Máy giặt LG báo lỗi DE: nguyên nhân và cách khắc phục lỗi

Máy giặt là một thiết bị điện máy được đa số gia đình sử dụng vì sự tiện dụng của sản phẩm. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu máy giặt được ưa chuộng, trong đó LG là sản phẩm được yêu thích hơn cả . Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng máy giặt LG có thể gặp phải lỗi DE. Để tránh sự bất tiện khi máy giặt báo lỗi và đảm bảo việc giặt giũ được thực hiện một cách suôn sẻ, bạn cần biết cách khắc phục nhanh chóng. Bài viết này, TIMGIATOT.vn sẽ tìm hiểu chi tiết chủ đề  máy giặt LG báo lỗi DE ngay sau đây.

cách sửa chữa và khắc phục máy giặt LG báo lỗi DE 
Cách sửa chữa và khắc phục máy giặt LG báo lỗi DE

Máy giặt LG hiện lỗi DE khi nào?

Máy giặt LG báo lỗi DE là thông báo cho biết rằng nắp của máy giặt đang gặp sự cố, gây ảnh hưởng đến an toàn khi thực hiện chương trình giặt. Lỗi này có thể dẫn đến máy giặt không hoạt động hoặc không thể giặt được. Khóa trẻ em sẽ không hoạt động và bo mạch điều khiển cũng không thể thực hiện chu trình giặt giũ.

Máy giặt LG báo lỗi DE 
Máy giặt LG báo lỗi DE

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần xác định nguyên nhân gây ra lỗi để có cách sửa lỗi chính xác và nhanh nhất. Máy giặt LG báo lỗi DE có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm: cửa máy giặt không được đóng chặt hoặc chưa đóng khi máy đang hoạt động, khóa cửa bị hỏng, dây kết nối giữa bo mạch và khóa cửa bị đứt hoặc mạch của máy giặt bị hỏng dẫn đến thông báo sai trong khi nắp vẫn đóng.

Xem thêm:   Top 6 nguyên nhân bị lỗi máy giặt vừa cấp nước vừa xả

Bạn cần kiểm tra tình trạng của máy để tìm ra nguyên nhân gây lỗi và sau đó áp dụng cách sửa phù hợp để tránh gián đoạn quá trình giặt giũ và hạn chế hư hỏng máy giặt LG.

Nguyên nhân gây ra tình trạng bảng hiển thị máy giặt LG báo lỗi DE

Máy giặt LG báo lỗi DE có thể do nguyên nhân từ máy hoặc người dùng, dưới đây sẽ là một số những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng máy giặt LG báo lỗi DE. 

 • Đối với những phân loại máy giặt cửa đứng, việc cửa máy giặt chưa đóng kín hoặc chưa đóng chặt thường xảy ra. Bởi đôi khi, người dùng có thể không để ý và khởi động máy mà nắp máy giặt chưa đóng kín hoặc chưa đóng hẳn.
 • Khóa cửa máy giặt bị hỏng, thường xảy ra với dòng máy giặt cửa trước. Người dùng thường đóng cửa mạnh tay nhiều lần, gây sập xệ và hỏng khóa cửa.
 • Dây kết nối cửa với bo mạch máy giặt bị đứt, khiến cửa không đóng kín được và màn hình hiển thị lỗi DE.
 • Máy giặt được lắp đặt ở vị trí không bằng phẳng, dẫn đến cửa máy giặt bị nghiêng và báo lỗi.
Nguyên nhân gây ra tình trạng bảng hiển thị máy giặt LG báo lỗi DE
Nguyên nhân gây ra tình trạng bảng hiển thị máy giặt LG báo lỗi DE

Cách kiểm tra lỗi DE trên máy giặt LG

Để xác định máy giặt LG báo lỗi DE hay không (bao gồm lỗi DE1, DE2, DE3), bạn có thể thực hiện kiểm tra theo các bước sau:

 • Bấm nút “Power” để đưa máy giặt về trạng thái “Off”, đảm bảo máy giặt ngừng hoạt động hoàn toàn.
 • Rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm.
 • Bấm và giữ nút Start/Pause trong khoảng 5-10 giây.
 • Cắm lại dây nguồn và khởi động lại máy giặt.
 • Mở và đóng cửa máy giặt, đảm bảo cửa được đóng kín.
 • Lựa chọn chế độ và tính năng giặt phù hợp với nhu cầu và kiểm tra xem máy giặt có hiển thị thông báo lỗi DE hay không.

Cách sửa chữa và khắc phục máy giặt LG báo lỗi DE

Khi đã thực hiện kiểm tra lỗi DE trên máy giặt LG và xác định được lỗi, sau đây sẽ là 3 cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi DE.

