Top 3+ nguyên nhân máy giặt Hitachi báo lỗi C8

Máy giặt cũng như các loại thiết bị điện khác, trong quá trình sử dụng có thể gặp nhiều lỗi khác nhau. Máy giặt Hitachi cũng không là ngoại lệ, nó có thể gặp phải một số lỗi dẫn đến hiệu suất hoạt động giảm sút. Bài viết sau đây, TIMGIATOT.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt Hitachi báo lỗi C8 cũng như cách khắc phục và lưu ý khi sử dụng cho bạn.

Cách sửa lỗi máy giặt Hitachi báo lỗi C8
Cách sửa lỗi máy giặt Hitachi báo lỗi C8

Máy giặt Hitachi báo lỗi C8 là gì?

Hitachi đến từ Nhật Bản là một thương hiệu điện máy gia dụng nổi tiếng và lớn mạnh trên thế giới. Máy giặt Hitachi là một trong số những sản phẩm được rất nhiều người dùng Việt Nam sử dụng.

Tuy nhiên, dù có là máy giặt của nhãn hàng nổi tiếng, nhưng trong quá trình sử dụng hay sử dụng trong thời gian dài, máy giặt sẽ gây tình trạng lỗi hoặc hỏng hóc. Và một trong số đó, máy giặt Hitachi báo lỗi C8 là một tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng. Lỗi C8 là một trong những lỗi thường gặp trên máy giặt Hitachi. Nó thường xuất hiện khi máy giặt gặp sự cố với cảm biến áp suất nước. Khi xảy ra lỗi này, máy giặt sẽ không thể hoạt động bình thường và cần phải được sửa chữa để khắc phục.

Nguyên nhân gây tình trạng máy giặt Hitachi báo lỗi C8

Cùng TIMGIATOT.vn tìm hiểu những nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Khóa cửa của máy giặt bị kẹt hoặc hỏng

Trước khi xử lý cửa máy giặt bị kẹt, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này. Một số nguyên nhân bao gồm: sử dụng điện áp thấp, thời tiết ẩm ướt, vội vàng mở cửa sau khi chương trình giặt kết thúc, quên đồ trong túi quần áo, chốt an toàn bị oxi hoặc bám vết bẩn, đóng/mở cửa mạnh tay. Đây cũng là một phần gây ra tình trạng máy giặt Hitachi báo lỗi C8. 

Xem thêm:   Top 5 nguyên nhân gây ra máy giặt Panasonic báo lỗi U14
Khóa cửa của máy giặt bị kẹt hoặc hỏng
Khóa cửa của máy giặt bị kẹt hoặc hỏng

Tay nắm cửa máy giặt sử dụng bị gãy

Trong quá trình sử dụng, cố gắng mở cửa trong khi máy chưa cho phép mở cửa hoặc do sự cố máy giặt Hitachi bị kẹt cửa. Dưới đây là một số nguyên nhân chỉ tiết giúp bạn phòng tránh sự cố gãy tay nắm cửa ở máy giặt Hitachi báo lỗi C8. 

 • Nguyên nhân khiến máy giặt bị hỏng hoặc không mở được cửa là do người dùng quá vội vàng, mở cửa khi máy đang hoạt động hoặc chương trình đã kết thúc nhưng vẫn trong thời gian chờ để mở cửa.
 • Do công tắc cửa máy giặt Hitachi bị lỗi, kẹt không nhả, mà bạn vẫn có dùng sức quá mạnh để mở cửa.
 • Do qua thời gian sử dụng lâu ngày cũng như sử dụng lực mạnh nhiều lần gây rạn nứt dẫn đến gãy hẳn.
 • Do máy giặt Hitachi đang giặt bị dừng, bỏ chương trình khiến chúng ta lầm tưởng máy giặt đã giặt xong, nên cố gắng mở cửa dẫn đến tay nắm bị gãy.
Tay nắm cửa máy giặt sử dụng bị gãy
Tay nắm cửa máy giặt sử dụng bị gãy

