Tình trạng máy giặt hiện E1 – Nguyên nhân & cách khắc phục

Nếu bạn đang sử dụng các dòng máy giặt này và gặp lỗi E1, đừng quá lo lắng vì đó chỉ là lỗi ký hiệu đơn giản. Bạn cần tìm hiểu được nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục máy giặt tại nhà đơn giản, bạn có thể tự khắc phục lỗi này. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm về cách khắc phục lỗi máy giặt hiện E1 trên máy giặt Toshiba, Sanyo và Electrolux. 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt hiện E1 
Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt hiện E1

Máy giặt hiện HE là gì?

Máy giặt hiện HE là một lỗi thường gặp khiến người dùng đau đầu và lo lắng tại những dòng máy giặt như Toshiba, Sanyo và Electrolux. Mỗi dòng máy giặt lỗi HE lại là một lỗi khác nhau và nguyên nhân cũng như cách khắc phục khác nhau. Hãy cũng theo dõi bài viết cùng TIMGIATOT.vn tìm hiểu rõ hơn về lỗi máy giặt hiện HE nhé!

Máy giặt Toshiba hiện E1 

Lỗi E1 trên máy giặt xảy ra khi ống xả nước thải bị hỏng. Biểu hiện dễ nhận biết của lỗi này là nước trong lồng giặt được xả rất chậm hoặc không chảy ra ngoài được. Khi máy giặt gặp lỗi E1, chu trình giặt và xả sẽ không hoàn thành được, và máy sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động. Để khắc phục lỗi E1 trên máy giặt, hãy tham khảo thêm hướng dẫn dưới đây.

Máy giặt Toshiba hiện E1 
Máy giặt Toshiba hiện E1

Nguyên nhân 

Đối với dòng máy giặt Toshiba, máy giặt hiện E1 có thể do những nguyên nhân dưới đây:

 • Ống xả nước thải khi giặt xong bị gập, bị uốn cong, tắc nghẽn không thoát được nước.
 • Nước không thoát được ra ngoài do đầu xả nước bị úng nước.
 • Nước thoát chảy ra ngoài bị chậm do đường ống thoát nước thấp hơn đường ống xả.
 • Lệnh xả nước không được cấp từ mạch điều khiển do ống xả bị tuột khỏi thân máy.
 • Không xả được nước giặt do bơm xả bị hỏng.
 • Mạch điều khiển bị hỏng, không thể cấp lệnh xả nước.
Xem thêm:   Gợi ý 5 máy giặt cửa ngang Inverter tốt và tiết kiệm điện nhất 2023

Cách khắc phục máy giặt hiện E1

Dựa và nhìn nhận vào những nguyên nhân vừa nêu trên, dưới đây là 4 bước triển khai khắc phục máy giặt hiện E1 của thương hiệu Toshiba:

Bước 1: Cho máy giặt khởi động lại

 • Đây là bước đơn giản và dễ dàng nhất khi khắc phục lỗi này. Bạn chỉ cần tắt nguồn máy giặt, sau đó rút rắc cắm điện ra và đợi một lúc tầm 5 – 10 phút rồi cắm điện và khởi động lại máy giặt. Ở bước này, khi bạn khởi động lại giúp cho mạch điều khiển tự động sửa các lỗi nhỏ.
 • (Nếu như khi khởi động máy giặt hoạt động lại bình thường thì bạn dừng lại ở bước này mà không cần kiểm tra các bước tiếp theo).

Bước 2: Thiết lập lệnh xả hết nước bên trong cho máy giặt.

 • Tình trạng máy giặt hiện E1 chưa được khắc phục khi khởi động lại, bạn hãy đặt lệnh xả hết nước bên trong ra bên ngoài cho máy giặt.
 • Nếu máy giặt vẫn báo lỗi thì cần kiểm tra những nguyên nhân khác.

Bước 3: Kiểm tra và xem xét đường ống xả nước và lồng máy giặt.

 • Bạn cần phải kiểm tra xem, đường ống xả nước có bị cong gập hay tắc nghẽn gì không hoặc bị tắc hay đang bị ngập nước không. Sau đó khắc phục tình tình trạng này. Hoặc có thể ống xả của máy giặt đã tuột khỏi máy giặt.
 • Nếu kiểm tra đường ống xả không gặp vấn đề gì, bạn nên xem xét có vật lạ bị chặn, bị tắc trong đường ống xả trong lồng giặt hay không.
Kiểm tra và xem xét đường ống xả nước và lồng máy giặt
Kiểm tra và xem xét đường ống xả nước và lồng máy giặt

Bước 4: Xem xét bơm xả có hoạt động không

 • Cần phải kiểm tra xem bơm xả có hoạt động có vấn đề hay vẫn hoạt động bình thường. Nếu bơm xả bị hỏng hãy thay thế một ống bơm xả mới.

Bước 5: Xem xét và xử lý mạch điều khiển

 • Nếu như cả 4 bước trên đều không phát hiện ra lỗi thì đây là bước cuối cùng trong quá trình này. Mạch điều khiển là một bộ phận phức tạp, nếu như mạch điều khiển bị hỏng, hay gặp vấn đề gì hãy tìm đến thợ sửa có chuyên môn và kinh nghiệm về vấn đề này.
Xem thêm:   Top 3 cách xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi E91 dứt điểm

Máy giặt Sanyo hiện E1

Lỗi E1 trên máy giặt Sanyo xảy ra khi máy cấp nước vào quá chậm, vượt quá thời gian chờ của máy, dẫn đến máy báo lỗi E1. Dưới đây là một số nguyên nhân, cách khắc phục máy giặt hiện E1 trên máy giặt Sanyo.

