Máy giặt LG báo lỗi FE: cách khắc phục hiệu quả

Máy giặt là một thiết bị điện máy phổ biến trong gia đình vì tính tiện dụng của sản phẩm. Thương hiệu LG được đánh giá cao trong số nhiều thương hiệu máy giặt khác. Tuy nhiên, người dùng máy giặt LG có thể gặp phải lỗi FE trong quá trình sử dụng. Sau đây, TIMGIATOT.vn  sẽ chia sẻ với bạn cách khắc phục và lưu ý khi sử dụng để hạn chế tình trạng của máy giặt LG báo lỗi FE.

Nguyên nhân gây ra máy giặt LG báo lỗi FE
Nguyên nhân gây ra máy giặt LG báo lỗi FE

Tình trạng máy giặt LG báo lỗi FE là gì?

Máy giặt LG thông báo lỗi FE để báo hiệu rằng lượng nước vào trong máy giặt đã vượt quá mức cho phép, gây cản trở cho việc xáo trộn quần áo và chuyển động của lồng giặt. Nếu không xử lý kịp thời, điều này có thể dẫn đến tăng công suất động cơ, tốn điện và thậm chí gây cháy nổ.

Tình trạng máy giặt LG báo lỗi FE là gì?
Tình trạng máy giặt LG báo lỗi FE là gì?

Nguyên nhân gây ra máy giặt LG báo lỗi FE

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt LG báo lỗi FE, tuy nhiên, dưới đây, TIMGIATOT.vn sẽ chia sẻ đến bạn 3 nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi này giúp mọi người hiểu rõ hơn và có thể phòng tránh.

Van cấp nước bị hỏng

Có một số sự cố liên quan đến van cấp nước có thể xảy ra trên máy giặt, bao gồm không cấp nước, cấp nước liên tục, không đủ nước hoặc thời gian giặt kéo dài. Nguyên nhân của các sự cố này có thể trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến van cấp nước. 

Xem thêm:   Top 3+ cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U13

Ví dụ, nếu cuộn dây điện bị hỏng, van có thể không mở được. Nếu lõi điện bị kẹt, van có thể không hoạt động đúng cách. Nếu van nhận được điện liên tục, nó có thể cấp nước liên tục. Nếu van mở không đủ, nước sẽ chảy vào chậm, dẫn đến thời gian giặt kéo dài và máy giặt LG báo lỗi FE.

Van cấp nước bị hỏng
Van cấp nước bị hỏng

Phao áp suất có vấn đề

Máy giặt sử dụng phao để kiểm soát mức nước trong lồng giặt. Khi nước dâng cao, phao sẽ đẩy hơi trong ống ra và tăng áp suất trong lồng. Áp suất đạt đến mức nhất định, công tắc áp suất sẽ được bật, máy giặt sẽ đảo nhiều vòng để xác định trọng lượng quần áo và tính lượng nước cần cấp vào. Nếu máy giặt không nhận được đủ lượng nước trong thời gian quy định, hệ thống sẽ hiển thị màn hình máy giặt LG báo lỗi FE.

Bo mạch không có điện cấp xuống van cấp nước

Board mạch, hay còn được gọi là bảng mạch điện tử là một thiết bị vô cùng quan trọng và đặc biệt nhạy cảm với các sự cố. Thực tế cho thấy, hầu hết các sự cố liên quan đến board mạch đều do lỗi của người sử dụng gây ra máy giặt LG báo lỗi FE.

