5 tip chăm sóc tóc sau khi tẩy đơn giản tại nhà

Để có được những màu tóc đẹp và ấn tượng, việc tẩy tóc là bắt buộc. Tuy nhiên, nếu tẩy tóc quá nhiều lần, tóc sẽ trở nên yếu đi, xơ rối, gãy rụng và cả da đầu cũng sẽ bị đau xót và bong tróc. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc tóc tẩy sao cho đúng chưa? Hãy cùng timgiatot.vn tham khảo 5 tip chăm sóc tóc tẩy đơn giản qua bài viết dưới đây nhé. 

5 tip chăm sóc tóc sau khi tẩy đơn giản tại nhà
5 tip chăm sóc tóc sau khi tẩy đơn giản tại nhà

Tại sao bạn cần chăm sóc tóc sau khi tẩy?

Việc tẩy tóc là một quá trình xử lý hóa học trên tóc, có thể làm tóc trở nên khô, yếu và dễ bị hư tổn. Chăm sóc tóc sau khi tẩy là cần thiết để giúp phục hồi và bảo vệ sức khỏe của tóc. Sau khi tẩy tóc, tóc của bạn cần được cung cấp độ ẩm và dưỡng chất để giữ cho tóc mềm mượt và sáng bóng. Bạn có thể sử dụng dầu gội và dầu xả chuyên dụng cho tóc đã qua xử lý hóa học, bổ sung độ ẩm cho tóc bằng cách sử dụng tinh dầu hoặc serum dưỡng tóc. Ngoài ra, bạn nên tránh sử dụng máy sấy tóc quá nhiều và chải tóc nhẹ nhàng để tránh gãy rụng tóc.

Tác hại của việc không chăm sóc tóc sau khi tẩy tóc

Không chăm sóc tóc sau khi tẩy tóc có thể gây nhiều tác hại cho tóc như:

 • Tóc khô và xơ: Việc sử dụng các chất hoạt động bề mặt để tẩy tóc có thể làm cho tóc khô và xơ hơn.
 • Tóc chẻ ngọn: Nếu không chăm sóc tóc sau khi tẩy tóc, tóc có khả năng bị chẻ ngọn hoặc hư tổn do khô hạn.
 • Tóc mất dưỡng chất: Tẩy tóc có thể làm tóc mất đi các dưỡng chất tự nhiên của nó, và nếu không được chăm sóc thích hợp, tóc có thể trở nên mỏng manh và yếu.
 • Các vấn đề với da đầu: Việc không chăm sóc tóc sau khi tẩy tóc có thể gây ra tình trạng khô da đầu, ngứa và viêm nhiễm.
Xem thêm:   Hướng dẫn cách chăm sóc tóc chẻ ngọn tại nhà
Không chăm sóc tóc sau khi tẩy tóc có thể gây nhiều tác hại cho tóc
Không chăm sóc tóc sau khi tẩy tóc có thể gây nhiều tác hại cho tóc

Cách chăm sóc sau khi tẩy đơn giản 

Khi tẩy tóc, tóc của chúng ta có thể bị hư tổn và trở nên khô xơ nếu không được chăm sóc đúng cách. Bạn có thể 5 tip để chăm sóc tóc sau khi tẩy dưới đây: 

Sử dụng dầu gội và dầu xả chuyên dụng dành cho tóc tẩy

Tẩy tóc sẽ khiến tóc bị khô mất độ ẩm và có thể bị hư tổn. Sử dụng dầu gội và dầu xả chuyên dụng cho tóc tẩy có thể giúp cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cần thiết cho tóc, giúp phục hồi tóc và ngăn ngừa tình trạng tóc khô, tóc xơ và chẻ ngọn.

Tuy nhiên, khi chọn sản phẩm dùng cho tóc tẩy, nên chọn các sản phẩm có chứa công thức dưỡng tóc chuyên sâu, được thiết kế để giúp phục hồi và bảo vệ tóc sau khi tẩy. Nên chọn các sản phẩm không chứa sulfates và parabens để tránh gây hại cho tóc.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải đảm bảo sử dụng sản phẩm đúng cách theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và tránh sử dụng quá nhiều.

Sử dụng dầu gội và dầu xả chuyên dụng cho tóc tẩy là cần thiết
Sử dụng dầu gội và dầu xả chuyên dụng cho tóc tẩy là cần thiết

Sử dụng mặt nạ, kem ủ và serum chăm sóc tóc

Việc sử dụng mặt nạ, kem ủ và serum là một trong những cách hiệu quả để chăm sóc tóc sau khi tẩy. Dưới đây là một số lời khuyên khi sử dụng các sản phẩm này:

 • Mặt nạ: Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc 1-2 lần mỗi tuần để cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho tóc. Chọn mặt nạ dành cho tóc đã qua xử lý hóa học để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả. Thoa mặt nạ lên tóc, massage nhẹ nhàng và để trong khoảng thời gian được ghi trên bao bì sản phẩm trước khi xả sạch.
 • Kem ủ: Kem ủ tóc cũng là một sản phẩm chăm sóc tóc hiệu quả. Chọn kem ủ dành cho tóc đã qua xử lý hóa học, thoa đều lên tóc và massage nhẹ nhàng. Để trong khoảng thời gian được ghi trên bao bì sản phẩm trước khi xả sạch.
 • Serum: Sử dụng serum dưỡng tóc để bổ sung độ ẩm và giữ cho tóc mềm mượt và sáng bóng. Thoa serum lên tóc sau khi đã sấy khô hoặc để tự nhiên. Tránh thoa quá nhiều serum để tránh làm tóc trở nên nhờn.
Xem thêm:   Bật mí 5 cách chăm sóc tóc mỏng yếu tại nhà

Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng, khi sử dụng các sản phẩm này, bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm và không sử dụng quá nhiều để tránh gây hư tổn cho tóc.

