Top 5 nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt Aqua báo lỗi U3

Không có một thiết bị điện tử nào hoàn hảo, trong thời gian sử dụng sẽ xảy ra lỗi, máy giặt không là ngoại lệ. Khi sử dụng trong thời gian dài, máy giặt không thể tránh khỏi hư hỏng, đặc biệt là lỗi U3. Trong các dòng máy giặt, máy giặt Aqua là một trong dòng máy giặt dễ bị mắc lỗi U3. Cùng TIMGIATOT.vn tìm hiểu top 5 nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt Aqua báo lỗi U3.

Máy giặt Aqua báo lỗi U3 là như thế nào?

Máy giặt Aqua báo lỗi U3 là khi máy không thực hiện chu trình vắt xả nước và màn hình điều khiển sẽ hiển thị chữ U3. Đây là lỗi phổ biến ở máy giặt Aqua, gây lo lắng cho người dùng và ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng. 

Máy giặt Aqua báo lỗi U3
Máy giặt Aqua báo lỗi U3

Nếu máy giặt của bạn gặp tình trạng này, bạn chỉ cần nhấn nút khởi động/tạm dừng để máy ngừng hoạt động và tìm cách giải quyết thích hợp. Lỗi U3 là lỗi cơ bản của máy giặt, do đó việc khắc phục rất đơn giản.

Nguyên nhân gây ra lỗi U3

Máy giặt Aqua báo lỗi U3 là một trong số những lỗi cơ bản xảy ra đối với thiết bị này và cũng là lỗi mà bạn có thể khắc phục vào sửa chữa tại nhà. Trước khi đi đến bước sửa chữa, bạn cần phải hiểu máy giặt Aqua của gia đình bạn gặp lỗi U3 do nguyên nhân gì. Sau đây là 5 nguyên nhân mà TIMGIATOT.vn tổng hợp được:

Xem thêm:   So sánh máy giặt cửa đứng và cửa ngang, nên mua loại nào?

Chưa đóng kín nắp máy giặt

Trong quá trình sử dụng máy giặt để giặt quần áo dơ, tuy nhiên, có thể trong thời gian cho đồ vào máy, người dùng quên không đóng nắp máy giặt hoặc nắp máy giặt bị kênh không được đóng kín. Khi đó, màn hình hiển thị hoặc bảng điều khiển sẽ thông báo máy giặt Aqua báo lỗi U3.

Chưa đóng kín nắp máy giặt
Chưa đóng kín nắp máy giặt

Hư hỏng công tắc cửa máy giặt

Qua một thời gian dài sử dụng máy giặt, việc mở, đóng cửa máy giặt thường xuyên có thể dẫn đến tình trạng công tắc máy giặt bị hư hỏng. Hoặc máy giặt bạn mới mua nhưng vẫn gặp tình trạng đó thì do quá trình sản xuất hoặc bên vận chuyển xảy ra những lỗi trục trặc về mặt kỹ thuật nên điều này cũng là một phần nguyên do máy giặt Aqua báo lỗi U3.

Hư hỏng công tắc cửa máy giặt
Hư hỏng công tắc cửa máy giặt

Lồng giặt bị kẹt cứng

Máy giặt Aqua sẽ có phân loại máy giặt theo số ký khác nhau, đôi khi, người dùng mua máy giặt không quá quan tâm về điều này, khi sử dụng nhiều người giặt quần áo với số lượng vượt quá giới hạn cho phép, máy sẽ không thể hoạt động. Thêm vào đó, nếu người dùng không lấy hết những đồ vật trong túi quần áo trước khi giặt, chúng có thể rơi vào lồng giặt và gây kẹt lồng giặt, điều này là 1 phần nguyên nhân dẫn đến máy giặt Aqua báo lỗi U3.

Xem thêm:   Kinh nghiệm mua máy giặt cho gia đình chất lượng
Lồng giặt bị kẹt cứng
Lồng giặt bị kẹt cứng

Giặt quần áo mất cân bằng

Máy giặt Aqua báo lỗi U3 một phần nguyên nhân do khi người dùng đặt quần áo vào lồng giặt, nếu họ không phân bổ đều quần áo trong lồng giặt thì điều này sẽ làm cho lồng giặt mất cân bằng và bị lệch tâm.

