Cách làm gà sốt cay Hàn Quốc thơm ngon ngay tại nhà 

Từ xưa đến nay, gà rán hay gà sốt cay luôn là món ăn được yêu thích của giới trẻ đặc biệt là trẻ em. Những lớp vỏ giòn tan hòa quyện cùng nước sốt cay cay làm cho món gà sốt cay càng thêm hấp dẫn. Dưới đây, TIMGIATOT.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm gà sốt cay cực kì đơn giản.

Giới thiệu về món gà sốt cay Hàn Quốc

Gà sốt cay không chỉ đơn giản là một món ăn mà còn là một phần của văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc. Gà chiên giòn sốt cay là món ăn siêu hấp dẫn, từ người lớn đến trẻ em đều mê mẩn món gà sốt cay hàn quốc này. 

Xốt cay Vị Hàn Quốc là gia vị sốt ướp chuẩn vị nhà hàng, với hương vị cay cay ngọt ngọt đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc sẽ làm cho món ăn của bạn rút ngắn các bước và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà, phù hợp với tất cả mọi người cho dù là người bận rộn. 

Xem thêm:   Top 5 cách làm món ăn vặt hấp dẫn và dễ làm tại nhà
cách làm gà sốt cay
Món gà sốt cay Hàn Quốc thơm ngon

Nguyên liệu làm gà sốt cay 

  • 4 đùi gà 
  • 300ml sữa tươi không đường 
  • 1 gói bột chiên gà Aji quick 
  • 75gr bột chiên giòn 
  • 1 quả trứng gà 
  • 50gr tỏi 
  • 200gr tương ớt
  • 10gr bột ớt
  • Gia vị nấu ăn (hạt nêm, đường, tiêu) 

Cách làm gà sốt cay Hàn Quốc ngon chuẩn vị

Để cho món gà sốt cay Hàn Quốc được đúng vị và thơm ngon nhất thì chúng ta không thể thiếu các nguyên liệu. Hãy theo dõi và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm gà sốt cay đơn giản nhất!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Gà mua về bạn rửa thật kĩ với nước muối (có thể dùng rượu trắng để khử mùi hôi của thịt). 
  • Sau khi rửa xong, các bạn để vào bát cho ráo nước
cách làm gà sốt cay
Rửa sạch gà với nước muối

Bước 2: Ướp gà với gia vị 

  • Cho gà vào tô ướp với 1 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng cafe hạt nêm, 300ml sữa tươi không đường. 
  • Sau đó để gà ngấm gia vị trong 30 phút
cách làm gà sốt cay
Ướp gà với gia vị rồi ngâm trong sữa tươi 30 phút

Bước 3: Pha bột chiên gà 

  • Lấy 75gr bột chiên giòn cho vào bát, thêm một quả trứng gà, khuấy đều cho trứng và bột hòa quyện vào nhau. 
  • Cho gà đã ướp vào tô bột vừa trộn, đảo đều để bột áo đều lên từng miếng gà.
  • Sau khi áo bột ướt, lấy gà ra và lăn vào bột chiên giòn khô
Xem thêm:   Hướng dẫn nấu mì bằng lò vi sóng đơn giản và siêu ngon
cách làm gà sốt cay
Tẩm bột để chiên gà

Bước 4: Chiên giòn gà 

  • Bắc chảo lên bếp, bật lửa sao cho nóng chảo rồi cho dầu ăn vào ngập ⅓ chảo, đợi dầu sôi thì cho lần lượt từng miếng gà vào chiên trong lửa lớn khoảng 10 phút thì vớt ra. 
  • Để gà nghỉ 15 phút, sau đó cho gà vào chiên lần 2 ở lửa vừa tầm 7 phút cho gà vàng giòn rồi vớt ra, để ráo dầu
cách làm gà sốt cay
Chiên gà trong dầu nóng sao cho giòn vàng

Bước 5: Làm nước gà sốt cay 

  • Bạn đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng dầu, phi thơm 50gr tỏi. 
  • Cho vào chảo 200gr tương ớt, 50gr tỏi băm, 10gr bột ớt, 3 muỗng canh đường, 10gr ớt bột khuấy đều. Đun lửa vừa cho đến khi nước sốt sôi, tắt bếp. 
  • Cho gà đã chiên giòn vào chảo, trộn đều sao cho gà thật thấm sốt, vớt gà ra đĩa và thưởng thức
cách làm gà sốt cay
Cách làm gà sốt cay

Thành phẩm của món gà sốt cay 

Vậy là món gà sốt cay Hàn Quốc đã hoàn thành. Bạn có thể thưởng thức ngay khi còn nóng để đảm bảo được hương vị thơm ngon của gà cùng với vị cay cay mặn ngọt của nước sốt. 

Bạn có thể thực hiện món gà sốt cay đơn giản này cho gia đình hoặc bạn bè cùng thưởng thức nhé!

cách làm gà sốt cay
Món gà sốt cay thành phẩm

Những lưu ý khi làm gà sốt cay Hàn Quốc

Cách làm gà sốt cay Hàn Quốc trên rất đơn giản mà thành phẩm lại cực kì hấp dẫn. Tuy nhiên, để món gà làm ra được chuẩn vị thì bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Nên chọn gà có phần da vàng nhạt tự nhiên, thớ thịt chắc, màu đỏ hồng, độ đàn hồi cao và không có mùi hôi khó chịu.
  • Khi mua về nên sát qua gà với muối trắng rồi rửa sạch với rượu trắng và nước sạch để đảm bảo gà không có mùi hôi.
  • Khi chiên gà, bạn có thể đựng bột chiên gà khô và gà đã ướp trong một túi zip lớn hoặc hộp nhựa to, rồi xóc thật mạnh và đều. 
  • Khi chiên lần 2, hãy để lửa ở mức cao hơn lần 1 và giảm thời gian chiên lại. Điều này sẽ giúp phần vỏ ngoài giòn hơn và không bị cháy khét.
Xem thêm:   2 cách làm bì lợn chiên giòn ăn vặt, ăn mãi không chán

Kết luận

Trên đây là cách làm gà sốt cay mà TIMGIATOT.vn đã chia sẻ với bạn. Hy vọng với những công thức này sẽ giúp bạn làm ra được món gà sốt cay thật ngon cho các con của mình vào cuối tuần nhé! Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng với món gà sốt cay Hàn Quốc này! 

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn biết thêm những công thức nấu ăn khác để thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình, hãy truy cập website TIMGIATOT.vn hoặc theo dõi Fanpage để cập nhật thông tin mới nhất mỗi ngày. 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x