Trong quá trình sử dụng máy giặt Hitachi, nguyên nhân gây gãy tay nắm cửa và máy giặt Hitachi báo lỗi C8 có thể là:

 • Người dùng quá vội vàng muốn mở cửa trong khi máy giặt đang hoạt động hoặc đã hoàn thành chương trình nhưng vẫn trong thời gian chờ để mở cửa.
 • Công tắc cửa máy giặt Hitachi bị lỗi, kẹt không nhả, và người dùng dùng sức quá mạnh để mở cửa.
 • Sử dụng máy giặt quá lâu hoặc quá mạnh nhiều lần dẫn đến rạn nứt và gãy tay nắm cửa.
 • Máy giặt Hitachi đang giặt bị dừng, bỏ chương trình khiến người dùng lầm tưởng máy giặt đã giặt xong và cố gắng mở cửa dẫn đến tay nắm bị gãy.

Bản lề cửa xập xệ do sử dụng lâu ngày 

Có một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng bản lề cửa máy giặt bị xập xệ, bao gồm: 

 • Sử dụng quá tải: Nếu bạn thường xuyên giặt quá nhiều quần áo hoặc vật liệu nặng hơn khả năng chịu đựng của máy giặt, áp lực này có thể gây ra sự mài mòn và lỏng lẻo của bản lề cửa. 
 • Sử dụng không đúng cách: Nếu bạn đóng cửa máy giặt quá mạnh hoặc đóng cửa quá nhanh, điều này có thể gây ra tác động lớn lên bản lề cửa và dẫn đến sự xập xệ. 
 • Tuổi tác và mài mòn: Với thời gian sử dụng, bản lề cửa máy giặt có thể trở nên yếu và mài mòn, dẫn đến tình trạng xập xệ.
Xem thêm:   Top 10 mã lỗi máy giặt Samsung thường gặp
Bản lề cửa xập xệ do sử dụng lâu ngày
Bản lề cửa xập xệ do sử dụng lâu ngày

Board mạch chủ bị lỗi trong quá trình sử dụng 

Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt có thể gây hư hỏng board mạch: 

 • Quá mạnh tay khi nhấn các nút điều khiển: Điều này có thể gây chập các vi mạch nằm ẩn phía bên trong gây rối loạn chức năng. Nếu lặp lại thói quen này nhiều lần, nút nhấn có thể bị hỏng.
 • Đổ quá nhiều xà bông vào máy giặt khi chỉ giặt ít quần áo có thể làm bọt xà phản ngược lên trên trong quá trình giặt và vắt. Dù hộp đựng board mạch cơ bản được bọc kín, tuy nhiên vẫn có những khe hở để bọt nước bắn vào tạo ẩm ướt gây hư hỏng board mạch. 
 • Để quần áo ướt trên bảng điều khiển: Hơi nước có thể ngấm vào gây ẩm ướt, chập vi mạch.
Board mạch chủ bị lỗi trong quá trình sử dụng
Board mạch chủ bị lỗi trong quá trình sử dụng
 • Đặt máy giặt trong vùng ẩm ướt: Lắp đặt máy giặt trong nhà tắm hoặc những nơi ẩm thấp có thể làm cho board mạch ẩm ướt hư hỏng và gây mục nát vỏ và chân đế máy giặt. 
 • Côn trùng như kiến, gián, thằn lằn thường làm tổ trong board mạch và gây chập cháy các vi mạch nhỏ bên trong.
 • Nếu không thường xuyên vệ sinh máy giặt, bụi bẩn sẽ tích tụ thành các mảng bám. Khi gặp hơi nước, lớp cặn bẩn này sẽ ẩm ướt và gây nguy hiểm cho board mạch.

Từ đó máy giặt Hitachi báo lỗi C8 hiển thị trên màn hình điều khiển, dẫn đến tình trạng lo lắng cho bạn và gia đình bạn.