Giặt quần áo mất cân bằng
Giặt quần áo mất cân bằng

Chân đế, ốc chân máy của máy giặt bị lỏng lẻo 

Nguyên nhân khiến máy giặt bị rung lắc ở chân đế là do ốc chân máy bị lỏng hoặc cũng có thể là do trong quá trình lắp đặt, thợ sửa đã không vặn kỹ ốc và vị trí đặt máy không cân bằng. Điều này dẫn đến việc máy giặt Aqua báo lỗi U3.

Chân đế, ốc chân máy của máy giặt bị lỏng lẻo 
Chân đế, ốc chân máy của máy giặt bị lỏng lẻo

Hướng dẫn sửa lỗi U3 trên máy giặt Aqua

  • Đối với lỗi nắp máy giặt chưa được đóng kín: Hãy kiểm tra xem nắp máy giặt đã được đóng chặt hay chưa, nếu chưa thì hãy đóng lại. Đồng thời, lưu ý đóng kín cửa ở các lần sử dụng tiếp theo.
  • Đối với công tắc cửa máy giặt bị hư hỏng: Hãy kiểm tra công tắc cửa và nếu bị hư hỏng, cần phải thay mới. Tuy nhiên, để thực hiện cách khắc phục này, bạn cần phải có kiến thức về sửa chữa máy giặt. Nếu không, hãy nhờ đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp để tránh làm hư hỏng các bộ phận khác. Nếu máy giặt của bạn đang trong thời gian bảo hành, hãy liên hệ ngay với cửa hàng hoặc siêu thị mà bạn đã mua để được hỗ trợ.
Xem thêm:   Tình trạng máy giặt hiện E1 - Nguyên nhân & cách khắc phục
Kiểm tra công tắc cửa
Kiểm tra công tắc cửa
  • Do lồng giặt bị kẹt cứng: Hãy lấy bớt quần áo ra khỏi lồng giặt và kiểm tra xem có bất kỳ vật dụng nào bị kẹt trong lồng giặt hay không. Nếu có, hãy lấy chúng ra ngoài. Tuy nhiên, nếu vật dụng bị kẹt sâu và không thể lấy ra được, hãy gọi thợ sửa chữa để được giúp đỡ.
  • Máy giặt mất cân bằng khi giặt quần áo: Khi giặt quần áo, cần kiểm tra xem chúng có bị lệch hướng qua một bên hay không, nếu chúng có xu hướng đổ dồn sang một bên thì máy giặt của bạn đang thiếu đối xứng và mất cân bằng. Từ điều này, cần chắc chắn rằng quần áo không bị lệch tâm, tức là không nằm chỉ một hướng của máy giặt mà nằm đúng trung tâm của máy.
Kiểm tra xem quần áo có bị lệch hướng qua một bên
Kiểm tra xem quần áo có bị lệch hướng qua một bên
  • Chân đế, ốc chân máy của máy giặt bị lỏng lẻo: đối với nguyên nhân gây ra máy giặt Aqua báo lỗi U3 này, bạn cần kiểm tra các ốc ở chân đế máy giặt có bị lung lay, lỏng lẻo hay không, nếu có hãy vặn chặt chúng lại hơn. Đồng thời, cần kiểm tra vị trí đặt máy có được bằng phẳng hay chưa và Toptimkiem.vn gợi ý bạn sử dụng giá đỡ máy giặt để kê chân máy tránh tình trạng máy giặt không được cân bằng.

Kết luận

Bài viết trên, TIMGIATOT.vn đã chia sẻ đến bạn những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng máy giặt Aqua báo lỗi U3 cũng như các cách khắc phục chi tiết các nguyên nhân. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích được cho máy giặt của bạn, cho bạn và cho gia đình bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và đọc bài viết của TIMGIATOT.vn. Hãy theo dõi TIMGIATOT.vn để được nhận những thông tin bổ ích về đa lĩnh vực trong đời sống.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x