Tổng hợp các cách bật wifi trên laptop Dell 2023

Laptop Dell là một lựa chọn phổ biến tại thị trường Việt Nam. Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải một số vấn đề như không biết bật tắt wifi bằng phím tắt. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, TIMGIATOT.vn sẽ hướng dẫn chi tiết về cách bật  wifi trên laptop Dell.

cach bat wifi tren laptop Dell 1
Cách bật wifi trên laptop Dell nhanh chóng

Cách bật wifi trên laptop Dell sử dụng tổ hợp phím

Tận dụng các tổ hợp phím trên laptop là một phương pháp đơn giản và hiệu quả, đặc biệt phù hợp cho người mới sử dụng. Chỉ cần mở laptop, sau đó nhấn một trong những tổ hợp phím như Fn + F2 hoặc Fn + PrtScr, wifi trên laptop Dell sẽ kích hoạt hoặc tắt ngay lập tức. Điều này giúp bạn quản lý kết nối mạng một cách tiện lợi và tiết kiệm thời gian trong quá trình sử dụng máy tính.

cach bat wifi tren laptop Dell 2
Mở wifi bằng cách nhấn tổ hợp phím Fn + F2

Kết nối mạng bằng nút mở wifi trên laptop Dell win 10 và 11

Cách 1: Trên thanh taskbar

Bước 1: Để mở menu mạng Wifi, hãy bấm chuột trái vào biểu tượng mạng Wifi trên thanh Taskbar.

cach bat wifi tren laptop Dell 3
Nhấn chọn vào biểu tượng Wifi

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn Connect để kết nối với mạng Wifi mà bạn muốn, nhập mật khẩu trong ô “Enter the network security key“, và sau đó bấm “Next“. Dòng thông báo “Connected” sẽ xuất hiện khi quá trình kết nối thành công.

Xem thêm:   Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình laptop win 10
cach bat wifi tren laptop Dell 4
Nhấp chuột vào mạng Wifi bạn muốn kết nối
cach bat wifi tren laptop Dell 5
Nhập đầy đủ thông tin cho mạng Wifi

Cách 2: Thông qua Settings

Bước 1: Để mở ứng dụng Settings, hãy bấm vào nút Start và chọn tùy chọn “Settings”.

cach bat wifi tren laptop Dell 6
Di chuyển chuột vào mục Settings

Bước 2: Mở cửa sổ Settings, sau đó lựa chọn vào mục Network & Internet.

cach bat wifi tren laptop Dell 7
Nhấn vào Network & Internet

Bước 3: Trong cột bên trái, lựa chọn tab Wi-Fi. Sau đó,chuột trái vào ô “Show available networks“.

cach bat wifi tren laptop Dell 8
Nhấn chọn vào mục Wifi

Bước 4: Sau khi màn hình hiển thị các mạng Wifi có sẵn, người dùng có thể lựa chọn tên của mạng Wifi và nhập mật khẩu nếu cần. Sau đó, bấm vào “Next” để hoàn tất.

cách bật wifi trên laptop Dell
Điền mật khẩu cho mạng Wifi

Cách khắc phục lỗi wifi trên laptop Dell không mở được

  • Thực hiện việc khởi động lại laptop: Đây là cách thường được sử dụng rộng rãi và đã đạt được hiệu quả trong việc giải quyết các sự cố trên máy tính xách tay. Việc khởi động lại laptop sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn và giải quyết hiệu quả các xung đột phần mềm bên trong.
  • Kiểm tra trạng thái Wifi trong Cài đặt: Nhấn tổ hợp phím Win + I để mở cửa sổ cài đặt Windows. Ngay sau đó, chọn mục “Network & Internet”. Trong thanh bên trái, tìm và nhấn vào “Wi-Fi”. Đảm bảo rằng chế độ Airplane mode không được bật, và đồng thời, chế độ Wi-Fi đã được kích hoạt. Điều này sẽ giúp bạn xác định trạng thái hiện tại của kết nối Wifi trên máy tính của mình.
  • Thực hiện kiểm tra kết nối Modem và Router: Liên kết vật lý của thiết bị phát Wifi hoặc Router bị lỏng hoặc quá nóng có thể khiến laptop Dell không thể kết nối Wifi. Để khắc phục, bạn hãy kiểm tra các kết nối vật lý hoặc tắt Router trong 30-60 giây để Router nguội đi. Sau đó, khởi động lại Router và kết nối Wifi như bình thường.
  • Laptop chưa cập nhật trình điều khiển (Driver) cho Card Wifi: Trong “Device Manager”, tìm thiết bị mạng. Ấn chuột phải và sau đó chọn “Update driver”. Lựa chọn “Search automatically for updated driver software” để Windows tự động tìm kiếm và cài đặt phiên bản trình điều khiển mới nhất.
Xem thêm:   Gợi ý các cách mở wifi trên laptop Dell win 10 và 11

Kết luận

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong những cách bật wifi trên laptop Dell một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Hi vọng bạn đã nắm được những bước cơ bản và có thể áp dụng khi cần thiết hoặc chia sẻ những kinh nghiệm của bạn với những người khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm chủ đề về laptop tại TIMGIATOT.vn và like Fanpage của chúng tôi để được cập nhật các thông tin cần thiết và hữu dụng.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x