Tất tần tật các tính năng mới của iPhone 15 được mong đợi nhất

IPhone 15 là phiên bản điện thoại mới nhất của Apple được mong chờ đợi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các tính năng mới của iPhone 15 và cải tiến đáng chú ý mà người dùng mong đợi nhất trong chiếc Smartphone mới của nhà táo này. Từ camera tiên tiến đến hiệu năng mạnh mẽ, hãy tìm hiểu xem Apple đã mang đến những gì cho người dùng trong chiếc điện thoại này.

Cac-tinh-nang-moi-cua-iphone-15
Những mong đợi thay đổi về iPhone 15

Những tin đồn chung về iPhone 15

Ngày ra mắt iPhone 15 ngày càng đến gần và điều đó có nghĩa là sự xuất hiện của những tin đồn về chiếc điện thoại mới này của nhà táo sẽ ra mắt vào mùa thu. Từ những gì chúng ta đã biết, bản cập nhật năm nay có thể mang lại những thay đổi lớn về thiết kế và các tính năng mới của iPhone 15.

Những tin đồn khẳng định Apple cuối cùng sẽ chấp nhận chân sạc USB-C và loại bỏ cổng Lightning. Chúng ta cũng sẽ thấy được một phiên bản iPhone tròn trịa hơn để cầm, đây sẽ là bước đột phá mới của Apple trong việc đưa đến người tiêu dùng một chiếc điện thoại khi cầm thoải mái hơn. Bên cạnh đó, các bản nâng cấp camera và chipset cũng có thể được thực hiện.

Tin đồn xoay quanh iPhone 15
Tin đồn xoay quanh iPhone 15

Người dùng mong đợi một sự khác biệt lớn giữa iPhone 15 và iPhone 15 Pro. Cả hai dòng máy này nên sử dụng chip A17 Bionic 3nm mới mạnh mãnh và thiết kế mặt titan, Pro Max có thể tiến thêm một bước với ống kính periscope mới giúp cải thiện khả năng thu phóng của sản phẩm này. 

Dưới đây là những thông tin cụ thể về mọi thứ mà chúng ta được biết về dòng iPhone 15 cho đến hiện tại. Để hiểu về những thay đổi mới này, bạn có thể tham khảo các tính năng mới của iPhone 15 được TIMGIATOT.vn thu thập dưới đây.

Những mẫu iPhone 15 

Đối với những phiên bản iPhone phát hành năm 2022, Apple đã khai tử dòng iPhone mini và thay vào đó giới thiệu iPhone 14 Plus. Điều đó giúp đơn giản hóa lựa chọn của khách hàng: dù bạn có muốn sử dụng Pro hay không, bạn vẫn có thể có màn hình 6,1 hoặc 6,7 inch. 

Theo như những dự đoán mới nhất, chúng ta có thể sẽ thấy bốn phiên bản sau: iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Tuy nhiên, sẽ có những sự khác biệt lớn giữa iPhone 15 và iPhone Pro trong năm nay vì chỉ các mẫu Pro mới được trang bị chip A17 Bionic mới và thiết kế bằng titan. khung titan sẽ là sự thay đổi đáng kể vì nó bền hơn thép không gỉ và cũng nhẹ hơn.

IPhone 15 Pro Max cũng được cho là sẽ có camera zoom bằng kính tiềm vọng, một tin đồn đã xuất hiện trở lại gần đây (với iPhone 16 Pro và Pro Max dự kiến sẽ có camera vào năm sau). Điều này khiến một số người lo lắng rằng Apple có thể đang bỏ bê iPhone 15 thông thường.

Đã sớm có tin đồn về mẫu iPhone 15 Ultra, chủ yếu đến từ một leaker đáng tin cậy Mark Gurman. Nhưng sau đó Gurman đã thông báo về dự đoán đó rằng iPhone Ultra sẽ không xuất hiện cho đến năm 2024, với kỳ vọng rằng một chiếc điện thoại như vậy sẽ ra mắt cùng với iPhone 16 Pro Max.