Sử dụng mặt nạ, kem ủ và serum là cách hiệu quả để chăm sóc tóc sau khi tẩy
Sử dụng mặt nạ, kem ủ và serum là cách hiệu quả để chăm sóc tóc sau khi tẩy

Hạn chế sử dụng máy sấy tóc và máy uó́ng tóc để tránh tóc bị khô và gãy rụng

Việc sử dụng máy sấy tóc và máy uốn tóc quá thường xuyên có thể gây hư tổn cho tóc, đặc biệt là đối với tóc đã qua xử lý hóa học như tóc tẩy. Bạn có thể tham khảo một số lời khuyên để giảm thiểu tác động của máy sấy tóc và máy uốn tóc lên tóc của bạn:

 • Sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp hoặc ở chế độ gió lạnh để tránh làm tóc khô và yếu.
 • Trước khi sử dụng máy sấy tóc, hãy lau khô tóc bằng khăn bông để giảm thiểu thời gian sử dụng máy sấy.
 • Sử dụng sản phẩm chống nhiệt, kem dưỡng tóc trước khi sử dụng máy uốn tóc để bảo vệ tóc tránh khỏi tác động của nhiệt độ cao.
 • Tránh sử dụng máy làm tóc, uốn tóc quá nhiều. Nếu bạn thường xuyên uốn tóc, hãy để tóc tự nhiên trong một thời gian để giảm thiểu tác động của máy uốn tóc lên tóc.
 • Chọn máy sấy tóc và máy uốn tóc có chất lượng tốt để tránh gây hư tổn cho tóc.
Việc sử dụng máy sấy tóc và máy uốn tóc quá thường xuyên có thể gây hư tổn cho tóc
Việc sử dụng máy sấy tóc và máy uốn tóc quá thường xuyên có thể gây hư tổn cho tóc

Gội đầu đúng cách

Gội đầu đúng cách là một trong những cách quan trọng để chăm sóc tóc tẩy. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn gội đầu đúng cách:

 • Trước khi gội đầu chải mượt và gỡ hoàn toàn tóc rối để tránh bị rụng tóc quá nhiều khi gội. Sau đó, làm ướt tóc hoàn toàn bằng nước ấm để loại bỏ bớt bụi bẩn và dầu thừa ở trên tóc.
 • Lấy một lượng vừa đủ dầu gội sau đó xoa đều tay để tạo bọt.
 • Áp dầu gội lên tóc và da đầu, tập trung xoa đều lên các vùng da đầu dầu nhờn và massage nhẹ nhàng trong khoảng 2-3 phút. Không nên dùng móng tay để gãi mạnh hoặc chà xát tóc khi gội vì có thể gây xước, tổn thương da đầu dẫn đến xuất hiện gàu nhiều hơn. 
 • Xả sạch tóc bằng nước lạnh để giúp tóc chắc khỏe và sáng bóng.
 • Sử dụng kem xả tóc, massage nhẹ và để trong khoảng 3-5 phút.
 • Xả sạch tóc bằng nước và lau khô bằng khăn bông mềm.
Xem thêm:   5 cách chăm sóc tóc uốn khi ngủ để giữ nếp lâu hơn
Gội đầu đúng cách là một trong những cách quan trọng để chăm sóc tóc tẩy
Gội đầu đúng cách là một trong những cách quan trọng để chăm sóc tóc tẩy

Không nên tẩy tóc thường xuyên, điều chỉnh chế độ ăn uống 

Tẩy tóc quá thường xuyên có thể gây hư tổn cho tóc và làm giảm độ bóng và độ mềm mượt của tóc. Việc sử dụng thuốc tẩy tóc quá thường xuyên có thể làm cho tóc của bạn trở nên khô và yếu, và có thể gây ra các vấn đề về da đầu như ngứa và viêm.

Nếu tẩy tóc hãy tìm các sản phẩm có chất lượng tốt và thực hiện tẩy tóc tại các salon tóc uy tín, chất lượng tốt. Bạn cũng nên chăm sóc tóc bằng cách massage da đầu hàng ngày để kích thích lưu thông máu và giúp tóc mọc nhanh và khỏe mạnh. 

Điều chỉnh chế độ ăn uống để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tóc, bao gồm protein, vitamin và khoáng chất cũng là một cách quan trọng để chăm sóc tóc của bạn.

 Một số thực phẩm rất tốt cho việc chăm sóc tóc
Một số thực phẩm rất tốt cho việc chăm sóc tóc

Trên đây là một số chia sẻ của timgiatot.vn về 5 tip chăm sóc tóc sau khi tẩy. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi mang đến có thể giúp bạn chăm sóc cho mái tóc tẩy của mình được tốt nhất. Nếu bạn đang muốn tham khảo về các cách chăm sóc tóc, chăm sóc sức khỏe,…Hãy truy cập website hoặc Fanpage của Tìm Giá Tốt để nắm bắt các thông tin được nhanh nhất nhé. 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x