợp này, bạn hãy kiểm tra xem cảm biến ánh sáng có đang bật không, nếu cảm biến ánh sáng đang bật thì đèn báo ô nhiễm sẽ tự tắt và mở theo mức độ ánh sáng phòng.

Đèn báo ô nhiễm tắt khi máy lọc không khí đang hoạt động

Nếu máy lọc không khí đang hoạt động nhưng đèn báo lại tắt thì do cảm biến ánh sáng được kích hoạt khi không gian xung quanh tối.

Lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí

Để có một chiếc máy lọc không khí phù hợp với nhu cầu sử dụng, bền đẹp theo thời gian, bạn có thể tham khảo một số lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí dưới đây.

Lựa chọn máy phù hợp với không gian phòng

Đây chính là yếu tố quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của máy lọc không khí. Đối với phòng hẹp, nếu bạn sử dụng máy công suất lớn, chế độ thấp thì sẽ mất nhiều thời gian hơn. Ngược lại, đối với phòng có diện tích rộng, bạn sử dụng máy có công suất thấp thì sẽ tốn nhiều điện năng.

máy lọc không khí báo đèn đỏ
Máy lọc không khí phù hợp với không gian phòng

Lựa chọn vị trí máy lọc không khí đúng chỗ

Đặt vị trí máy lọc sai cách hoặc không đúng chỗ sẽ làm giảm hiệu quả lọc không khí của máy lọc. Bạn nên để máy lọc cách xa đồ đạc trong phòng để hiệu quả lọc đạt mức cao nhất. 

Xem thêm:   Review máy lọc không khí Sharp có nên mua không?

Nếu gia đình bạn sử dụng điều hòa và máy lọc không khí trong cùng một không gian thì bạn nên để máy lọc không khí dưới điều hòa để luồng khí vận hành tốt hơn, không khí được lọc sạch hơn.

Vệ sinh bộ lọc và màng lọc định kỳ

Để duy trì hiệu quả của máy lọc, việc vệ sinh thường xuyên bộ lọc và màng lọc là điều vô cùng cần thiết. Bạn nên vệ sinh 1 lần/tháng và thay màng lọc sau 2 năm sử dụng để máy hoạt động tốt hơn.

máy lọc không khí báo đèn đỏ
Vệ sinh máy lọc không khí

Kết luận

Khi máy lọc không khí báo đèn đỏ, bạn không nên quá hoang mang. Tình trạng này có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy. Bạn có thể tham khảo cách giải quyết mà TIMGIATOT.vn đã đưa ra. Ngoài ra, chúng tôi còn đề cập một số lỗi đèn báo và lưu ý khi sử dụng máy lạnh, giúp bạn có thêm thông tin về sản phẩm này và có thể sử dụng sản phẩm được lâu bền hơn.

Ngoài những thông tin về đồ gia dụng, TIMGIATOT.vn còn cung cấp cho bạn thông tin về đồ điện tử, sức khỏe, gia đình, làm đẹp, mẹo vặt,… Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập website hoặc fanpage của TIMGIATOT.vn ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào bạn nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x