Các dòng iPhone 15
Những dòng iPhone 15

Thông số kỹ thuật và cấu hình của iPhone 15 được dự đoán

iPhone 15 iPhone 15 Plus iPhone 15 Pro iPhone 15 Pro Max
Kích thước màn hình 6,1 inch 6,7 inch 6,1 inch 6,7 inch
Tần số quét 60Hz 60Hz 1-120Hz 1-120Hz
CPU A16 Bionic A16 Bionic A17 Bionic A17 Bionic
Dung lượng 128GB 128GB 256GB 256GB
Camera sau  Camera chính 48MP, góc siêu rộng 12MP Camera chính 48MP, góc siêu rộng 12MP Chính 48MP, sau 12MP, góc siêu rộng 12MP (Zoom 3X) Chính 48MP, sau 12MP, góc siêu rộng 12MP (Zoom 6X)
Camera trước 12MP 12MP 12MP 12MP
Dung lượng pin 3.877 mAh 4.912 mAh 3.650 mAh 4.852 mAh

Tin đồn về các tính năng mới của iPhone 15

Những tính năng sẽ được cải thiện
Những tính năng cải thiện

Có rất nhiều tin đồn về các tính năng mới của iPhone 15 sẽ được nhà táo nâng cấp, dưới đây là những tính năng có thể sẽ được áp dụng:

Thiết kế của iPhone 15

Sản phẩm iPhone cuối cùng có màn hình cong cạnh là iPhone 11 Pro Max. Một số rò rỉ thiết kế cho iPhone 15 gợi ý rằng Apple có thể khôi phục thiết kế cong của điện thoại đó, ngay cả khi những leaker khác cho rằng màn hình vẫn sẽ là màn phẳng. Thật vậy, các nhà phân phối iPhone cho rằng iPhone 15 có khả năng hiển thị các thiết bị có cạnh tròn phù hợp với kích thước và hình dạng hiện tại. Bạn cũng không nên mong đợi Touch ID sẽ trở lại dòng sản phẩm iPhone với bản phát hành này.

Ngoài ra, tất cả mẫu iPhone 15 có thể sẽ có viền mỏng hơn, cong hơn và mặt sau bằng kính mờ thay vì sự phân chia bóng/mờ thông thường mà chúng ta thấy giữa các mẫu không phải Pro hoặc Pro Max.

Tương tự, phần lồi camera ở mặt sau của iPhone 15 sẽ có thiết kế mới. Chưa có những tin đồn cụ thể nó sẽ như thế nào, ngoài việc nó lớn và dày hơn trước. IPhone 15 có thể sẽ có mức tăng đáng kể nhất, vì những hình ảnh kết xuất ban đầu cho thấy các ống kính riêng lẻ đã tăng gấp đôi kích thước so với thế hệ trước.

IPhone 15 Pro Max dường như không có tăng lớn như kế hoạch. Các thiết kế bị rò rỉ cho thấy ống kính của nó nhô ra ít hơn so với iPhone 14 Pro Max, điều này hỗ trợ cho tin đồn rằng Pro Max có thể trang bị ống kính periscope mới.

Cụ thể hơn, các trường hợp của iPhone 15 đã được định vị lại với việc bổ sung một nút cắt dành cho nút tắt tiếng trên một số mẫu iPhone 15. Điều này cho thấy Apple đang tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng của sản phẩm. sản phẩm của mình.

Mark Gurman của Bloomberg tuyên bố rằng tất cả các mẫu iPhone 15 đều sẽ được tích hợp Dynamic Island. Điều này tạo động lực cho các nhà sáng tạo ứng dụng phù hợp với tính năng này cày cho phép màn hình hiển thị bao gồm một phần bị cắt ra để làm camera trở lên nhỏ hơn, giúp tối ưu hóa màn hình sử dụng.

Xem thêm:   Review samsung z flip 4: Tích hợp công nghệ 5G siêu vượt trội

Nó cũng có thể sẽ là một phiên bản Dynamic Island mới, vì Apple đang điều chỉnh lại một số cảm biến, các leaker cho biết.

Thay đổi về thiết kế
IPhone 15 sẽ thay đổi về thiết kế

Tuy nhiên, không phải tất cả các tính năng mới sẽ xuất hiện trên các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn. Theo Ross Young – một chuyên gia về công nghệ – các mẫu tiêu chuẩn sẽ không có màn hình LTPO mượt mà ít nhất là đến năm 2025. Điều này sẽ hơi thất vọng vì nhiều điện thoại Android tốt nhất hiện nay có màn hình 90Hz đến 120Hz. Và màn hình 120Hz theo tiêu chuẩn là thứ mà chúng tôi cảm thấy sẽ là vấn đề mà iPhone 15 có thể giải quyết được, nhưng chúng tôi sẽ không thể thở được. 

