Top 3 cách xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi E91 dứt điểm

 Lỗi E91 là một trong những tình trạng thường gặp ở 85% các hộ gia đình sử dụng máy giặt Electrolux. Theo bảng mã lỗi của Electrolux, lỗi E91 thường xảy ra do 4 nguyên nhân khác nhau. Bạn đang tìm hiểu cách khắc phục  cũng như nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E91? TIMGIATOT.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Cách xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi E91
Cách xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi E91

Dấu hiệu máy giặt Electrolux báo lỗi E91 

Đối với máy giặt Electrolux báo lỗi E91, đó là thông báo cho chúng ta biết sự cố là do mất kết nối giữa bo mạch nguồn chính và bo mạch điều khiển hiển thị. 

 • Bo hiển thị là một thành phần trên bo mạch chủ của máy tính hoặc các thiết bị điện tử khác. Nó thường được đặt ở mặt trước của thiết bị và có thể có đèn led báo sáng để chỉ ra trạng thái hoạt động của máy. Việc có bo hiển thị với đèn led báo sáng giúp người dùng dễ dàng nhận biết trạng thái hoạt động của máy mà không cần mở nắp hoặc kiểm tra thông qua phần mềm. Điều này hữu ích để xác định xem máy tính đã bật hay tắt, hoặc có vấn đề gì đó xảy ra trong quá trình hoạt động.
 • Bo mạch nguồn chính được đặt ở một vị trí riêng biệt bên trong máy giặt, thường là gần mạch điều khiển chính. Việc tháo lắp đạy bên trên máy giặt sẽ không cho phép truy cập trực tiếp đến bo mạch nguồn chính.
Máy giặt Electrolux báo lỗi E91
Máy giặt Electrolux báo lỗi E91

Với hai bo mạch hiển thị và bo mạch nguồn chính được kết nối dây với nhau tạo ra nguồn liên kết như có linh kiện điện tử gắn và 2 đầu mạch vì vậy, trong trường hợp hai bo mạch này bị mất liên kết hoặc liên kết rất yếu, máy giặt Electrolux lỗi E91.

Nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E91

Như ở phần trên Toptimkiem.vn đã giới thiệu máy giặt Electrolux báo lỗi E91 là do liên kết giao tiếp giữa 2 bo mạch nguồn và bo mạch hiển thị bị mất kết nối, vì thế, có thể những nguyên nhân sau đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi E91:

 • Dây kết nối giữa bo mạch chính và hiển thị bị đứt: sự cắt đứt hoặc hỏng hóc dây cáp truyền dữ liệu hoặc dây kết nối giữa bo mạch điều khiển và bo mạch công suất của máy giặt. Điều này có thể gây ra lỗi hoạt động trong máy giặt như không thể khởi động, không hoạt động đúng chương trình giặt, hoặc không thể truyền dữ liệu giữa các bo mạch.
 • Máy giặt hoạt động ở khu vực ẩm thấp có thể gây ra các vấn đề như bo mạch bị ẩm mốc, đường mạch bị đứt, và linh kiện hỏng. Điều này xảy ra vì độ ẩm cao trong không khí có thể làm cho nước hoặc hơi nước từ quần áo ướt tồn đọng trong máy giặt. Theo thời gian, độ ẩm này có thể gây ra các vấn đề về điện tử và hỏng hóc máy giặt. Để tránh tình trạng này, nên đặt máy giặt ở một khu vực khô ráo, thông thoáng hoặc sử dụng máy làm khô quần áo sau khi giặt.
 • Chuột hoặc công chúng là các loại động vật có thể gây nguy hiểm cho bo mạch dẫn. Khi chúng xâm nhập vào không gian nơi bo mạch được đặt, chúng có thể gặp các dây điện và các thành phần đồng thời gây ra các vấn đề kỹ thuật. Một trong những vấn đề phổ biến do chuột hoặc côn trùng gây ra là chập điện. Khi chúng cắn vào dây điện, có thể xảy ra ngắn mạch hoặc hỏng hóc các linh kiện bên trong bo mạch. Điều này có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng và thậm chí làm cho bo mạch không hoạt động được.
Nguyên nhân gây ra tình trạng báo lỗi E91
Nguyên nhân gây ra tình trạng báo lỗi E91
 • Máy giặt sử dụng lâu năm tự hỏng do thời gian: Sau một thời gian sử dụng lâu, motor, bơm nước, van nước, động cơ quay, bo mạch điều khiển bị mòn hỏng, dẫn đến máy giặt hoạt động không hiệu quả .
Xem thêm:   Top 5 nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt Aqua báo lỗi U3

