Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình laptop win 10

Hiện nay các máy tính laptop đều được trang bị chức năng chụp màn hình. Đặc biệt, đối với windows 10 có rất nhiều cách khác nhau. Bài viết dưới đây, TIMGIATOT.vn sẽ hướng dẫn cách chụp màn hình laptop win 10.

cach chup man hinh laptop wwi 10 1
Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop Win 10

Cách chụp màn hình laptop win 10 dùng Snip & Sketch

Snip & Sketch là một công cụ chụp ảnh chụp màn hình nhanh chóng và dễ dàng. Để bắt đầu, hãy mở Snip & Sketch và nhấp vào nút New ở phía trên bên trái.

Sau đó, bạn sẽ thấy một menu nhỏ ở đầu màn hình. Hãy chọn loại ảnh chụp màn hình bạn muốn chụp – hình chữ nhật, dạng tự do hoặc toàn màn hình.

Ảnh chụp màn hình sẽ được tải vào Snip & Sketch. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh hoặc lưu nó vào thiết bị của mình.

cach chup man hinh laptop wwi 10 2
Giao diện Snip & Sketch

Cách chụp màn hình laptop win 10 dùng Snipping tool

Công cụ Snipping Tool là một trong những công cụ chụp ảnh màn hình lâu đời nhất của Microsoft, được ra mắt lần đầu tiên trong phiên bản Windows Vista. Để sử dụng công cụ này, bạn có thể gõ “Snipping Tool” trên thanh tìm kiếm phía dưới màn hình. Sau khi công cụ khởi động, bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ ở góc dưới bên phải màn hình.

Xem thêm:   7 cách làm sáng màn hình laptop Dell đơn giản nhất

Để chụp ảnh màn hình, bạn có thể nhấp vào nút New ở góc trên bên trái cửa sổ. Sau đó, bạn có thể sử dụng chuột để vẽ vùng chụp ảnh mong muốn. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + S để chụp ảnh màn hình toàn bộ.

Sau khi chụp ảnh màn hình, bạn sẽ thấy ảnh được tải lên cửa sổ Snipping Tool. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh bằng các công cụ có sẵn, chẳng hạn như thêm chú thích, cắt xén hoặc xoay ảnh. Bạn cũng có thể lưu ảnh vào máy tính hoặc chia sẻ nó với người khác.

cach chup man hinh laptop wwi 10 3
Giao diện Snipping Pool để chụp màn hình laptop Win 10

Cách chụp màn hình laptop win 10 dùng phím PrtScn

Để chụp toàn bộ màn hình, bạn có thể sử dụng phím Print Screen (PrtScn). Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ tạm, sau đó bạn có thể dán nó vào một công cụ chỉnh sửa hình ảnh để lưu lại.

cach chup man hinh laptop wwi 10 4
PrtSc để chụp ảnh màn hình

Bạn có thể thay đổi nút PrtScn để mở công cụ Snip & Sketch bằng cách bật tùy chọn “Sử dụng nút PrtScn để mở chụp màn hình” trong cài đặt Windows.

Cách chụp màn hình laptop win 10 dùng phím Windows + shift + S

Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S để chụp ảnh chụp màn hình với Snip & Sketch. Sau khi nhấn tổ hợp phím, màn hình của bạn sẽ mờ đi và bạn sẽ thấy menu nhỏ của Snip & Sketch ở đầu màn hình. Bạn có thể chọn loại ảnh chụp màn hình mong muốn từ menu này.

Xem thêm:   Gợi ý 10+ laptop văn phòng dưới 15 triệu tốt nhất hiện nay
cach chup man hinh laptop wwi 10 5
Nhấn đồng thời Windows + shift + S

Cách chụp màn hình laptop win 10 dùng phím Alt + Print Screen

Ngoài các cách trên, bạn có thể chụp ảnh màn hình nhanh của cửa sổ đang hoạt động, bằng cách sử dụng phím tắt Alt + PrtScn.

Nhấn tổ hợp phím này để chụp ảnh cửa sổ hiện đang hoạt động của bạn. Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm và bạn có thể dán nó vào trình chỉnh sửa ảnh để lưu.

Cách chụp màn hình laptop win 10 dùng phím Windows + Print Screen

Với cách này, bạn cần chụp toàn bộ màn hình máy tính của bạn bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + Print Screen. Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu tự động vào thư mục Pictures > Screenshots Folders.

cách chụp màn hình laptop win 10
Dùng tổ hợp phím Windows + Print Sc

Cách chụp màn hình laptop win 10 dùng Game bar

Đầu tiên, bạn nhấn Windows + G để khời động thanh Game bar. Tiếp theo, bạn có thể nhấp vào nút chụp màn hình trong thanh Game bar hoặc sử dụng phím tắt mặc định Windows + Alt + PrtScn để chụp ảnh chụp màn hình toàn màn hình.

Ngoài ra, để đặt lối tắt bàn phím chụp màn hình thanh Game bar, bạn cần vào Settings > Gaming > Game bar. Sau một khoảng thời gian sao lưu, bật Game bar từ trang cài đặt này bằng cách đảm bảo bạn đã bật tính năng Record game clips, screenshots, and broadcast using Game bar.

Kết luận

Trên đây là bài viết về cách chụp màn hình laptop win 10. Hi vọng rằng các thông tin về cách chụp màn hình hữu dụng đối với bạn.

Xem thêm:   Đánh giá top 5 laptop surface phổ biến và phù hợp cho tân sinh viên

Bài viết trên thuộc chủ đề laptop của TIMGIATOT.vn. Nếu bạn muốn tham khảo thêm các bài viết khác cùng chủ đề thì hãy nhấn theo dõi Fanpage của chúng tôi để có thể cập nhật thông tin nhanh và chính xác nhất.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x