Cách bán hàng trên Ebay và Amazon đem lại nhiều lợi nhuận

Với những chính sách có lợi cho người bán, Ebay và Amazon đang dần trở thành “mảnh đất màu mỡ” dành cho những doanh nghiệp. Hôm nay, TIMGIATOT.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bán hàng trên Ebay và Amazon giúp bạn thu lại nhiều lợi nhuận nhé!

Điểm giống nhau và khác nhau của Ebay và Amazon

Quy trình bán hàng trên Ebay và Amazon có những điểm tương đồng nhau. Ngoài ra, hai sàn thương mại này còn có một số điểm khác biệt. Trong bài viết dưới đây, TIMGIATOT.vn sẽ chỉ ra và phân tích điểm giống và khác nhau giữa Ebay và Amazon.

Giống nhau

Một số đặc điểm tương đồng giữa Ebay và Amazon mà người sử dụng rất dễ nhận biết là:

 • Đây là hai sàn thương mại điện tử có thời gian hoạt động lâu nhất trong ngành: Ebay được thành lập vào năm 1994, còn Amazon được sáng lập vào năm 1995. Việc hai thị trường này hoạt động bền vững trong thời gian dài cũng chứng tỏ sự vận hành kinh doanh hiệu quả của nhà quản lý cũng như khả năng mua hàng cao của người tiêu dùng.
 • Trải dài trên nhiều quốc gia: Ebay và Amazon phủ sóng trên toàn thế giới, có mặt ở nhiều quốc gia, khu vực và sở hữu đa dạng tệp khách hàng.
 • Cung cấp đa dạng mặt hàng: Hai websie tiêu dùng này cho phép doanh nghiệp bán đa dạng mặt hàng, cung cấp tất cả những sản phẩm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.
cách bán hàng trên ebay và amazon
Điểm giống nhau giữa Ebay và Amazon

Khác nhau

Cách bán hàng trên Ebay và Amazon có sự khác nhau. Doanh nghiệp cần hiểu rõ sự khác biệt này, từ đó đánh giá và lựa chọn sàn thương mại phù hợp với nhu cầu bán hàng của mình. Sau đây là bảng liệt kê điểm khác nhau giữa Ebay và Amazon.

Xem thêm:   Vitamin E nào tốt cho da mặt? 5 Vitamin E công dụng vượt trội

 

Tiêu chí Ebay Amazon
Định hướng Thiên về định hướng cho người bán hàng.  Thiên về định hướng cho người mua.
Tệp khách hàng Phần lớn là khách ở tuổi trung niên. Ebay có khoảng 32% khách hàng độ tuổi 35 – 49. Tất cả mọi lứa tuổi. Độ tuổi chủ yếu là 45 – 54.
Mặt hàng chủ yếu Đồ công nghệ, phụ kiện,… Đồ điện tử, thời trang, mỹ phẩm, sách, đồ handmade,…
Chi phí bán hàng Có phần nhỉnh hơn và phức tạp hơn Amazon. Các chi phí của Ebay gồm:

 • Phí chèn: Khoảng 0.45$/ mỗi danh sách hoặc danh mục
 • Phí giá trị cuối cùng khi sản phẩm đến tay người mua.
 • Phí Paypal: Thường là 2.9% giá trị mặt hàng, khoản phí cố định là 0.3$
Amazon có một số phí cơ bản như phí duy trì tài khoản, phí vận chuyển,…. Ngoài ra, nếu người dùng chọn tài khoản “Người bán chuyên nghiệp” thì sẽ phải trả 3.9$ mỗi tháng.
Quy mô thị trường Ebay xếp thứ 3 trên thế giới về quy mô bán hàng. Tại thị trường Mỹ, Ebay chiếm khoảng 5%, trung bình là 167 triệu/ tháng.  Amazon có quy mô thị trường đứng đầu ngành thương mại điện tử, chiếm 13.7% thị trường bán lẻ trên thế giới vào năm 2019. Ở Mỹ, con số này lên tới 52.4%
Cách chạy quảng cáo Cung cấp doanh nghiệp một danh sách quảng cáo đơn giản, giúp tăng lượt khách hàng tìm kiếm sản phẩm, đẩy mạnh doanh số. Khi Amazon tài trợ mặt hàng của bạn, sản phẩm đó sẽ nằm ở trang đầu tiên của trang từ khóa mà khách hàng tìm kiếm. Doanh nghiệp có thể tùy chỉnh từ khóa hoặc để Amazon tự động làm. 
Độ cạnh tranh Ebay thực chất là một trang đấu giá, cho phép người tiêu dùng tự so sánh các doanh nghiệp cho cùng một mặt hàng. Chính sách này rất có lợi cho người mua, bởi họ có nhiều sự lựa chọn hơn.  Amazon đưa ra một danh sách một sản phẩm nhất định. Người tiêu dùng tìm kiếm sản phẩm đang cần và được website định hướng tới sản phẩm đang bán chạy nhất.
Xem thêm:   Dự kiến lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
cách bán hàng trên ebay và amazon
Ebay và Amazon cũng có điểm khác nhau

Có nên bán hàng trên Ebay và Amazon?