Bo mạch không có điện cấp xuống van cấp nước
Bo mạch không có điện cấp xuống van cấp nước

Những nguyên nhân gây hỏng board mạch trên máy giặt bao gồm:

  • Quá mạnh tay khi nhấn các nút điều khiển: Các nút điều khiển trên bảng mạch rất nhạy cảm, chỉ cần chạm nhẹ đã nhận được tín hiệu, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng có thói quen nhấn mạnh tay bằng lực mạnh gây chập các vi mạch bên trong.
  • Đổ quá nhiều xà bông tạo bọt vào máy giặt: Khi đổ xà phòng vào máy giặt với lượng quần áo ít, trong quá trình giặt và vắt, bọt xà phòng có thể trào ngược lên trên. Dù hộp đựng board mạch được bọc kín, tuy nhiên vẫn có những khe hở để bọt nước bắn vào tạo ẩm ướt, gây sự cố chập các vi mạch và làm hư hỏng board mạch.
  • Để quần áo ướt trên bảng điều khiển: Nước vương vãi lên bảng điều khiển hoặc để quần áo ướt sau khi giặt xong trên bề mặt bảng điều khiển. Hơi nước có thể thấm vào và gây ẩm ướt, chập vi mạch.
  • Đặt máy giặt trong vùng ẩm ướt: Gây hại cho máy giặt, khiến cho board mạch bị ẩm ướt và hỏng, đồng thời gây mục nát vỏ và chân đế máy giặt một cách nhanh chóng.
  • Côn trùng chui vào làm tổ trong board mạch: Các sinh vật như kiến, gián, thằn lằn thường là nguyên nhân gây chập cháy các vi mạch nhỏ bên trong hộp đựng board mạch, do chúng có thể chui vào được và gây hại cho các vi mạch này.
  • Không thường xuyên vệ sinh máy giặt: Nếu không vệ sinh định kỳ, máy giặt sẽ tích tụ bụi bẩn và các cặn bã trong lòng máy, khi gặp hơi nước sẽ tạo thành lớp ẩm ướt, gây nguy hiểm cho board mạch.
Xem thêm:   So sánh máy giặt LG và Electrolux - nên mua loại nào?
Vệ sinh máy giặt
Vệ sinh máy giặt

Cách khắc phục máy giặt báo lỗi FE 

Sau khi đã tìm hiểu được những nguyên nhân khiến máy giặt báo lỗi FE, bạn có thể tham khảo cách khắc phục như sau:

  • Khắc phục van cấp nước bị hỏng: Hãy kiểm tra xem van cấp nước có bị lỏng nắp cao su hoặc có mảnh vỡ nào không, nếu có bạn cần vệ sinh van bằng nước sạch. Nếu sau khi kiểm tra và vệ sinh mà vấn đề không được giải quyết, bạn cần phải thay van cấp nước mới để đảm bảo máy giặt hoạt động tốt đảm bảo máy vận hành tốt và không hiển thị máy giặt LG báo lỗi FE.
  • Khắc phục phao áp có vấn đề: kiểm tra phao áp suất xem có bị đứt hay không. Nếu chỉ bị đứt nhẹ, bạn có thể nối lại dây theo màu. Tuy nhiên, nếu phao áp suất bị đứt nhiều hoặc hỏng, bạn cần phải thay phao áp suất mới để máy giặt LG báo lỗi FE được khắc phục.
  • Khắc phục bo mạch không có điện cấp xuống van nước: Đây là vấn đề nghiêm trọng gây ra máy giặt LG báo lỗi FE. Bo mạch là một bộ phận thiết bị liên quan tới kỹ thuật, nếu không thuộc chuyên môn của bạn, hãy liên hệ cho trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa máy giặt uy tín để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.
Cách khắc phục máy giặt báo lỗi FE
Cách khắc phục máy giặt báo lỗi FE

Kết luận

TIMGIATOT.vn đã đăng một bài viết giới thiệu về nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt LG báo lỗi FE, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về lỗi này và thành công trong việc khắc phục. 

Xem thêm:   So sánh máy giặt bosch và electrolux loại nào đáng mua nhất 2023

Ngoài ra, trang web còn cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về nhiều chủ đề khác nhau như nhà cửa, gia đình và chăm sóc sức khỏe. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các bài viết chất lượng và đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ và xu hướng mới nhất trên thị trường. Hãy truy cập TIMGIATOT.vn để khám phá thêm các chủ đề mà bạn quan tâm.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x