Những cách làm chả ram bắp thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Cách làm chả ram bắp tại nhà siêu ngon không hề khó. Tuy nhiên, có rất nhiều công thức để chế biến và nêm nếm gia vị đặc trưng cho món ăn. Vậy bạn đã biết cách làm món ngon khó cưỡng này chưa? Nếu bạn chưa biết, hãy để TIMGIATOT.vn gợi ý cho bạn nhé!

Cách làm chả ram bắp thịt

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 100g thịt heo xay 
  • 100g cà rốt thái sợi 
  • 1 quả trứng gà 
  • 2 bắp ngô 
  • Một ít hành lá, lá hẹ và vài củ hành tím 
  • 1 gói bánh tráng
  • Gia vị khác như là: dầu ăn, bột canh, hạt nêm, mắm, …
cách làm chả ram bắp
Chuẩn bị nguyên liệu

Hướng dẫn làm chả ram bắp 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Hành lá cắt bỏ rễ, sau đó rửa sạch và thái nhỏ
  • Hành tím cần được băm nhỏ 
  • Bắp đem đi tách hạt cho vào tô, tiếp theo dùng chày đập nhuyễn bắp
cách làm chả ram bắp
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm nhân chả ram bắp 

  • Đầu tiên, bạn cho thịt heo xay, bắp, cà rốt, hành lá, lá hẹ và hành tím đã sơ chế cho vào một cái tô lớn rồi cho lần lượt ⅔ thìa canh đường, 1 thìa hạt nêm, ⅓ thìa canh bột ngọt, ⅓ thìa tiêu xay cùng 1 quả trứng gà đập vào. 
  • Tiếp theo, trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để nguyên trong 30 phút để thấm gia vị. 
Xem thêm:   Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng đơn giản mà ngon vô đối
cách làm chả ram bắp
Nhân chả ram bắp thịt

Bước 3: Cuốn chả ram bắp 

  • Trước hết, bạn rải bánh tráng ra 1 chiếc mâm nhỏ sau đó múc 1 thìa nhân cho vào giữa bánh tráng và gấp hai đầu bánh tráng lại rồi cuộn tròn. 
  • Làm lặp lại cho đến khi hết nhân đã chuẩn bị. 
cách làm chả ram bắp
Cuốn chả ram khéo léo

Bước 4: Chiên chả ram bắp    

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào chảo sau đó cho chả ram bắp vào chiên vàng, khi chiên bạn cần chiên ngập dầu và chiên trên lửa vừa để chả chín vàng đều, thơm ngon khó cưỡng.

cách làm chả ram bắp
Chiên chả ram bắp cẩn thận

Bước 5: Thành phẩm 

Sau thời gian chế biến miệt mài đã đến lúc bạn thưởng thức thành phẩm siêu ngon cùng với gia đình của mình nào.

cách làm chả ram bắp
Thành phẩm ngon mê ly

Cách làm chả ram bắp chay 

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 60g ngô ngọt 
  • 60g ngô nếp 
  • 60g nấm sò 
  • 30g cà rốt thái sợi
  • 2 nhánh hành khô 
  • 1 gói bánh tráng 
  • Gia vị như: dầu ăn, bột canh, hạt nêm, mì chính, mắm, …
cách làm chả ram bắp
Chuẩn bị nguyên liệu

Bí kíp làm chả ram bắp chay 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Ngô ngọt và ngô nếp bạn đem tách khỏi lõi, tiếp theo dùng chày đập nhuyễn bắp 
  • Nấm sò bạn đem thái hạt lựu, kích cỡ giống hạt ngô 
  • Hành khô đập dập rồi băm nhỏ
cách làm chả ram bắp
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm nhân 

  • Đầu tiên, bạn cần bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô. Tiếp theo, bạn cho ngô nếp, ngô ngọt cùng cà rốt với nấm vào xào. Sau đó, bạn nên đảo nhanh tay cho nguyên liệu chín tới rồi nêm với nước tương.
  • Tắt bếp rồi để nhân nem nguội bớt sau đó cuốn. 
Xem thêm:   Hướng dẫn nướng bánh mì bằng lò vi sóng thơm ngon, giòn xốp
cách làm chả ram bắp
Nhân chả ram bắp tinh túy của món ăn

