3 cách chăm sóc da khô

03/06/2021

TIMGIATOT.vn

343


Nội dung bài viết
  1. Sử dụng kem dưỡng ẩm với lớp nền dày hơn

Da khô là một trong những tình trạng bất tiện không chỉ cướp đi những bí quyết làm đẹp tự nhiên của bạn mà còn tiềm ẩn nguy cơ nứt nẻ da trong một số trường hợp. Tuy nhiên, với một số thay đổi trong lối sống và chế độ chăm sóc cá nhân, bạn có thể lấy lại độ ẩm tự nhiên, độ đàn hồi và tính linh hoạt của làn da. Nó sẽ giúp cải thiện vẻ đẹp tổng thể của bạn:

 

Kem, Kem dưỡng da, Tay, Kem chống nắng, Spa

 

Sử dụng kem dưỡng ẩm với lớp nền dày hơn

Giữ nước cho da có thể giúp da không bị khô. Mặc dù có một số loại kem dưỡng ẩm có sẵn trên thị trường, nhưng bạn cần phải chọn loại phù hợp nhất với làn da của mình.

Đồng thời, cách bạn thoa dung dịch dưỡng ẩm cũng quyết định tác động của chúng. Các loại kem dưỡng ẩm nhẹ tạo cảm giác mịn và mượt trên da nhưng tốt hơn là nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm có kết cấu đặc hơn vì chúng lưu lại lâu hơn, giữ ẩm tốt cho da và khóa ẩm hiệu quả hơn. Nhược điểm duy nhất là cảm giác nhờn trên da của bạn. Tuy nhiên, so với những lợi ích to lớn mà nó mang lại, đây là một sự đánh đổi mà bạn sẽ không hối tiếc.

Mặc dù kem dưỡng ẩm cũng khá tốt trong việc dưỡng ẩm cho da, nhưng kết cấu mỏng và nhiều nước của chúng khiến chúng bay hơi nhanh hơn khi bạn thoa lên da.

Tránh sử dụng các loại kem dưỡng ẩm có mùi thơm nồng và cũng kiểm tra nhãn để xem nó có chứa thuốc nhuộm hoặc các yếu tố khác có thể gây kích ứng da của bạn không.

Tốt nhất là mua các dung dịch dưỡng ẩm không gây dị ứng vì chúng thường không gây dị ứng da liễu, ngứa, v.v.

 

Tay, Nước, Rửa, Màu, Nguồn, Tay

 

Rửa tay thường xuyên

Rửa tay thường xuyên là một nguyên nhân chính gây khô da. Mặc dù không thể tránh khỏi việc rửa tay đúng cách, đặc biệt là vào thời điểm hiện tại, nhưng bạn có thể giữ các chất dưỡng ẩm tốt, an toàn về mặt y tế trên bồn rửa tay và thoa chúng mỗi khi rửa tay.

 

Người lớn, Phụ nữ, Tắm vòi sen, Tắm

 

Giảm thời gian và tần suất khi đưa nước vào da

Tắm vòi sen được coi là cách tốt nhất để giữ và tăng vẻ đẹp cho làn da của bạn, nhưng bạn có biết tắm thường xuyên hoặc lâu hơn có thể làm khô da do lấy đi lượng dầu tự nhiên và làm giảm độ ẩm của da? Vì vậy, những người có làn da khô nên tắm rửa một cách có trách nhiệm, ghi nhớ những điều sau:

Không sử dụng nước quá nóng để tắm. Nước ấm rất lý tưởng để tắm và vào mùa nóng bạn có thể tắm bằng nước mát

Tắm mỗi ngày một lần là đủ để tránh tắm nhiều lần trong cùng một ngày

Dùng lực chà xát mạnh lên da có thể cho bạn cảm giác rằng nó sẽ loại bỏ các hạt bụi ẩn, v.v. nhưng nó chỉ làm tổn thương da của bạn. Thay vào đó, hãy vỗ nhẹ để làm khô da tốt

Chia sẻ

Tin liên quan