Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba đúng cách nhất

Khi sở hữu một chiếc tủ lạnh Toshiba, hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba an toàn và hiệu quả sẽ là mối quan tâm đối với nhiều người sử dụng. Vậy, làm thế nào để sử dụng tủ lạnh Toshiba đúng cách, hãy tham khảo bài viết dưới đây của TIMGIATOT.vn nhé!

Một số lưu ý đối với tủ lạnh Toshiba mới mua

Với những chiếc tủ lạnh Toshiba mới mua về, bạn cần biết những lưu ý sau đây để sử dụng tủ lạnh đúng cách nhất:

  • Thứ nhất, không nên cắm điện ngay sau khi vừa mới vận chuyển tủ về nhà. Bạn cần đặt tủ trên một mặt phẳng cố định để khí gas được ổn định. Bạn nên để tủ lạnh nghỉ từ 2 đến 4 tiếng rồi mới sử dụng.
  • Thứ hai, tủ lạnh mới thường hay bị ám mùi nhựa, bạn không nên để thức ăn vào tủ lạnh luôn. Để giảm bớt mùi nhựa mới, bạn có thể lau chùi, vệ sinh toàn bộ tủ trước khi sử dụng.
hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba
Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba

Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba giúp tiết kiệm điện

Dưới đây, TIMGIATOT.vn sẽ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba với việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh chi tiết nhất đối với từng loại ngăn và chế độ của thiết bị.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá

Nút điều chỉnh ở ngăn đá của tủ lạnh Toshiba được thiết kế dạng núm, vặn từ chế độ Min đến Max. Mức nhiệt độ hợp lý nhất là ở mức 3 tương đương với mức nhiệt -18 đến 0 độ C.

Ở mức nhiệt nhiệt này, vi khuẩn không thể phát triển, giúp bảo quản thực phẩm trong một thời gian dài mà không bị thiu, hỏng. Nếu bạn muốn làm lạnh các thực phẩm tươi sống và đông đá nhanh chóng, bạn có thể tăng nhiệt độ ở mức 4 hoặc 5.

Xem thêm:   5 sản phẩm bình xịt vệ sinh ghế sofa da hiệu quả và an toàn
hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba
Một số chế độ điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Toshiba

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát

Tương tự như ngăn đông, nút điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn mát cũng sử dụng dạng núm vặn với mức nhiệt từ Min đến Max. Bạn có thể để mức nhiệt trung bình ở số 2 hoặc 3, tương đương mức nhiệt độ 1.7 – 5 độ C. 

Nếu bạn cần bảo quản nhiều thực phẩm, bạn có thể cài đặt nhiệt độ ở mức 4 hoặc 5. Ngược lại, đồ ăn dự trữ ít thì có thể chọn mức 1.5 – 2. Khi điều chỉnh nhiệt độ bạn nên lưu ý, nếu nhiệt độ không thích hợp, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, làm cho thực phẩm bị hư hỏng hoặc đông đá, mất đi hương vị ban đầu.

Điều chỉnh chế độ tiết kiệm điện

Nếu bạn muốn kích hoạt chế độ tiết kiệm điện cho tủ lạnh của mình, thì chỉ cần nhấn “ECO MODE” cho đến khi đèn “ECO” sáng. Bạn nhấn thêm một lần nữa là tắt chế độ này. Chế độ này phù hợp với việc bảo quản ít thực phẩm và khi nhiệt độ không khí hạ xuống thấp.

Nếu tủ lạnh nhà bạn bảo quản quá nhiều thực phẩm, thì bạn không nên sử dụng chức năng này, vì thời gian làm lạnh sẽ khá lâu, ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba
Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba

Điều chỉnh chế độ làm đông nhanh

Để kích hoạt chế độ này, bạn có thể nhấn vào nút “QUICK FREEZING” cho đến khi biểu tượng hoa tuyết phát sáng. Nếu muốn tắt chế độ này, bạn chỉ cần nhấn thêm một lần nữa.

Lưu ý rằng chế độ này tốn rất nhiều điện năng và chỉ phù hợp nếu bạn muốn làm đông nhiều thực phẩm.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba đúng cách và hiệu quả

Toshiba gồm nhiều loại tủ lạnh khác nhau. Với mỗi loại tủ, bạn sẽ cần phải lưu ý đến một vài điểm đặc trưng của từng loại. Dưới đây, TIMGIATOT.vn hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba đúng cách và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Một trong yếu tố quan trọng giúp tủ lạnh Toshiba có thể hoạt động êm ái và bền bỉ, đó là vị trí lắp đặt tủ cần thông thoáng, bằng phẳng và vững chắc. Với tủ lạnh Toshiba 2 cánh, bạn nên đặt tủ ở những nơi rộng rãi để thuận tiện cho việc mở được 2 cái cùng một lúc để lấy đồ. 