Cuối cùng, thông tin rò rỉ cũng cho biết rằng các kết quả xuất ra dựa trên tệp CAD cho iPhone 15 Plus cho thấy những thay đổi trên, với Dynamic Island thay thế phần notch trên iPhone 14 Plus và cổng Lightning được thay thế bằng USB- C. Tuy nhiên, thông tin này cũng chưa được xác nhận chính thức từ Apple.

Một số bản CAD cho iPhone 15 Pro Max đã hiển thị kích thước của điện thoại; nó có các cạnh dày hơn một chút nhưng mô-đun máy ảnh tổng thể nhỏ hơn. Một bộ ảnh kết xuất riêng cho iPhone 15 Pro cho thấy máy ảnh lớn hơn, nhưng viền nhỏ hơn và các nút điều khiển cảm ứng. Các hình ảnh kết xuất bổ sung bị rò rỉ dường như xác nhận viền nhỏ hơn, với iPhone 15 Pro có khả năng có viền chỉ 1,55mm so với 2,1mm của iPhone 14 Pro.

Nút nguồn iPhone 15

Thời điểm ban đầu, Ming Ching Kuo tuyên bố rằng hai mẫu iPhone 15 sẽ có nút cứng, tương tự như nút home trên các dòng iPhone SE. Điều này đã gây lên tranh cãi với những người cho rằng iPhone 15 sẽ trang bị thêm động cơ rung Taptic Engine để đưa ra phản hồi cho các nút này.

Lợi ích của thiết kế như vậy là ít bộ phận chuyển động tiếp xúc với yếu tố bên ngoài hơn, điều này sẽ tạo ra một chiếc iPhone bền bỉ hơn, trong khi vẫn mang lại cảm giác bấm nút. 

Tuy nhiên, cả Kuo và Pu sau đó đã thay đổi quan quan điểm của họ, tuyên bố rằng Apple sẽ không sản xuất nút cứng trên iPhone 15 Pro, với lý do được đưa ra là tính phức tạp của tính năng này. Thay vào đó, các nút cứng có thể sẽ được đẩy sang iPhone 16 Pro vào năm 2024 hoặc thậm chí xa hơn.

Mark Gurman của Bloomberg cũng đã lặp lại những tuyên bố đó rằng Apple đang bỏ qua các nút cứng cho iPhone 15 Pro. Theo lời trích dẫn “sự phức tạp trong sản xuất, chi phí liên quan cao hơn và các vấn đề kết hợp phần mềm”. Thêm vào đó một báo cáo từ Cirrus Logic, một trong những đối tác chính của Apple cho biết họ sẽ không sản xuất chip tín hiệu hỗn hợp hiệu suất cao (HPMS) mới, điều mà các báo cáo trước đây cho thấy sẽ là động lực xuất hiện của nút cứng được đồn đại.

Một tin đồn đáng tin cậy hơn là cả hai mẫu iPhone 15 Pro có thể sẽ đi kèm nút nguồn giống Apple Watch Ultra. Theo báo cáo, các nút nguồn của iPhone 15 sẽ có thể tùy chỉnh hoạt động như một nút ẩn. 

Nút nguồn cứng giữ nguyên
IPhone 15 giữ nguyên nút nguồn cứng

Xem thêm: Review iPhone 12 Pro Max: có nên mua vào năm 2023?

Thay thế cổng Lightning bằng USB-C 

Tin đồn lớn nhất và được kỳ vọng nhất đối với thiết kế các tính năng mới của iPhone 15 là năm 2023 sẽ là năm cuối cùng Apple từ bỏ cổng Lightning trên những chiếc điện thoại của mình. Điều này cũng không đáng ngạc nhiên khi mà trước đó Liên minh Châu Âu đã chính thức yêu cầu tất cả điện thoại di động phải sử dụng USB-C vào năm 2024.

Apple đã xác nhận rằng sự thay đổi sắp diễn ra và tất cả những gì còn lại để quyết định là liệu nó có được đưa vào iPhone 15 để vượt qua thời hạn năm 2024 hay Apple trì hoãn việc chuyển sang điện thoại của năm sau.

