Cách bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu từ con số 0

Ngày nay, người tiêu dùng đang dần hướng đến việc ưu tiên sử dụng các sàn thương mại điện tử để mua hàng. Amazon được cho là website bán hàng đem đến nhiều lợi ích nhất cho người bán hàng, Hôm nay, TIMGIATOT.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách bán hàng trên Amazon giúp bạn có thu nhập tốt hơn nhé!

Những điều kiện để có thể bán hàng trên Amazon

Amazon hiện trở thành nền tảng thương mại lớn nhất thế giới, với lượng truy cập và buôn bán khổng lồ. Bán hàng qua Amazon rất đơn giản, thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể kinh doanh trên website này nếu đạt đủ các điều kiện sau:

 • Cung cấp chi tiết, đầy đủ thông tin về địa chỉ bán hàng, thông tin sản phẩm, đơn vị vận chuyển và thời gian dự kiến giao hàng.
 • Hiểu rõ các chi phí trên Amazon như: chi phí vận chuyển, phụ phí, phí xuất nhập khẩu, các loại thuế,…. Người nhận chỉ trả tiền sản phẩm, không trả thêm chi phí phát sinh.
 • Bạn cần xuất hóa đơn thuế nếu người dùng yêu cầu.
 • Người bán cần có chút nền tảng kiến thức Tiếng Anh để có thể dễ dàng trao đổi với khách hàng hơn.
 • Bạn cần phản hồi tin nhắn của khách hàng trong vòng 24 giờ.
 • Bạn không được vi phạm bản quyền hình ảnh. Hình ảnh sản phẩm người kinh doanh cung cấp cho nền tảng phải thuộc bản quyền cá nhân người đó. Với các mặt hàng handmade, người bán cần cung cấp đủ các hình ảnh rõ nét và miêu tả cụ thể.

Như vậy, việc bán hàng trên Amazon sẽ đòi hỏi người bán phải hiểu biết rất nhiều. Vì vậy, bạn hãy đọc kĩ những điều khoản trên website và cẩn thận trong từng bước đăng kí bán hàng.

bán hàng trên amazon
Tìm hiểu điều kiện bán hàng trên Amazon

Cách thức bán hàng hàng phổ biến nhất trên Amazon

Trang bán hàng Amazon đưa ra rất nhiều hình thức bán hàng để tạo điều kiện thuận lợi cho người bán. Sau đây là một số hình thức bán hàng được sử dụng phổ biến nhất mà người mới bán hàng trên Amazon cần biết:

 • Amazon Affiliate (tiếp thị liên kết với Amazon): Đây là hình thức kinh doanh mà bạn không cần vốn. Bạn sẽ có được phần trăm hoa hồng từ việc giới thiệu và bán được sản phẩm qua đường link mà bạn chia sẻ với mọi người. Những người có website, kênh review, Youtube, TikTok có lượt follow cao rất thích hợp với hình thức này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo các đường link cho sản phẩm riêng của mình, sau đó mang đi quảng cáo với người tiêu dùng. 
 • FBA – Fulfillment By Amazon: Dịch vụ bán hàng trọn gói. Hình thức này mang đến nhiều quyền lợi nhất cho người bán hàng. Bạn chỉ cần mua hàng, nhập hàng vào kho của Amazon. Khi có đơn đặt, website sẽ tự động đóng gói và vận chuyển. Bạn sẽ có doanh thu sau khi đơn hàng hoàn thành. Amazon sẽ chịu mọi trách nhiệm phát sinh trong quá trình bán hàng. Tuy nhiên, bạn phải trả cho Amazon một khoản phí nhất định.
 • Dropshipping: Hình thức người bán hàng không cần mua hàng và nhập hàng vào kho. Với hình thức này, bạn sẽ bỏ qua quá trình vận chuyển, không tốn phí giữ hàng, phí trung gian. Bạn chỉ việc quảng bá sản phẩm. Khi có đơn hàng, bạn gửi trực tiếp thông tin đơn lên nhà sản xuất để họ có thể đóng gói hàng và vận chuyển. Bạn sẽ nhận được lợi nhuận là số tiền chênh lệch giữa giá hàng trên website với giá của nhà cung cấp.
 • Merch By Amazon: Hình thức cho phép người kinh doanh đăng những thiết kế cá nhân của mình lên website. Khi có đơn hàng, Amazon sẽ trực tiếp in hình và vận chuyển hàng đến người mua. Số tiền bán hàng sẽ là tiền hoa hồng sản phẩm. Mặc dù vậy, thiết kế của bạn phải trải qua quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt, cạnh tranh cao. Thiết kế của bạn có thể bị ăn cắp ý tưởng và bị bán phá giá.
Xem thêm:   Lương gross là gì? Phân biệt lương gross và lương net đơn giản nhất

