Chính thức: Lịch nghỉ Tết âm lịch 2024 được công bố

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành thông báo về lịch nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Cùng theo dõi lịch nghỉ Tết âm lịch 2024 và nghỉ lễ Quốc Khách 2024 qua bài viết dưới đây của TIMGIATOT.vn nhé.

Lịch nghỉ Tết âm lịch 2024
Lịch nghỉ Tết âm lịch 2024

Lịch nghỉ Tết âm lịch 2024 

Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội 

Sẽ được nghỉ Tết Âm lịch 2024 từ thứ Năm, ngày 8/2/2024 Dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết thứ Tư, ngày 14/2/2024 Dương lịch (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Kỳ nghỉ này kéo dài 5 ngày nghỉ Tết Âm lịch và 2 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

Xem thêm:   Bật mí cách tính công suất KVA đơn giản tại nhà

Đối với người lao động làm việc trong các doanh nghiệp

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị người sử dụng lao động tự quyết định lựa chọn phương án nghỉ Tết Âm lịch như sau: 

Lựa chọn 1 ngày cuối năm Quý Mão và 4 ngày đầu năm Giáp Thìn, hoặc 2 ngày cuối năm Quý Mão và 3 ngày đầu năm Giáp Thìn, hoặc 3 ngày cuối năm Quý Mão và 2 ngày đầu năm Giáp Thìn.

Lịch nghỉ lễ Quốc Khách năm 2024 

Đối với công chức và viên chức

Đối với nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024, sẽ được nghỉ từ thứ Bảy, ngày 31/8/2024 đến hết thứ Ba, ngày 3/9/2024 Dương lịch. Kỳ nghỉ này kéo dài 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh và 2 ngày nghỉ hằng tuần.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội yêu cầu các cơ quan và đơn vị thực hiện kế hoạch nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 bằng cách bố trí và sắp xếp công việc một cách hợp lý, để đảm bảo công việc liên tục và tốt phục vụ tổ chức và Nhân dân.

Đối với các cơ quan và đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định vào thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần, họ sẽ căn cứ vào chương trình và kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ phù hợp.

Lịch nghỉ Quốc Khánh Việt Nam
Lịch nghỉ Quốc Khánh Việt Nam

Đối với người lao động làm việc trong các doanh nghiệp

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị người sử dụng lao động tự quyết định lựa chọn phương án nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 như sau:

Xem thêm:   Vé tàu Tết 2024 giá bao nhiêu? Khi nào mở bán?

Nghỉ thứ Hai, ngày 2/9/2024 Dương lịch và lựa chọn 1 trong 2 ngày Chủ Nhật, ngày 1/9/2024 hoặc thứ Ba, ngày 3/9/2024 Dương lịch.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng khuyến khích các doanh nghiệp tạo điều kiện cho nhân viên nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh theo lịch trên. Tuy nhiên, lựa chọn cuối cùng vẫn thuộc về sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Kết luận 

Lưu ý rằng thông tin trên chỉ phản ánh thông báo ban đầu về lịch nghỉ Tết Âm lịch 2024 và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024. Có thể có thay đổi hoặc điều chỉnh trong tương lai, vì vậy, việc theo dõi thông tin cập nhật từ các nguồn tin chính thức và liên hệ với đơn vị công tác của bạn là quan trọng để biết được lịch nghỉ chính xác.

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về tổng hợp nhiều các chủ đề khác như: Các món ngon, kiến thức tài chính, các mẹo vặt gia đình… Hãy liên hệ với chúng tôi qua website: TIMGIATOT.vn hoặc theo dõi Fanpage để nắm bắt được các tin tức mới một cách nhanh nhất nhé.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x