Xem thêm:   Báo giá thuê xe du lịch Hà Nội mới nhất năm 2023

Khoảng cách tiếp xúc phù hợp giữa tủ và các mặt phẳng khác tối thiểu là 10cm để tủ được thông thoáng và tản nhiệt tốt. Ngoài ra, bạn không nên lắp đặt tủ lạnh Toshiba ở những nơi ẩm ướt, tránh tác động trực tiếp ánh nắng mặt trời hoặc gần những nguồn phát điện khác để tránh tình trạng rò rỉ điện và làm giảm hiệu suất làm lạnh của thiết bị.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh toshiba
Lắp đặt tủ lạnh Toshiba ở vị trí phù hợp

Sử dụng nguồn điện thích hợp

Để tủ lạnh được hoạt động lâu bền và tiết kiệm điện hơn, bạn cần sử dụng nguồn điện thích hợp cho tủ lạnh. Với mỗi loại tủ lạnh Toshiba sẽ có nguồn điện khác nhau, thường là từ 200 – 220V, 50Hz. Do đó, bạn cần cấp đủ nguồn điện cho tủ lạnh để hạn chế tối đa các hiện tượng chập, cháy hoặc nổ điện. 

Ngoài ra, tủ lạnh nên được sử dụng ổ cắm riêng nhằm nâng cao sự an toàn và đảm bảo rằng nguồn điện luôn có đủ để tủ lạnh hoạt động ổn định.

Bảo quản thực phẩm đúng cách

Với ngăn đông, bạn nên bảo quản những thực phẩm như thịt, cá tươi sống, kem, sữa chua hoặc các đồ ăn khác cần dự trữ lâu ngày. Ngăn mát tủ lạnh sẽ phù hợp với việc dự trữ những loại rau củ sẽ ăn trong tuần, thịt cá ăn trong 1 ngày hoặc đồ cần giã đông. Bán tránh để đồ quá lâu ở trong ngăn lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Bên cạnh đó, bạn cần sắp xếp đồ ăn một cách khoa học và hợp lý để tiện cho việc sử dụng và đảm bảo hơi mát có thể lan tỏa đến mọi vị trí.

Bạn không nên dự trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh bởi đồ ăn có thể chặn luồng thổi khí lạnh và làm cho hơi lạnh không thể lan tỏa đồng đều khắp tủ. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên dự trữ quá ít đồ ăn. Điều này sẽ mất cân bằng hơi lạnh, gây tiêu tốn điện năng tiêu thụ và giảm tuổi thọ của tủ lạnh Toshiba.

Xem thêm:   Top 5 đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng uy tín nhất
hướng dẫn sử dụng tủ lạnh toshiba
Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba đơn giản

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Với thông tin về hướng dẫn sử dụng dụngtur lạnh Toshiba, TIMGIATOT.vn gợi ý bạn cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp sẽ giúp tủ lạnh Toshiba bền hơn, hoạt động ổn định và giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Tùy thuộc vào từng kích thước, công suất hay đồ ăn được dự trữ trong tủ mà bạn cần thiết lập nhiệt độ sao cho phù hợp.

Nhiệt độ trong tủ lạnh cần phù hợp với thời tiết bên ngoài, không nên để nhiệt độ cố định trong suốt thời gian dài. Đặc biệt, nhiệt độ ở mức 5 gây tiêu hao rất nhiều điện năng. Những ngày thời tiết nóng, bạn nên tăng nhiệt độ lên mức 4. Ngược lại, những ngày lạnh bạn có thể linh hoạt điều chỉnh độ lạnh xuống mức 3.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh toshiba
Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Tủ lạnh Toshiba sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi được vệ sinh thường xuyên giúp hạn chế sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn và thiết bị hoạt động cũng hiệu quả hơn. Bạn nên vệ sinh tủ lạnh từ 1 – 2 lần/ tháng hoặc bất cứ khi nào các ngăn tủ lạnh bám bẩn. Bạn nên chú ý lau sạch phần viền cao su ở cửa đóng mở giúp cửa đóng kín hơn, tránh hơi lạnh thoát ra ngoài làm tiêu tốn nhiều điện năng.

Đồng thời mỗi năm 1 lần, bạn nên cho thợ điện lạnh chuyên nghiệp kiểm tra lượng gas làm lạnh của máy. Nếu thiếu gas thì nên bổ sung kịp thời. Bởi vì đây cũng là một trong những nguyên nhân gây tiêu tốn điện năng ở tủ lạnh mà không phải ai cũng biết.

Hạn chế mở tủ lạnh lâu và liên tục

Mỗi lần mở tủ, khí lạnh sẽ thoát ra bên ngoài khiến tủ lạnh lại phải tiếp tục làm lạnh. Vì thế, để tránh lãng phí điện năng thì bạn không nên mở tủ quá nhiều cũng như mở trong thời gian liên tục. Bạn chỉ nên mở tủ lạnh khi cần thiết và đảm cánh tủ đã được đóng kín để tiết kiệm điện năng.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh toshiba
Hạn chế mở tủ lạnh quá lâu và liên tục

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba chi tiết nhất. Hy vọng rằng qua bài viết trên bạn đã biết cách sử dụng tủ lạnh Toshiba một cách hiệu quả nhất và giúp nâng cao tuổi thọ cho tủ. Nếu bạn đang muốn biết thêm nhiều thông tin khác về thương hiệu tủ lạnh Toshiba thì tiếp tục theo dõi các bài viết mới tại TIMGIATOT.vn nhé.

Ngoài những thông tin về tủ lạnh, TIMGIATOT.vn còn cung cấp những thông tin về đa lĩnh vực như mẹo vặt gia đình, điện máy, đồ gia dụng, du lịch, sức khỏe – làm đẹp,… Để cập nhật những thông tin cần thiết và mới nhất, bạn hãy truy cập fanpage hoặc website của TIMGIATOT.vn nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x