Hơn nữa, có vẻ như Apple đã thử nghiệm các mẫu USB-C iPhone 15 kể từ tháng 3 năm 2022. Mặc dù vậy, các phiên bản cổng Lightning ban đầu đều đang được xem xét, vì vậy việc đổi mới không thể khẳng định chắc chắn cho iPhone 15. Tuy nhiên, một số rò rỉ cho biết rằng việc sản xuất hàng loạt phụ kiện USb-C của Apple đã bắt đầu, một tín hiệu tốt cho sự chuyển đổi sang USB-C sẽ diễn ra vào mùa thu này.

Ming-Chi Kuo cho biết loại USB-C được sử dụng có thể sẽ khác nhau giữa mẫu thường và Pro. Ông cho rằng iPhone 15 và iPhone 15 Plus bản thường vẫn có thể có tốc độ truyền giống như iPhone Lightning hiện tại, trong khi đó iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có tốc độ nhanh hơn nhờ cổng USB-C.

Tốc độ này có thể sẽ thuộc loại Thunderbolt 3, nếu đúng như dự đoán thì đây sẽ là sự gia tăng đáng kể về tốc độ truyền dữ liệu, cũng như chức năng hiển thị như hiển thị video trực tiếp từ iPhone trên một màn hình riêng.

Trong một vấn đề khác, một báo cáo trên Weibo của Trung Quốc đã tuyên bố rằng Apple có thể hạn chế các chức năng USB-C đối với các phụ kiện mà hãng phê duyệt, một phần mở rộng của chương trình Made For iPhone mà hãng dành cho các phụ kiện Lightning. Dự đoán là tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn sẽ chỉ giới hạn ở các phụ kiện mà Apple chứng nhận.

Một thành viên của Nghị Viện Châu Âu đã nói rằng tốc độ chậm không được chứng nhận sẽ là “vi phạm trực tiếp luật” và yêu cầu Apple làm rõ kế hoạch của mình. Một thành viên khác trong nghị viện đã đe dọa sẽ cấm iPhone 15 nếu Apple chỉ cho phép một số phụ kiện USB-C hoạt động bình thường với điện thoại.

Cổng Lightning bị thay thế
Thay cổng lightning

Nâng cấp camera

Một trong những tin đồn sớm nhất về sự nâng cấp các cấu hình mới của iPhone 15 đó là khả năng Apple sẽ cải tiến lên camera mới. Sau khi nâng megapixel lên 48MP trên các mẫu iPhone 14 Pro, có khả năng rằng chiếc iPhone mới từ nhà táo sẽ được trang bị camera periscope (hoặc camera kính tiềm vọng) để có khả năng thu phóng và chụp ảnh tầm xa tốt hơn cũng như cải thiện chất lượng hình ảnh tốt hơn. 

Đây là điều mà những chiếc điện thoại Android đã làm rất tốt từ trước đó và thật tuyệt vời khi thấy cuối cùng Apple cũng chịu làm điều này. Các nhà phân tích tại Nomura tin rằng iPhone 15 thường lần này sẽ có camera giống với bản Pro. Trong một phỏng vấn, họ đã đề cập “Apple sẽ có camera chính (rộng) được nâng cấp lên 48MP với kích thước cảm biến hình ảnh là 1/1.5” (nhỏ hơn một chút so với cảm biến 48MP của iPhone 14 Pro, nhưng tốt hơn nhiều so với cảm biến 12MP của iPhone 14).

Xem thêm:   IPhone 15 sẽ là bước nhảy vọt lớn nhất của Apple kể từ iPhone X - Lý do vì sao?

Thảo luận về sự khác biệt của “Pro”,Ming-Chi Kuo – nhà phân tích này cho rằng Apple sẽ cung cấp cho Pro của mình một số tính năng độc đáo và có thể đang tìm cách bán thêm các thiết bị cầm tay 6.7 inch của họ với các tính năng độc quyền so với các mẫu nhỏ hơn. Những thứ này là gì có thể vẫn là một bỏ ngỏ vào thời điểm này, nhưng có thể một camera tiềm vọng sẽ là tính năng mới chỉ có trên iPhone 15 Pro Max.

Tính năng thu phóng bằng kính tiềm vọng mới này dành cho iPhone 15 Promax có thể tăng khả năng thu phóng gấp đôi, do đó khả năng thu phóng quang học có thể lên đến 6X.