Lỗi E1 trên máy giặt Sanyo
Lỗi E1 trên máy giặt Sanyo

Nguyên nhân 

 • Nước đổ vào máy giặt yếu 
 • Van cấp nước bị hỏng, bị lỗi
 • Phao áp lực nước bị hỏng
 • Board của máy giặt bị hỏng

Cách khắc phục máy giặt hiện E1 

Lỗi nước yếu

 • Do bể chứa hết nước hoặc áp lực nước từ bể nước chảy xuống máy giặt bị yếu. Khi gặp lỗi do nguồn nước yếu, bạn cần kiểm tra xem nguồn nước cấp cho máy giặt có đủ hay không, áp lực nước vào máy có mạnh hay yếu. 
 • Ngoài ra, bạn cần kiểm tra van cấp nước có bị khóa hay không, ống dẫn nước có bị tắc nghẽn hay không. Nếu áp lực nước yếu, bạn có thể thay đổi vị trí của máy giặt sao cho thấp hơn bể nước hoặc lắp thêm bơm tăng áp để khắc phục tình trạng này.

Sửa lỗi van cấp nước bị hỏng

 • Khi sử dụng lâu ngày, van cấp nước thường bị cặn bẩn và gây ra tình trạng nước cấp vào yếu, hoặc van cấp nước có thể đã bị hỏng. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra toàn bộ van, bao gồm cả phần lưới lọc.
 • Để khắc phục tình trạng nước cấp yếu, bạn có thể tháo phần lưới lọc của van và kiểm tra xem có bị tắc không. Nếu lưới lọc không bị tắc, bạn cần kiểm tra các chi tiết xem có bị lệch hay bị chặn không. Nếu van đã bị hỏng, bạn cần phải thay thế van mới.
Sửa lỗi van cấp nước bị hỏng
Sửa lỗi van cấp nước bị hỏng

Máy giặt hiện E1 do lỗi hỏng mạch điều khiển 

 • Lỗi E1 liên tục trên máy giặt Sanyo thường do mạch điều khiển bị hỏng, đặc biệt là khi máy giặt được đặt ở nơi ẩm thấp và tiếp xúc với nước mưa. Nếu để lâu, mạch điều khiển sẽ bị hỏng và các chức năng sẽ không hoạt động. 
 • Để khắc phục tình trạng này, bạn cần gọi thợ sửa máy giặt Sanyo đến kiểm tra và thay thế mạch điều khiển mới. Ngoài ra, nếu máy giặt được đặt ở vị trí ẩm ướt, bạn nên đổi vị trí kê máy giặt và thường xuyên bọc máy giặt bằng bạt không thấm nước để bảo vệ máy.
Xem thêm:   Review máy giặt cửa ngang - Top 3+ máy tốt nhất thị trường

Máy giặt Electrolux hiện E1 

Lỗi E1 là một mã lỗi được sử dụng bởi hãng máy giặt Electrolux. Khi máy giặt báo lỗi E1, các dấu hiệu nhận biết có thể bao gồm máy giặt đang chạy tự dưng không hoạt động, màn hình hiển thị mã E1 hoặc có tín hiệu đèn nhấp nháy với các máy không có màn hình.

Máy giặt Electrolux hiện E1
Máy giặt Electrolux hiện E1

Nguyên nhân 

Lỗi E1 trên máy giặt thường xuất hiện khi máy gặp vấn đề về cấp nước, ví dụ như không vào nước hoặc chảy nước chậm. Nếu gặp tình trạng này, bạn nên tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến vấn đề và khắc phục ngay để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt.

 • Ống nước mất kết nối với bể nước
 • Van nước bị tắc, đường ống dẫn nước bị tắc, hỏng
 • Nguồn cấp nước yếu
 • Mạch điều khiển bị hỏng.

Cách khắc phục máy giặt hiện E1 

 • Kiểm tra nguồn cấp nước, bao gồm việc kiểm tra bể chứa nước có đủ lượng nước không và van cấp nước có mở hay khóa. 
 • Kiểm tra và khắc phục đường ống dẫn, bao gồm việc kiểm tra đường ống dẫn nước có bị tắc nghẽn hay không và van cấp nước có bị tắc lưới lọc không. Nếu cả hai bộ phận này đều bị tắc, bạn cần vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo nước có thể cấp vào máy giặt. 
Kiểm tra và khắc phục đường ống dẫn
Kiểm tra và khắc phục đường ống dẫn
 • Khắc phục nguồn cấp nước yếu, nếu áp lực nước yếu, bạn có thể kê máy giặt thấp hơn và gần bể chứa nước hơn vị trí cũ hoặc lắp thêm bơm tăng áp để đảm bảo nguồn nước cấp cho máy đủ mạnh. 
 • Kiểm tra mạch điều khiển, nếu các bộ phận trên đều sử dụng tốt nhưng máy giặt vẫn báo lỗi, nguyên nhân có thể do mạch điều khiển. Kiểm tra xem mạch điều khiển có hoạt động đúng nguyên lý không và sửa chữa nếu cần thiết.

Kết luận

Bài viết này TIMGIATOT.vn giới thiệu về lỗi máy giặt hiện E1 và lưu ý rằng mỗi hãng máy giặt sẽ có nguyên nhân và cách khắc phục khác nhau. Thông tin được cung cấp chỉ là thông tin tham khảo cho 3 hãng máy thường xuất hiện lỗi E1 nhất. Nếu bạn gặp phải lỗi E1 với bất kỳ hãng máy giặt nào, bạn có thể liên hệ với thợ sửa điện lạnh để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh chóng và đơn giản. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi và đọc bài viết của TIMGIATOT.vn. Hãy theo dõi TIMGIATOT.vn để được nhận những thông tin bổ ích về đa lĩnh vực trong đời sống.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x