Cách xử lý tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E91 dứt điểm

Sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân máy Electrolux lỗi E91, bạn đọc có thể xử lý tình trạng này như sau:

Hệ thống mạch điều khiển ẩm ướt

Khi hệ thống mạch điều khiển của máy giặt bị ẩm ướt, bạn có thể thực hiện các bước sau để xử lý vấn đề này: 

 • Làm khô: Sử dụng một khăn sạch và thấm để lau khô mạch điều khiển. Hãy chắc chắn rằng không còn dấu vết ẩm ướt trên mạch điều khiển trước khi tiếp tục.
 • Sử dụng máy sấy: Nếu không thể làm khô mạch điều khiển bằng cách lau, bạn có thể sử dụng máy sấy ở nhiệt độ thấp để làm khô nhanh chóng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng máy sấy không quá nóng để tránh làm hỏng mạch điều khiển.
 • Kiểm tra hư hỏng: Sau khi làm khô mạch điều khiển, hãy kiểm tra xem có bất kỳ thiệt hại nào trên mạch điều khiển như oxy hóa hoặc đứt dây. Nếu bạn phát hiện bất kỳ hư hỏng nào, hãy liên hệ với kỹ thuật viên hoặc nhà sản xuất để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế.
 • Kiểm tra cách cách cài đặt: Sau khi xử lý vấn đề ẩm ướt, hãy kiểm tra lại các cài đặt trên máy giặt để đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động bình thường. Nếu máy giặt vẫn không hoạt động đúng cách, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với nhà sản xuất để biết thêm thông tin.
Hệ thống mạch điều khiển ẩm ướt
Hệ thống mạch điều khiển ẩm ướt

Mạch điều khiển bị lỗi 

 • Kiểm tra nguồn điện: Xác định xem máy giặt có nguồn điện đủ hay không. Kiểm tra xem đèn LED trên mạch điều khiển có sáng không. Nếu không, hãy kiểm tra nguồn điện và sửa chữa nếu cần thiết.
 • Khởi động lại máy: Thử tắt nguồn máy giặt trong ít phút rồi bật lại. Đôi khi, việc khởi động lại máy giặt có thể giúp khắc phục các lỗi nhỏ trên mạch điều khiển.
 • Kiểm tra cáp kết nối: Kiểm tra xem các cáp kết nối giữa mạch điều khiển và các bộ phận khác của máy giặt có bị lỏng hay hỏng không. Nếu có, hãy sửa chữa hoặc thay thế cáp bị hỏng.
Xem thêm:   Top 10 cửa hàng thanh lý máy giặt cũ TPHCM rẻ nhất
Mạch điều khiển bị lỗi
Mạch điều khiển bị lỗi
 • Kiểm tra các linh kiện: Kiểm tra các linh kiện trên mạch điều khiển máy giặt như bóng đèn LED, cầu chì, tụ điện, relay, transistor… Nếu phát hiện có linh kiện hỏng, hãy thay thế linh kiện đó.
 • Đặt lại cài đặt: Nếu máy giặt có màn hình điều khiển, hãy kiểm tra các cài đặt trên màn hình và đảm bảo chúng được thiết lập đúng. Thử đặt lại các cài đặt về mặc định và kiểm tra xem lỗi có được khắc phục không.
 • Liên hệ với dịch vụ sửa chữa: Nếu bạn không tự khắc phục được lỗi trên mạch điều khiển máy giặt, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa máy giặt.