Xem thêm:   Máy giặt LG báo lỗi FE: cách khắc phục hiệu quả

Kiểm tra cánh cửa máy giặt

 • Kiểm tra xem máy giặt có đang mở cửa khi hoạt động hay lắp đặt máy có bị chênh không. Nhiều người dùng có thể không đóng cửa kín hoặc quên đóng nắp máy giặt trong quá trình giặt. Ngoài ra, quần áo chưa bỏ hết xuống lồng giặt hoặc bị mắc ở miệng lắp máy cũng có thể gây lỗi DE trên máy giặt LG.
 • Đối với phân loại máy giặt cửa ngang của LG, bạn nên kiểm tra tay nắm máy giặt đã đóng kín chưa. Nếu nắp máy giặt đã được đóng kín mà hệ thống vẫn báo lỗi, bạn cần kiểm tra công tắc cánh cửa để xem nó có hoạt động tốt hay không.
Kiểm tra cánh cửa máy giặt
Kiểm tra cánh cửa máy giặt

Kiểm tra công tắc của cánh cửa máy giặt LG

Để kiểm tra công tắc cánh cửa trên máy giặt LG, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Vì máy giặt LG có 2 loại công tắc ở cánh cửa, được lắp ngay lồng giặt, bao gồm công tắc từ và cơ. Nên bạn cần kiểm tra công tắc từ bằng cách xem thanh nam châm có bị văng hay không.  Nếu như khi đóng cửa máy giặt LG, nam châm hút tiếp điểm và đóng lại máy, báo khóa cửa đã đóng thì tình trạng máy giặt LG báo lỗi DE sẽ không xảy ra.
 • Kiểm tra công tắc cơ để xem nó có hoạt động tốt hay không. Công tắc này có tác dụng bảo vệ máy giặt khi nó quá tải hoặc bị lắp đặt không cân. Nếu có sự cố, bạn cần kiểm tra và cân chỉnh lại máy.
 • Nếu công tắc cánh cửa máy giặt đã hỏng, bạn nên thay công tắc mới. Trong trường hợp này, bạn cần tìm đến cơ sở sửa chữa máy giặt uy tín, chất lượng, đảm bảo cho máy giặt hoạt động một cách tốt nhất sau khi sửa xong.
Xem thêm:   Review máy sấy quần áo Aqua có nên mua không?
Kiểm tra công tắc của cánh cửa máy giặt LG
Kiểm tra công tắc của cánh cửa máy giặt LG

Kiểm tra bộ phận bo mao mạch 

 • Kiểm tra đường dây kết nối giữa bo mạch máy giặt với khóa cửa và xem xét có bị đứt hay không. Trong nhiều trường hợp, dây kết nối có thể chuột cắn đứt dây hoặc dây bị oxy hóa dẫn đến đường truyền tín hiệu kém đi.
 • Nếu đường dây bị đứt, bạn có thể thay mới dây điện hoặc nối lại các sợi dây. Tuy nhiên, tốt nhất là nên thay đầu dây mới nếu kết nối bị lỏng hoặc tuột để đảm bảo độ tiếp xúc được tốt hơn.
 • Trong trường hợp đường dây kết nối vẫn hoạt động tốt,  bạn cần kiểm tra nguồn điện cấp từ bo mạch đến công tắc cánh cửa. Trong trường hợp này, tốt nhất là nên liên hệ dịch vụ bảo hành và sửa chữa máy giặt LG để được hỗ trợ.
Kiểm tra bộ phận bo mao mạch 
Kiểm tra bộ phận bo mao mạch

Cần chú ý những gì khi máy giặt báo lỗi DE 

Để đảm bảo an toàn trong quá trình kiểm tra, trước khi thực hiện kiểm tra bên trong máy giặt để tìm kiếm nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt LG báo lỗi DE, bạn nên rút dây nguồn ra để ngắt nguồn điện cung cấp vào máy giặt.

Những lưu ý khi máy giặt báo lỗi DE 
Những lưu ý khi máy giặt báo lỗi DE

Sau đó, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Nếu đường dây điện bị đứt, bạn có thể nối lại các sợi bị đứt hoặc thay thế mới.
 • Nếu các đầu kết nối bị tuột hoặc lỏng không đảm bảo độ tiếp xúc, bạn cần đấu lại đầu dây để kết nối tốt hơn.
 • Nếu máy giặt LG báo lỗi DE xuất hiện do công tắc cửa gặp vấn đề, bạn có thể thay mới công tắc khác.
 • Nếu đường dây điện vẫn đảm bảo và không có vấn đề gì xảy ra, máy giặt LG báo lỗi DE có thể xuất hiện do bo mạch điều khiển gặp vấn đề. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt LG tại nhà hoặc mang đến những tiệm sửa máy giặt uy tín để đảm bảo máy giặt được sửa chữa một cách tốt nhất và tránh những hỏng hóc không đáng có xảy ra.

Kết luận

Bài viết trên TIMGIATOT.vn giới thiệu về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi DE, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về lỗi này và biết cách khắc phục thành công. 

Trang web TIMGIATOT.vn sẽ cung cấp đến bạn rất nhiều thông tin hữu ích về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm nhà cửa, gia đình và chăm sóc sức khỏe. Tại đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các bài viết chất lượng và đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ và xu hướng mới nhất trên thị trường. Hãy truy cập TIMGIATOT.vn để khám phá thêm các chủ đề mà bạn quan tâm.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x