Bạn hãy tìm hiểu những hình thức phù hợp với mình để tránh bị lỗ khi kinh doanh trên Amazon.

bán hàng trên amazon
Một số hình thức bán hàng

Quy trình bán hàng trên Amazon bạn cần ghi nhớ

Rất nhiều người mới sử dụng Amazon đều lúng túng trong việc thiết lập tài khoản bán hàng và cách bán hàng trên Website. Trong bài viết này, TIMGIATOT.vn sẽ chia sẻ cách bán hàng trên Amazon từ A – Z, giúp bạn dễ dàng kinh doanh trên Amazon.

Cách mở tài khoản bán hàng Amazon

Thao tác mở tài khoản bán hàng trên Amazon không quá phức tạp. Bạn hãy làm theo các bước sau để đăng kí tài khoản bán hàng trên Amazon:

Bước 1: Truy cập trang chủ của Amazon

Truy cập vào trang www. amazon.com. Tại màn hình trang chủ, kéo chuột xuống cuối trang và chọn Sell products on Amazon. Tiếp đó, bạn bấm vào sign up. Màn hình sẽ hiện ra dòng Create your Amazon account, bạn click vào đó.

bán hàng trên amazon
Bước 1

Bước 2: Điền thông tin

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin được yêu cầu ở bảng Amazon Seller Center gồm: tên, email, password tài khoản. Tiếp theo, bạn nhấn Next và sẽ nhận được một mã xác nhận của Amazon được gửi về email đã đăng kí. 

bán hàng trên amazon
Bước 2

Bước 3: Xác nhận tài khoản

Bạn vào email đã đăng kí, mở hộp thư của Amazon và lấy mã xác thực trên đó. Điền mã vào ô bên dưới và bấm vào Create your Amazon account.

Xem thêm:   Điểm qua top thẻ tín dụng được nhiều người dùng nhất 2023
bán hàng trên amazon
Bước 3

Bước 4: Điền khu vực bán hàng

Một bảng Business location xuất hiện, bạn lựa chọn khu vực kinh doanh của mình. Sau đó hãy bấm Begin. 

bán hàng trên amazon
Bước 4

Bước 5: Điền thông tin người bán

Bạn sẽ nhìn thấy trang Business information. Tại đây, bạn sẽ  lựa chọn loại hình kinh doanh của bản thân. Tùy theo từng lựa chọn loại hình doanh nghiệp, hệ thống sẽ hiện ra tên cá nhân hoặc tên công ty. 

Sau đó, trang sẽ dẫn bạn đến phần Seller information. Bạn cần điền tất cả các thông tin về địa chỉ, ngày tháng năm sinh. Sau đó, bạn sẽ nhận được một mã gửi qua SMS. Nhập mã SMS vừa nhận được và bấm Next.

bán hàng trên amazon
Bước 5

Bước 6: Điền mục thông xin thanh toán

Bạn hãy nhập đủ thông tin của thẻ Visa hoặc MasterCard. Tiếp theo, bấm vào Next. 

bán hàng trên amazon
Bước 6

Bước 7: Đăng tải giấy tờ cần thiết

Bạn đăng tải một số giấy tờ Amazon yêu cầu như căn cước công dân, hộ chiếu,…. Tải xong, bạn bấm Submit và hoàn tất quá trình đăng kí mở tài khoản. Amazon sẽ phản hồi bạ sau 1 – 2 ngày làm việc.