Côn trùng, chuột bọ gây chập cháy 

 • Làm sạch máy giặt: Sử dụng một khăn ướt hoặc bàn chải mềm để làm sạch bên trong và bên ngoài máy giặt. Đặc biệt chú ý đến các khe hở, ổ cắm và bất kỳ khu vực nào mà côn trùng hoặc chuột bọ có thể ẩn náu.
 • Kiểm tra dây điện và ổ cắm: Xem xét tình trạng của dây điện và ổ cắm. Nếu bạn phát hiện bất kỳ vết nứt, đứt hoặc hỏng hóc nào, hãy thay thế chúng ngay lập tức để tránh nguy cơ chập cháy.
Côn trùng, chuột bọ gây chập cháy
Côn trùng, chuột bọ gây chập cháy
 • Sử dụng thuốc diệt côn trùng hoặc chuột: Nếu bạn vẫn thấy côn trùng hoặc chuột bọ trong máy giặt sau khi đã làm sạch, hãy sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng hoặc chuột mà không gây hại cho máy giặt. Đảm bảo tuân thủ hướng dẫn sử dụng và giữ cho các loại thuốc này xa tầm tay trẻ em.
 • Đặt bẫy côn trùng hoặc chuột bọ: Bạn cũng có thể đặt bẫy côn trùng hoặc chuột bọ gần máy giặt để bắt và loại bỏ chúng.
 • Giữ vệ sinh và sạch sẽ: Để ngăn chặn côn trùng và chuột bọ khiến máy giặt trở thành nơi ẩn náu, hãy duy trì vệ sinh và sạch sẽ cho máy giặt. Lau chùi thường xuyên và không để thức ăn, rác thải hoặc bất kỳ chất dơ nào lưu trữ gần máy giặt.
Xem thêm:   Top 3+ nguyên nhân máy giặt Hitachi báo lỗi C8

Hoạt động máy giặt khiến các rắc cắm không tiếp xúc tốt với ổ cắm

 • Kiểm tra ổ cắm: Đầu tiên, hãy kiểm tra ổ cắm để đảm bảo nó hoạt động bình thường. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của hỏng hóc hoặc mất điện, bạn nên gọi kỹ thuật viên hoặc người điện lạnh để sửa chữa.
 • Đảm bảo rắc cắm được cắm chặt: Hãy kiểm tra xem rắc cắm có được cắm chặt vào ổ cắm không. Nếu không, hãy đảm bảo rằng rắc cắm được cắm chặt để đảm bảo tiếp xúc tốt với ổ cắm.

14

 • Kiểm tra dây nguồn: Kiểm tra dây nguồn của máy giặt để đảm bảo không có bất kỳ hỏng hóc hoặc đứt nào. Nếu bạn phát hiện bất kỳ vấn đề nào, hãy gọi kỹ thuật viên để sửa chữa hoặc thay thế dây nguồn.
 • Kiểm tra công tắc nguồn: Đảm bảo công tắc nguồn của máy giặt được bật. Nếu không, hãy bật công tắc nguồn và kiểm tra tiếp xúc với ổ cắm.
 • Kiểm tra bảo vệ quá tải: Một số máy giặt có bảo vệ quá tải để ngăn chặn cháy nổ hoặc hỏng hóc. Nếu máy giặt của bạn không hoạt động và không tiếp xúc tốt với ổ cắm, có thể là do bảo vệ quá tải đã được kích hoạt. Hãy đọc hướng dẫn sử dụng của máy giặt để biết cách thiết lập lại bảo vệ quá tải.
 • Gọi kỹ thuật viên: Nếu sau tất cả các bước trên mà máy giặt vẫn không hoạt động hoặc không tiếp xúc tốt với ổ cắm, bạn nên gọi kỹ thuật viên hoặc người điện lạnh để kiểm tra và sửa chữa.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của TIMGIATOT.vn những cách xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi E91. Hy vọng thông tin này mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. 

Bên cạnh đó, TIMGIATOT.vn cung cấp nhiều thông tin chất lượng và chi tiết cho các sản phẩm và dịch vụ trên website. Bạn có thể tìm kiếm và so sánh giá để mua hàng thông minh hơn. Hãy truy cập website và fanpage của chúng tôi để tìm kiếm thông tin hữu ích và giá cả phải chăng nhất. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời khi đến với TIMGIATOT.vn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x