Những thay đổi về Camera
Sẽ có những thay đổi về Camera

Màn hình iPhone 15

TIMGIATOT.vn cho rằng Apple sẽ giữ nguyên mẫu sau đó tung ra bốn mẫu phù hợp với các sản phẩm iPhone hiện tại, với tấm nền OLED 6,1 inch cho iPhone 15 và iPhone 15 Pro, cũng như màn hình iPhone 15 Plus hoặc iPhone 15 Pro Max 6,7 inch.

Theo các tin đồn mới nhất, iPhone 15 có thể sẽ có màn hình 6,2 inch và tất cả các mẫu trong dòng sản phẩm này sẽ có viền hơi cong cùng tính năng Dynamic Island thay thế cho tai thỏ. IPhone 15 Pro Max được cho là sẽ có màn hình 2.500 nit, cao hơn rất nhiều so với iPhone 14 Pro Max, đây có thể là màn hình sáng nhất từng có trên điện thoại. 

Tuy nhiên, các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus tiêu chuẩn sẽ tiếp tục sử dụng màn hình 60Hz, không có tốc độ làm mới cao hơn như các điện thoại thông minh khác hiện nay. Việc Apple chuyển sang sử dụng màn hình micro LED cũng sẽ phải đợi một thời gian nữa.

Màn hình mới
IPhone 15 có màn hình mới

Bộ xử lý và kết nối

Việc sử dụng chipset A17 đã từng là điều chắc chắn, nhưng chỉ các mẫu iPhone 14 Pro mới được được hưởng lợi từ chipset hoàn toàn mới, trong khi iPhone thông thường sử dụng phiên bản cái tiến một chút của A15. Vì vậy thiết bị cầm tay iPhone 15 Pro có thể có A17, trong khi iPhone 15 thông thường có thể sẽ có phiên bản nâng cao của A16.

Một báo cáo từ TrendForce cũng gợi ý rằng iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ giữ nguyên CPU A16 Bionic, riêng iPhone 15 Pro và Pro Max (hoặc Ultra) sẽ được cải tiến nâng cấp lên chipset A17 được đồn đại.

Nói về chip, một tin đồn cho biết các mẫu iPhone 15 được xác định để có một hình thức làm mới thế hệ giữa cho chip A17 Bionic được đồn đại của họ, đây sẽ là động động thái mới của Apple.

Tuy nhiên một báo cáo khác của TrendForce tuyên bố rằng Apple có kế hoạch tăng dung lượng và thông số kỹ thuật RAM của iPhone 15. Đối với các mẫu Pro, tổng dung lượng có thể bằng 8GB. Đối với iPhone 15, điều đó có nghĩa là LPDDR5. 

Rõ ràng điều này không cho chúng ta biết cụ thể về hiệu suất, nhưng A17 dự kiến sẽ là con chip đầu tiên được sản xuất với quy trình sản xuất 3nm, điều này có thể mang lại những điều to lớn cho cả tốc độ và hiệu quả. Cụ thể, nhà sản xuất chip TSMC dự đoán hiệu suất năng lượng sẽ cải thiện 35%, đây là tín hiệu tốt cho thời lượng pin của iPhone 15 Pro.

Một báo cáo của Digitimes cho thấy các nhà sản xuất chip khác vẫn chưa quyết định về việc sản xuất chip 3nm của riêng họ trong năm nay. Nếu đó là sự thật, nó có thể mang lại lợi thế lớn cho các thiết bị như iPhone 15 Pro về hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng. Trên thực tế, các nhà cung cấp đang giới thiệu A17 Bionic để thu hút sự chú ý của công chúng, cho thấy các mẫu iPhone 15 Pro có thể là sản phẩm phổ biến nhất trong số các phiên bản sắp tới của Apple.

Cũng có tin đồn dựa trên phân tích của Barclay nói rằng Wi-Fi 6E có thể đến với iPhone 15 , mặc dù nó có thể là độc quyền của Pro. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple đã chứng thực thêm cho tin đồn này . 

Nếu đúng như vậy, thì Kuo cũng đã tuyên bố rằng chuẩn Wi-Fi 7 mới nhất sắp có trên iPhone 16 . Tuy nhiên, rò rỉ này cũng cho biết hãy tìm kiếm một con chip băng tần siêu rộng được cập nhật trong iPhone 15, con chip này có thể giúp nó hoạt động tốt hơn với các phụ kiện như AirTac hoặc tai nghe Apple Vision Pro.