bán hàng trên amazon
Bước 7

Cách rút tiền bán hàng qua Amazon

Amazon là nền tảng mua bán quốc tế, vì vậy nhiều người Việt Nam gặp khó khăn trong việc nhận tiền từ website này. Cách rút tiền từ Amazon khá đặc biệt, người bán nên tìm hiểu thật kĩ một trong những cách sau:

 • Nhận tiền qua thẻ Payoneer: Đây là cách mà hầu hết người bán sử dụng để rút tiền. Payoneer được xem là một dịch vụ thanh toán quốc tế, cung cấp cho bạn một chiếc thẻ rút tiền trên toàn cầu. Payoneer sẽ nhận yêu cầu rút tiền của bạn, gửi số tiền đó về tài khoản. Bạn có thể rút số tiền đó bằng thẻ Payoneer ở mọi cây ATM.
 • Quy đổi tiền sang Amazon Gift Card: Khi dùng phương thức thanh toán này, số tiền của bạn sẽ được quy đổi sang thẻ quà tặng của Amazon. Bạn có thể dùng thẻ để nạp tiền và tiếp tục mua hàng trên website. Tuy nhiên, đây sẽ là bất lợi cho người bán ở Việt Nam, bởi bạn không thể rút tiền về và tái đầu tư.
 • Nhận tiền từ phiếu Séc: Thay vì dùng tiền mặt, Amazon sẽ gửi qua đường bưu điện cho bạn một tấm Séc. Mặc dù vậy, đây không phải là cách rút tiền mà nhiều người dùng, bởi thời gian nhận phiếu Séc lâu, khả năng bị thất lạc phiếu cao.
Xem thêm:   Những quy định về hoàn tiền thẻ tín dụng Shopee bạn nên biết
bán hàng trên amazon
Một số cách rút tiền trên Amazon

Kinh nghiệm “xương máu” khi bán hàng qua Amazon

“Sân chơi” Amazon rất cạnh tranh, người mới bắt đầu bán sẽ gặp nhiều khó khăn và bỡ ngỡ. Để giúp bạn có những phát triển bền vững và lâu dài trong việc bán hàng trên Amazon, TIMGIATOT.vn sẽ bật mí những kinh nghiệm quý giá sau:

 • Cụ thể hóa thông tin sản phẩm: Để thu hút người mua, kích cầu tiêu dùng, bạn cần hoàn thiện những thông tin mô tả chi tiết sản phẩm và công dụng của mặt hàng. Chúng tôi khuyến khích bạn nên để những hình ảnh, video sản phẩm sắc nét, không bị đánh bản quyền.
 • Tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc bán hàng trên Amazon: Tất cả các sàn thương mại điện tử đều có những chính sách riêng. Nếu bạn muốn phát triển lâu dài, không bị khóa tài khoản trên Amazon, hãy trung thực, nghiêm túc tuân theo quy định của website này.
 • Tạo thương hiệu riêng: Khách hàng sẽ ưa chuộng những thương hiệu độc đáo, mang tính cá nhân. Vì vậy, bạn hãy xác định thị trường và mặt hàng bạn muốn bán, tạo tên thương hiệu, thiết kế logo độc đáo, đảm bảo chất lượng sản phẩm,… để tạo lòng tin cho người tiêu dùng.
 • Đảm bảo review của khách hàng về sản phẩm: Khi sản phẩm được khách hàng đánh giá 5 sao và review tốt, Amazon sẽ tự động đẩy top mặt hàng của bạn để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.
bán hàng trên amazon
Kinh nghiệm bán hàng trên Amazon

Kết luận

Như vậy, TIMGIATOT.vn đã hướng dẫn cho bạn cách bán hàng trên Amazon đơn giản và dễ hiểu nhất. Qua bài viết, chúng tôi hi vọng bạn có thể xây dựng kênh bán hàng riêng của mình và thu được nhiều lợi nhuận nhé.

Bên cạnh đó, TIMGIATOT.vn không chỉ cung cấp các thông tin tài chính mà còn đưa đến đa dạng kiến thức  về các lĩnh vực trong cuộc sống như du lịch, công nghệ… Nhanh tay truy cập ngay vào Website hoặc Fanpage của chúng tôi để cập nhật thông tin hữu ích trong thời gian nhanh nhất.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x