Ebay và Amazon thực sự là nơi người bán hàng “hái ra tiền”. Cả 2 nền tảng đều phủ sóng rộng, tệp khách hàng lớn, ổn định, nhiều chính sách có lợi cho doanh nghiệp. Một số lí do bạn nên lựa chọn Ebay và Amazon để bán hàng là:

 • Bạn có thể bán hàng và liên hệ với khách hàng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị có  kết nối Internet.
 • Bạn có thể bán đa dạng mặt hàng và mẫu mã khác nhau.
 • Data khách hàng khổng lồ.
 • Nền tảng cung cấp hình thức kinh doanh không cần vốn nhưng vẫn thu lợi nhuận sản phẩm.
 • Ebay và Amazon tạo điều kiện cho người kinh doanh, đặc biệt theo E- commerce mở rộng thị trường
cách bán hàng trên ebay và amazon
Bạn nên bán hàng trên 2 nền tảng này

Cách bán hàng trên Ebay và Amazon người mới bắt đầu cần biết

Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn lớn về việc triển khai cách bán hàng trên Ebay và Amazon sao cho thu hút nhiều khách hàng nhất. Vậy hãy để TIMGIATOT.vn mách bạn những cách bán hàng qua Ebay và Amazon ngay sau đây.

Nắm bắt tốt đặc điểm tâm lý, nhu cầu khách hàng

Trước khi bắt đầu kinh doanh trên nền tảng nào, người bán hàng cũng cần phải tìm hiểu tâm lý, nhu cầu của khách hàng, từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh, marketing phù hợp cho từng mặt hàng.

Tại sàn thương mại Ebay, khách hàng chủ yếu là người trung tuổi, vì vậy sản phẩm được sử dụng nhiều nhất là điện thoại di động, đồ công nghệ, phụ kiện. Trong khi đó, người mua hàng trên Amazon ở nhiều độ tuổi khác nhau, mặt hàng bán chạy nhất là đồ gia dụng, mỹ phẩm,..

cách bán hàng trên ebay và amazon
Hiểu rõ nhu cầu, đặc điểm tâm lý người mua

Hiểu chính sách bán hàng

Hiểu và chấp nhận chính sách, điều khoản trên Ebay và Amazon là điều vô cùng quan trọng. Sẽ thật tồi tệ nếu một ngày tài khoản bán hàng của bạn bị khóa, đối thủ chiếm quyền kiểm soát hoặc bị tạm ngưng do thiếu các loại phí. Người kinh doanh nên dành thời gian đọc kĩ các thủ tục đăng kí, bán hàng, các loại phí phát sinh, thuế,… ở các sàn thương mại điện tử để không gặp sự cố khi kinh doanh, đồng thời có thể khiếu nại khi bị đối thủ “chơi xấu”.

Xem thêm:   Muối nhạt là gì? Tại sao lại được ví là “quý như thuốc” tại Việt Nam
cách bán hàng trên ebay và amazon
Tìm hiểu chính sách các sàn thương mại điện tử

Cung cấp sản phẩm có chất lượng uy tín

Điều quan trọng nhất mà Ebay và Amazon yêu cầu với mỗi doanh nghiệp là chất lượng sản phẩm. Hơn thế nữa, cung cấp mặt hàng có chất lượng cao mới “giữ chân” được người mua cũ, thu hút thêm những người tiêu dùng mới. Vì vậy, trước khi giao sản phẩm đến tay người tiêu dùng, hãy kiểm tra chất lượng sản phẩm, miêu tả chi tiết mặt hàng để người mua nắm được thông tin chi tiết hơn.

cách bán hàng trên ebay và amazon
Chỉ nên cung cấp sản phẩm đạt chất lượng cao

Cẩn thận trong khâu chăm sóc khách hàng

Nhiều người bán hàng mắc vào lỗi sai lầm nghiêm trọng, đó là không chăm sóc khách hàng cẩn thận sau khi đã chuyển hàng. Chăm sóc khách hàng là một cách hữu hiệu để khẳng định độ uy tín, thái độ của doanh nghiệp. Tốt hơn hết, bạn hãy phản hồi khách hàng trong vòng 24 giờ nhé!

cách bán hàng trên ebay và amazon
Khâu chăm sóc khách hàng vô cùng quan trọng

Hãy bán mặt hàng có ý nghĩa với khách hàng

Ebay và Amazon là hai nền tảng bán hàng lớn, cung cấp đa dạng sản phẩm, vì vậy người mua có rất nhiều sự lựa chọn. Cách bán hàng trên Ebay và Amazon hiệu quả nhất là cung cấp mặt hàng có giá trị với người mua. Các yếu tố của một sản phẩm có ý nghĩa bao gồm:

 • Điểm đặc biệt, ưu việt của sản phẩm so với những mặt hàng cùng loại của doanh nghiệp khác.
 • Đáp ứng nhu cầu khách hàng.
 • Thông tin mặt hàng đầy đủ, giúp người mua hiểu sản phẩm.
cách bán hàng trên ebay và amazon
Bán mặt hàng có giá trị là cách thu hút khách hàng

Những điều cần chú ý khi bán hàng trên Ebay và Amazon

Ngoài những cách bán hàng trên Ebay và Amazon mà TIMGIATOT.vn đã chia sẻ ở trên, bạn cũng cần chú ý những điều quan trọng sau khi bán hàng:

 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi mở tài khoản.
 • Cân nhắc các loại phí ở mỗi website.
 • Để ý các bước đăng kí tài khoản và đăng bán sản phẩm.
 • Nghiêm túc tuân theo quy định bán hàng.
cách bán hàng trên ebay và amazon
Lưu ý khi bán hàng trên Ebay và Amazon

Kết luận

Trên đây là cách bán hàng trên Ebay và Amazon đem lại nhiều lợi nhuận nhất cho người bán mà TIMGIATOT.vn đã hướng dẫn bạn. Chúc bạn sẽ buôn bán “thuận buồm xuôi gió”, có tệp khách ổn định và bán được nhiều sản phẩm có ý nghĩa nhé!

Ngoài ra, TIMGIATOT.vn còn đưa ra nhiều thông tin hữu ích khác trong cuộc sống như tổng hợp, du lịch, nhà cửa,.….Nhanh tay hãy truy cập website và Fanpage của chúng tôi để đọc thêm nhiều thông tin nóng hổi, hữu ích nhất.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x