Thay đổi chip 
Bộ chip sẽ được Apple thay đổi

Những tin đồn về các màu iPhone 15

Dựa trên những mẫu iPhone đời trước, có thể sẽ có sự kết hợp giữa các màu cũ và mới cho mỗi kiểu máy. Dưới đây sẽ là tổng quan về các màu mà TIMGIATOT.vn nghĩ có thể sẽ được đưa vào:

Màu sắc tin đồn của iPhone 15 và iPhone 15 Plus

Dưới đây là iPhone 15 các màu được cho là bị rò rỉ trên các nền tảng trực tuyến:

Lục lam

Màu đầu tiên bị rò rỉ là mẫu màu lục lam của iPhone 15 và iPhone 15 Plus. Điều này đến từ nguồn rò rỉ chính xác về iPhone 14 màu vàng trước đó, vì vậy đây là tuyên bố đáng được xem xét cẩn thận.

Màu này được cho là sẽ khá giống với màu xanh lục được cung cấp trên iPhone 12, màu mà chúng ta chưa từng thấy kể từ đó, mặc dù các màu xanh lục đậm hơn khác đã được ra mắt.

Họ cũng nói thêm rằng những chiếc điện thoại này sẽ có mặt sau bằng kính mờ giống như iPhone 1 Pro thay vì lớp bóng loáng như trên iPhone 14. Nếu điều này là đúng có thể sẽ ảnh hưởng đến giao diện của mọi màu sắc trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus.

Những tin đồn xung quanh iPhone 15 màu lục lam đã được củng cố thêm vào tháng 7, khi một người dùng Weibo khác tuyên bố iPhone sẽ được bổ sung thêm màu xanh bạc hà giống “màu xanh lục của iPhone 12 và iPhone 11”.

IPhone 15 màu lục lam
IPhone sẽ có 15 màu lục lam

Xanh nhạt

Apple cũng đang xem xét một màu xanh nhạt cho iPhone 15 – khá khác với màu xanh lam do Apple cung cấp. Tuy nhiên, trong khi màu này dường như đã được thử nghiệm vào tháng 2 (khi tuyên bố được đưa ra), nguồn tin cảnh báo rằng Apple có thể sẽ thay đổi kế hoạch của mình gần thời điểm phát hành.

Chúng tôi muốn nói rằng điều này sẽ có cơ hội thành công, vì Apple đã bao gồm một mẫu xanh lam trong vài thế hệ iPhone gần đây. Điều đó có nghĩa là đã đến lúc thay đổi.

IPhone 15 màu xanh nhạt
IPhone 15 sẽ có màu xanh nhạt

Hồng

Theo 9to5Mac tương tự cũng đề cập đến màu hồng như một màu có thể sẽ xuất hiện ở các dòng iPhone mới.

Họ cũng đã thêm những cảnh báo tương tự như với màu xanh lam nhạt – cụ thể là mày này dường như đang được thử nghiệm, nhưng có thể không được phát hành. Apple đã sử dụng màu hồng trước đây kể cả với iPhone 13 nhưng iPhone 14 không có màu hồng và màu mà iPhone 13 sử dụng nhạt hơn rất nhiều so với màu được đồn đại ở trên.

Xem thêm:   iPhone 15 giá bao nhiêu và khi nào ra mắt  - Thông tin rò rỉ từ Apple?
IPhone 15 hồng nhạt
IPhone 15 sẽ có hồng nhạt

Midnight

Midnight là tên của Apple cho màu đen nhạt mà chúng ta đã thấy được sử dụng bởi iPhone 14 và iPhone 13. IPhone 12 và iPhone 11 cũng có màu đen tương tự.

Mặc dù chưa có bất kỳ tin đồn nào về màu Midnight, nhưng có thể dự đoán rằng màu này hoặc màu đen khác sẽ được cung cấp cùng với iPhone 15 và iPhone 15 Plus.

Theo nguyên tắc thông thường trên thị trường di động, bất kể sản phẩm có bao nhiêu màu, thực tế sẽ luôn có một màu đen để lựa chọn.

IPhone 15 màu midnight
IPhone 15 màu midnight

Trắng

Trắng là một màu sắc khác mà Apple đã sử dụng từ lâu. Màu trắng nhạt này cũng được sử dụng tương tự trên iPhone 14 và iPhone 13, với một màu trắng khác được sử dụng trên iPhone 12 và iPhone 11.

