Cách làm phở cuốn thịt bò ngon khó cưỡng, bùng vị giác

Phở cuốn là một trong những món ăn đặc sản đã có từ lâu đời của người dân tại Hà Nội. Ngày hôm nay hãy cùng với TIMGIATOT.vn học cách làm phở cuốn thịt bò để chiêu đãi gia đình bạn nhé.

Giới thiệu món phở cuốn thịt bò

Phở cuốn là món ăn có nguồn gốc từ phở, xuất hiện đầu tiên ở quán phở ngã tư phố Ngũ Xã, đường Nguyễn Khắc Hiếu, thủ đô Hà Nội. Phở cuốn bắt nguồn từ ý tưởng kết hợp giữa hai món ăn truyền thống: phở và nem cuốn. 

Phở cuốn không chỉ mang lại khẩu vị độc đáo mà còn tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần với nhau. Với vị ngọt của thịt bò, vị chua của rau sống và vị thanh mát của bánh phở, món ăn này đã trở thành một lựa chọn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. 

Món phở cuốn đã làm say lòng người thưởng thức bằng hương vị độc đáo và còn mang lại cái nhìn mới lạ về ẩm thực Việt Nam.

Xem thêm:   3 cách làm gỏi cuốn chay ngon giàu dinh dưỡng
cách làm phở cuốn thịt bò
Món phở cuốn thịt bò ngon nhất

Chuẩn bị nguyên liệu làm phở cuốn thịt bò

Thời gian chế biến: 30 phút

Dành cho: 2 người ăn

Nguyên liệu bao gồm:

  • Bánh phở: 250g
  • Thịt bò: 400g
  • Rau/củ: Kinh giới, xà lách, ngò rí, cà rốt, hành tây, đu đủ ớt,…
  • Tỏi: 3 – 5 tép
  • Gia vị: Giấm, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, muối, đường,hạt tiêu,…
 cách làm phở cuốn thịt bò thơm ngon
Nguyên liệu món phở cuốn thịt bò

Hướng dẫn cách làm phở cuốn thịt bò thơm ngon, chuẩn vị

Phở cuốn thịt bò không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp chống ngấy cho cả gia đình. Hôm nay, TIMGIATOT.vn sẽ hướng dẫn bạn cách để thực hiện món ăn này với công thức vô cùng đơn giản.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về  cần khử mùi hôi cũng như sơ chế qua cho sạch. Đầu tiên, bạn lấy muối chà xát lên toàn bộ bề mặt của thịt bò. Tiếp theo, rửa sạch bằng nước rồi để cho ráo nước. Hoặc có thế ngâm thịt bò vào nước muối pha loãng hoặc nước giấm pha loãng. Sau khi thịt bò đã khô thì bạn thái mỏng thịt.

Còn các nguyên liệu còn lại bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Cà rốt, đu đủ bạn hãy cạo vỏ rồi rửa thật sạch rồi thái lát mỏng vừa ăn.
  • Các loại rau bỏ gốc và những lá bị hỏng, sau đó ngâm với nước muối khoảng vài phút rồi rửa đi rửa lại rồi vớt ra để ráo nước.
  • Hành tây bạn bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái dọc thành những miếng mỏng. Tỏi bóc vỏ và rửa qua với nước rồi bằm nhuyễn. Tương tự đối với ớt, rửa sạch rồi thái mỏng.
Xem thêm:   Bật mí cách làm bánh flan phô mai ai cùng mê 
cách làm phở cuốn thịt bò
Các nguyên liệu khác làm phở cuốn

Bước 2: Ướp và xào thịt bò

  • Thịt bò sau đã sơ chế,, bạn ướp cùng dầu hào, hạt nêm, dầu ăn và một chút hạt tiêu đảo đều để khoảng 15 – 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Tiếp theo, cho chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng, cho dầu ăn vào. Khi dầu đã sôi, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào đảo đều.
  • Khoảng 3 phút sau, cho thêm hành tây vào đảo cùng thịt, khi thấy thịt chuyển sang màu nâu, hành tây mềm, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp.
cách làm phở cuốn thịt bò chuẩn vị
Xào thịt bò với hành tây

Lưu ý: Xào thịt bò nhanh để thịt không bị dai và mất chất dinh dưỡng.

Bước 3: Pha nước chấm

  • Công thức pha mắm chua ngọt theo “tỷ lệ vàng” 3:1:1, lần lượt là 3 nước lọc : 1 đường : 1 nước mắm. Dù muốn làm định lượng bao nhiêu, bạn chỉ cần chế biến theo tỷ lệ trên là sẽ thành công. 
  • Sau đó, thêm tỏi băm, cốt chanh và ớt tươi tùy khẩu vị ăn cay. Vắt khô nước các loại củ đã được sơ chế và thả vào bát mắm (không bắt buộc).
 cách làm phở cuốn thịt bò thơm ngon
Công thức nước chấm siêu ngon

Bước 4: Cuộn bánh phở

Để cuốn bánh phở bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu theo yêu cầu bên trên và bắt đầu cuộn bằng cách:

  • Trải miếng bánh phở lên trên, cho xà lách và cùng các loại rau lên.
  • Tiếp theo bạn cho thịt bò và hành tây vào.
  • Sau đó bạn cuộn chặt để phở không bị hở.
Xem thêm:   Cách làm bánh tằm khoai mì thơm ngon, chuẩn vị tuổi thơ
 cách làm phở cuốn thịt bò thơm ngon
Cuộn bánh phở đúng cách

Bước 5: Thành phẩm đã hoàn thiện

Bánh phở cuốn thịt bò đã hoàn thành một cách “xuất sắc” với những nguyên liệu đơn giản rất dễ tìm. Một chiếc phở cuốn to, thơm ngon có phở cuốn còn bên trong có các loại rau và thịt bò. Bạn cắn một miếng rồi chấm nước mắm chua cay nữa thì thật tuyệt vời.

cách làm phở cuốn thịt bò siêu ngon
Thành phẩm phở cuốn thịt bò ngon khó cưỡng

Cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon nhất

Cách làm phở cuốn thịt bò ngon còn tùy thuộc vào cách chọn nguyên liệu và một số mẹo sau đây. Cùng xem một số gợi ý nhé:

Cách chọn phở cuốn

  • Phở cuốn bạn cần chọn những loại màu trắng tự nhiên và không có màu sắc lạ.
  • Khi kiểm tra phở cuốn thì bạn hãy xem lá cuốn có độ mềm, dai và dễ cuốn hay không.
  • Không mua lá cuốn có mùi hôi chua

Cách chọn thịt bò tươi

  • Thịt bò bạn nên chọn những màu có màu hồng hoặc đỏ tự nhiên. Xen lẫn trong miếng thịt bò bạn sẽ thấy có những lớp mỡ màu trắng nhưng ít.
  • Khi chạm vào miếng thịt bò bạn sẽ thấy có độ đàn hồi.
  • Không chọn những miếng thịt có mùi hôi và thịt có chảy nhớt bạn nhé.

Kết luận

Trên đây là cách làm phở cuốn thịt bò siêu ngon siêu đơn giản mà TIMGIATOT.vn muốn giới thiệu đến bạn. Cách làm này khá đơn giản, lại có hướng dẫn từng bước kèm hình ảnh chi tiết nên không hề khó để học hỏi. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo tại website và Fanpage của chúng tôi để tham khảo thêm cách làm món ngon khác đổi vị cho gia đình. 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x