5 bước để khắc phục tình trạng máy giặt Hitachi báo lỗi C8 

Với lỗi C8 của máy giặt Hitachi, bạn cần triển khai theo 5 bước như sau:

Xem thêm:   So sánh máy giặt LG và Electrolux - nên mua loại nào?

Bước 1: Cần phải kiểm tra nắp đậy hoặc cửa máy giặt Hitachi

 • Khi máy giặt Hitachi báo lỗi C8, bạn cần phải kiểm tra đã đóng, đậy nắp máy giặt đúng cách chưa, từ đó có thể chắc chắn rằng nghe thấy tiếng “cạch” từ nắp máy giặt thì máy giặt đã đóng đúng cách. Nếu trong quá trình đóng nắp, bạn thử quá nhiều những vẫn không hiệu quả, hãy kiểm tra xem có cái gì kẹt trong đó hay không.
Cần phải kiểm tra nắp đậy hoặc cửa máy giặt Hitachi
Cần phải kiểm tra nắp đậy hoặc cửa máy giặt Hitachi

Bước 2: Xem xét công tắc (khóa) cửa máy giặt 

 • Khi kiểm tra kỹ càng, chắc chắn rằng không có vật gì kẹt ở cửa khóa nhưng đóng cửa hoặc nắp máy giặt vẫn không kêu lên tiếng “cạch” thì có thể cửa máy giặt Hitachi đã hỏng. Khi đó, để khắc phục lỗi máy giặt Hitachi báo lỗi C8, bạn cần đến sự hỗ trợ của trung tâm sửa chữa để thay thế nắp máy giặt đúng và chuẩn.

Bước 3: Tay nắm cửa máy giặt cần được xem xét và kiểm tra.

 • Nếu tay nắm cửa bị hỏng, có thể máy giặt Hitachi báo lỗi C8. Đây là một lỗi hiếm và thường do sự chủ quan của người sử dụng. Để tránh tình trạng này, bạn nên tránh sử dụng các vật cứng tác động vào cửa và không đóng, giật mở cửa quá mạnh. Nếu tay nắm cửa bị hỏng, bạn cần phải thay thế bằng một chiếc mới để đảm bảo hoạt động bình thường của máy giặt.
Tay nắm cửa máy giặt cần được xem xét và kiểm tra.
Tay nắm cửa máy giặt cần được xem xét và kiểm tra.

Bước 4: Bản lề của máy giặt cần được kiểm tra

 • Sau một thời gian dài sử dụng liên tục, bản lề cửa của máy giặt có thể bị xệ xuống, dẫn đến cửa không đóng chính xác vào khóa và khiến máy giặt Hitachi báo lỗi C8. Trong trường hợp này, bạn cần phải thay thế cánh cửa mới cho máy giặt. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc sửa chữa, hãy liên hệ với các thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra và khắc phục tình trạng này.

Bước 5: Kiểm tra, xem xét board máy giặt

 • Lỗi bo mạch điều khiển là một lỗi nghiêm trọng có thể gây ra sự cố không chỉ khiến máy giặt Hitachi báo lỗi C8 mà còn ảnh hưởng đến nhiều hoạt động khác của thiết bị. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần liên hệ với các nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp, có kinh nghiệm để được kiểm tra và sửa chữa.
Kiểm tra, xem xét board máy giặt
Kiểm tra, xem xét board máy giặt

Kết luận 

Máy giặt Hitachi báo lỗi C8 là một trong số lỗi khiến người dùng khá đau đầu và lo lắng cho máy giặt của mình. Nếu như trong gia đình bạn không ai có chuyên môn kỹ thuật thì rất khó để khắc phục. Lúc này, gia đình bạn cần tìm nơi sửa chữa hoặc trung tâm cung cấp dịch vụ uy tín.

Hy vọng bài viết này có thể đem lại những lợi ích cho bạn, hãy theo dõi website TIMGIATOT.vnFanpge của chúng tôi để có thể biết thêm nhiều thông tin mới nhất và bổ ích trong cuộc sống.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x