Vì vậy, màu trắng hoặc màu gì đó gần với màu trắng có thể sẽ được ra mắt trên mẫu điện thoại mới sắp ra mắt này.

IPhone 15 màu trắng
IPhone 15 có màu trắng

Đỏ

Cuối cùng, chúng ta đến với màu đỏ và màu này là màu phổ biến được Apple sử dụng thường xuyên trong quá khứ. Cụ thể là ở iPhone 14, 13, 12 và 11 đều có màu này, cũng như một số mẫu thậm chí cũ hơn.

Apple có truyền thống lâu đời là số tiền thu được từ việc mua màu này sẽ được làm từ thiện – điều này có nghĩa là chúng ta gần như chắc chắn rằng Apple sẽ ra mắt iPhone 15 và iPhone 15 Plus ở một số dạng đỏ.

IPhone 15 màu đỏ
IPhone 15 có màu đỏ

Màu sắc tin đồn của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max

IPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max rất có thể sẽ được cung cấp nhiều lựa chọn màu sắc hơn so với các dòng điện thoại trên, nhưng có cùng màu với nhau. Có ít nhất 4 lựa chọn màu sắc khác nhau gồm:

Đỏ sẫm

Nhiều nguồn tin đã chỉ ra rằng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có sẵn màu đỏ sẫm hoặc một loại đỏ mới.

Điều này được xác định cùng một nguồn với màu lục lam cùng màu xanh lam nhạt/hồng ở trên. 9to5Mac và Ian Zelbo đã tổng kết về giao diện của thiết bị này, chúng đã bao gồm màu đỏ sẫm được đồn đại.

IPhone 15 màu đỏ sẫm
IPhone 15 có màu đỏ sẫm

Bạc

Một rò rỉ rất sớm từ tháng 12 năm ngoái chỉ ra rằng màu bạc sẽ được sản xuất trên iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 ultra theo cách nói của người rò rỉ này), một màu tương tự như màu của Apple Watch Ultra. Tuy nhiên, họ gợi ý rằng màu này sẽ chỉ dành riêng cho điện thoại đó và không có trên iPhone 15 Pro – Không phải thứ mà chúng ta đã thấy từ Apple trong những năm gần đây.

Bên cạnh đó, Apple có một lịch sử lâu dài về việc sản xuất màu bạc trên các mẫu Pro, vì vậy mặc dù nghi ngờ rằng đây sẽ là màu độc quyền của Pro Max, nhưng sẽ không ngạc nhiên nếu cả hai mẫu Pro đều có màu bạc.

IPhone 15 màu bạc
IPhone 15 có màu bạc

Vàng

Tuy không có tin đồn cụ thể nào là sẽ có màu vàng, nhưng tỷ lệ màu vàng sẽ có là rất cao vì mọi mẫu Pro trước đây đều có màu vàng. Sắc tố vàng có thể sẽ thay đổi một chút, nhưng nó sẽ luôn là lớp vàng nhạt, tinh tế. Vì vậy lần này rất có thể vẫn sẽ là như thế.

IPhone 15 màu vàng
IPhone 15 có màu vàng

Than chì, xám hoặc đen

Tương tự như mọi mẫu Pro trước đây đều có sẵn màu than chì, xám hoặc đen. Tuy nhiên tất cả biến thế đó vẫn thuộc màu xám.

Vì vậy, mặc dù chúng tôi không thể dự đoán chính xác màu nào sẽ được nhà táo sử dụng trên iPhone 15 năm nay, nhưng rất có thể iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đều sẽ có một số màu xám.

IPhone 15 màu than chì
IPhone 15 có màu than chì

Dự đoán ngày phát hành iPhone 15

Trong tất cả các tin đồn ban đầu về iPhone 15, ngày phát hành có thể dễ dàng đoán nhất. IPhone 14 ra mắt vào thứ 4 ngày 7 tháng 9 năm 2022 và ngày phát hành diễn ra vào mùng 9 thứ 6 tháng 9. Nếu Apple tuân theo mô hình tương tự, chúng ta có thể thấy iPhone 15 ra mắt vào ngày 6 tháng với ngày phát hành là 15 tháng 9.