Bước 3: Cuốn chả ram bắp

  • Thứ nhất, bạn chia nhân thành 10 – 11 phần rồi cho vào giữa bánh tráng.
  • Thứ hai, rải bánh tráng ra 1 chiếc mâm nhỏ sau đó múc 1 thìa nhân cho vào giữa bánh tráng và gấp hai đầu bánh tráng lại rồi cuộn tròn. 
  • Cuối cùng, làm lặp lại cho đến khi hết nhân đã chuẩn bị 
cách làm chả ram bắp
Cuốn chả ram dễ dàng

Bước 4: Chiên chả ram bắp 

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào chảo đun sôi sau đó cho chả ram bắp vào chiên vàng, khi chiên bạn cần để chả ngập dầu và nhiệt độ vừa phải để chả chín vàng đều.

cách làm chả ram bắp
Chiên chả ram giòn rụm

Bước 5: Thưởng thức 

Món chả ram bắp với công thức đơn giản dễ làm tại nhà, bạn chỉ mất vài phút là có ngay món ăn hấp dẫn cho thực đơn bữa ăn hàng ngày quây quần bên gia đình. Bạn hãy vào ngay trong bếp trổ tài làm món này nha!

cách làm chả ram bắp
Thưởng thức món ăn ngon miệng

Mẹo của cách làm chả ram bắp 

Để giúp bắp giòn dụm được lâu, hãy xem thử ngay một vài mẹo dưới đây:

  • Bạn nên cho bánh tráng vào ngăn đá tủ lạnh trước khi làm ram bắp. Khi cần sử dụng xịt một ít nước lên mặt cuốn bánh và cuốn theo hướng dẫn ở trên 
  • Trước khi cho ram bắp vào chảo dầu bạn có thể dùng cọ phủ bên ngoài 1 lớp dầu ăn sẽ giúp chả bắp chín đều và ngon hơn khi chiên 
  • Khi cho chả vào chiên,hãy để lửa nhỏ sau khi thấy nhân bắp đã chín, bạn nên vặn lửa to hơn một chút và sau đó rán đều tay cho đến khi vỏ ram vàng ươm là được 
Xem thêm:   Cách nấu canh rong biển thịt bò hấp dẫn và dễ làm ngay tại nhà
cách làm chả ram bắp
Mẹo rán chả ram bắp bất bại

Cách bảo quản ram bắp được lâu 

Dưới đây là một số mẹo bảo quản ram bắp được lâu, tránh hỏng: 

  • Nếu dự trữ ram với số lượng lớn, bạn có thể chiên sơ qua đem đi thấm dầu bằng giấy thấm dầu rồi chia nhỏ thành nhiều bữa bỏ vào hộp và mang đi cấp đông
  • Nếu chiên sơ thì ram bắp có thể cấp đông trong 10 – 15 ngày, nếu ram đã chín thì có thể tối đa 1 tháng
  • Khi ăn bạn cần rã đông và chiên lại. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe và hương vị món ngon nhất bạn nên làm đủ ăn trong bữa thôi nhé.

Kết luận  

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành những cách làm chả ram bắp ngon chuẩn vị rồi đấy, khá đơn giản phải không nào? Với các cách chế biến khác nhau sẽ cho bạn những trải nghiệm khác nhau trong cùng một món ăn. Hy vọng với chia sẻ trên, bạn có thể tự tin vào bếp với những công thức món ngon chuẩn vị.

Ngoài cách làm chả ram bắp trên, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều kiến thức về món ngon khác, bạn có thể theo dõi Fanpage hoặc trang web TIMGIATOT.vn của chúng tôi để tìm hiểu thêm về những kiến thức bổ ích khác nhé.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x