Trong cả thập kỷ qua, Apple chỉ công bố điện thoại thông minh của mình ngoài tháng 9 một lần. Đó là dòng iPhone 12 vào tháng 10 năm 2020, trong bối cảnh đại dịch xảy ra một thời điểm, buộc người dùng phải đặt hàng tại nhà và làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.

Do đó, rất có khả năng iPhone 15 sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2023. Thông thường, Apple công bố điện thoại của mình khoảng 10 ngày trước khi chúng được phát hành, với các đơn đặt trước sẽ mở thời gian giao hàng trước một tuần. 

Thời điểm ra mắt iphone 15
Dự kiến thời điểm ra mắt

Dự đoán về giá iPhone 15

Với dòng iPhone 14, có nhiều đồn đoán rằng chúng sẽ tăng giá 15%, nhưng điều này hoàn toàn không chính xác – nếu bạn sống Hoa Kỳ. 

Điều đó có nghĩa là giá hiện đang tăng từ $799 cho iPhone 14 cấp nhập cảnh 128GB, $1,599 cho iPhone 14 Pro Max 1TB. Chúng ta sẽ đợi điều gì đó tương tự vào khoảng thời gian này, nhưng hoàn toàn có khả năng iPhone 15 sẽ chứng kiến đợt tăng giá mà Mỹ đã bỏ lỡ vào năm 2022.

Khi điều đó xảy ra, mội đợt tăng giá 100 đô la đã được đưa ra cho iPhone 15 Pro. Điều này có thể là do các tính năng nâng cao hơn sắp có trên iPhone thế hệ tiếp theo, đó là lý do tại sao tại sao nhà phân tích Jeff Pu tin rằng việc tăng giá iPhone 15 Pro có thể xảy ra. Nếu con số 100 USD là chính xác, iPhone 15 Pro sẽ có giá 1.000 USD, trong khi iPhone Pro Max sẽ có giá ngang với Galaxy S23 Ultra 1.199 USD.  

Một ý kiến ​​khác từ một nhà phân tích thị trường chứng khoán tin rằng ít nhất giá trung bình của iPhone 15 sẽ cao hơn iPhone 14. Điều đó có nghĩa là hoặc dòng sản phẩm iPhone 15 sẽ tăng giá như những người khác đã dự đoán, hoặc nhiều người dùng hơn sẽ mua những mẫu đắt tiền hơn, chẳng hạn như những mẫu có nhiều hơn dung lượng lưu trữ mặc định hoặc mẫu Pro thay vì mẫu cơ bản. 

Dù Apple quyết định bán iPhone 15 với giá bao nhiêu, rất có thể nó sẽ chuyển rất nhiều đơn vị. Một nhà phân tích tin rằng vì hiện tại có rất nhiều người dùng iPhone đang sử dụng phần cứng lỗi thời nên iPhone 15 có thể là thứ cuối cùng thu hút họ nâng cấp.

Dự đoán về giá iPhone 15
Dự kiến giá của iPhone 15 tại Việt Nam

Tổng kết triển vọng của iPhone 15

Mùa tin đồn về iPhone 15 vẫn đang diễn ra sôi nổi, mang đến cho chúng ta nhiều điều để thảo luận trước khi nó được ra mắt vào mùa thu. Sự ra đời của USB-C có thể cám dỗ những người chưa bị mê hoặc bởi IOS, trong khi lợi ích được dự đoán của chip A17 3nm cho dòng iPhone 15 Pro có thể củng cố vị trí dẫn đầu mà Apple đã mất vào tay những dòng Android trước giờ nổi tiếng về thời gian sử dụng thiết bị.

Khả năng tăng giá cũng là một mối lo ngại lớn đối với Pro và Pro Max hoặc chúng ta cũng hy vọng rằng sẽ có nhiều nâng cấp về camera, nhưng xét đến việc còn hai tháng nữa mới đến ngày phát hành iPhone 15. Nên chúng ta sẽ có nhiều thời gian thảo luận về những suy đoán thú vị hơn xuất hiện trong thời gian tới.

Hãy cùng chờ đợi đến tháng 9 để chiếc điện thoại này được ra mắt chính thức. Bên cạnh  thông tin về các tính năng mới của iPhone 15, hãy truy cập website TIMGIATOT.vn hoặc fanpage TIMGIATOT.vn để liên tục cập nhật thông tin mới nhất về các dòng điện thoại trong thời gian tới.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x